เรื่อง “ เสริมจมูก ” ( Nose surgery ) ต้อง เมโกะคลินิก

จมูก ( Nose surgery )-1

เมโกะ คลินิก เป็นคลินิคที่มี เคสยืดจมูก มากสุดอันดับ 1 ของเอเชีย จนได้การยอมรับ และขนานนามว่า เป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านแก้จมูกที่สั้น เนื้อน้อย ให้สโลปพุ่งสวยได้ ด้วยเทคนิคยืดจมูกด้วย เนื้อก้นกบ นำทีมโดย คุณหมอมนัส จาก Let Me In Thailand และศัลยแพทย์ท่านอื่น ๆ ที่ชำนาญการด้าน ศัลยกรรมตกแต่งจมูกโดยตรง

แก้ไขจมูกแบบ open-1

 

จมูกสวยละมุนแบบธรรมชาติ – เมโกะ คลินิก (mekoclinic.com)

Highlight เทคนิคเสริมจมูกที่สำคัญ

เสริมจมูกแบบเปิด หรือ เสริมแบบ Open ( Open Rhinoplasty ) คืออะไร

คือการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูก ทำให้เห็นโครงสร้างจมูกได้อย่างชัดเจน จึงสามารถปรับโครงสร้างภายใน ของจมูกได้ทั้งหมด เพื่อแก้ไขความผิดปกติต่าง ๆ ได้ทุกปัญหา เช่น สันจมูกคด, สันจมูกเป็น hump ขนาดใหญ่, จมูกงุ้ม, ปลายจมูกใหญ่, แก้ปลายจมูกบางจากการทำจมูกแบบปิด, ปลายจมูกสั้น หรือต้องการให้จมูกโด่งมาก ไม่สามารถใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียวได้

การผ่าตัดทำจมูกแบบเปิด มักจะต้องใช้กระดูกอ่อน จากส่วนอื่นของร่างกาย เพื่อนำมาเป็นโครงสร้างของจมูก ที่จะเสริมใหม่ โดยกระดูกอ่อนที่นิยมนำมาใช้ ได้แก่ กระดูกอ่อนหลังหู (Ear cartilage), กระดูกอ่อนแกนจมูก (Septal cartilage), และกระดูกอ่อนซี่โครง (Costal cartilage) ที่จะช่วยยืดจมูก ให้ปลายพุ่งสวยมากกว่า และป้องกันการทะลุ

คลิกรับสิทธิ์โปรโมชั่นสุดพิเศษ

ปรับโครงจมูก เทคนิค Hybrid nose

ตารางเทียบเสริมจมูก แบบ Close และ Open 

ตารางเทียบเสริมจมูก แบบ Close และ Open 

การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมเสริมจมูก

ศัลยกรรมเสริมความงาม เป็นกระบวนการที่มีความละเอียดซับซ้อน นอกจากแพทย์จะต้องมีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดแล้ว การดูแลตัวเองของคนไข้ก่อนผ่าตัดศัลยกรรมมีความสำคัญมาก เพราะการผ่าตัดศัลยกรรมทุกครั้งย่อมมีความเสี่ยง การเตรียมตัวและดูแลตนเองตามคำแนะนำของแพทย์ ช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อน ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุด สำหรับมีขั้นตอนการเตรียมตัวมีดังนี้

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิก ปัญหารูปหน้า และแบบจมูกที่ต้องการ

 

  1. พิจารณาปัญหารูปหน้า รูปจมูก และรับรู้ว่าส่วนไหนที่เราไม่พอใจ เช่น จมูกงุ้ม จมูกใหญ่ จมูก ไม่โด่ง เพื่อแก้ปัญหาได้ถูกจุด

  1. มีรูปแบบจมูกที่ต้องการ เพื่อให้ข้อมูลและแจ้งความต้องการต่อศัลยกรรมแพทย์ ทำให้เราทราบข้อจำกัด หรือความเป็นไปได้ในการเสริมจมูกตามรูปแบบที่เราต้องการ

  1. ศึกษาข้อมูลโรงพยาบาล หรือคลินิกรับทำศัลยกรรมจมูก ที่ได้มาตรฐานมีผลงานเป็นที่ยอมรับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

แจ้งประวัติส่วนตัวให้ศัลยแพทย์ทราบก่อนผ่าตัดเสริมจมูก

 

  1. แจ้งประวัติการแพ้ยาทุกชนิด 

  1. แจ้งโรคประจำตัวที่เป็น เช่น โรคไต โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง หรือ โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

  1. แจ้งยาที่กำลังรับประทานอยู่ทุกชนิด รวมถึงวิตามินและอาหารเสริมทุกชนิด

การปฏิบัติตัวก่อนศัลยกรรมเสริมจมูก

 

  1. หยุดรับประทานยา อาหารเสริม และวิตามินต่าง ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์

  1. งดสูบบุหรี่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ก่อนทำศัลยกรรม อย่างน้อย 1 – 2  สัปดาห์

  1. ดูแลสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์

  1. งดการรับประทานยาแก้ปวด แก้อักเสพก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะเป็นกลุ่มยาที่กระตุ้นการไหลเวียนเลือด อาจทำให้เลือดแข็งตัวช้าและเป็นอันตรายได้

การเตรียมตัวในวันผ่าตัดเสริมจมูก

 

  1. กรณีที่ต้องผ่าตัดเสริมจมูก โดยการดมยาสลบ ควรงดอาหารและน้ำอย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด 

  1. การผ่าตัดเสริมจมูกแบบใช้ยาชา ไม่จำเป็นต้องอดอาหารสามารถรับประทานได้ตามปกติ แต่ควรเป็นอาหารอ่อน ๆ

  1. ควรสวมใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ สบาย ๆ สามารถถอดได้ง่าย

  1. งดแต่งหน้า เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

การเสริมจมูกเทคนิค ยืดจมูกแบบพิเศษ Super Nose Extension คืออะไร ?

เป็นการเติมปลายด้วย เนื้อเยื้อก้นกบ เปรียบเสมือนการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อของตนเอง มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยยืดจมูกให้ดูยาวขึ้น เพิ่มมิติทำให้ได้ทรง ปลายพุ่ง แก้ปัญหาคนที่ปลายจมูกบาง เนื้อน้อย ป้องกันการเกิดปลายทะลุ ปลอดภัยกว่าในระยะยาว และยังเนียน ไม่เห็นขอบของเนื้อเยื่อที่อยู่บริเวณปลายจมูก แผลเย็บซ่อนไว้ด้านในจึงมองไม่เห็น

การเสริมจมูกสิ่งหนึ่งที่ควรจะเสริมเข้าไปคือการใช้เทคนิครองปลายจมูกเพื่อยืดปลายจมูกให้พุ่ง ลดโอกาสการทะลุ เพื่อความปลอดภัย วันนี้เมโกะจะมาอธิบาย 2 วัสดุหลักๆ ที่นิยมใช้ในการรองปลายจมูกในปัจจุบัน ระหว่าง กระดูกอ่อนหลังหู กับ เนื้อเยื่อก้นกบ แล้วเคสไหนควรรองปลายแบบไหน เหมาะกับผู้ที่มีพื้นฐานจมูกแบบใด

 

  • กระดูกอ่อนหลังหู เหมาะกับ ผู้ที่มีพื้นฐานเนื้อจมูกหนาและแข็ง จมูกมีความแข็งแรงอยู่แล้ว

  • เนื้อเยื่อก้นกบ เหมาะกับ ผู้ที่มีพื้นฐาน เนื้อจมูกบาง เนื้อน้อย จมูกเล็ก แต่ต้องการปลายที่เด่นและละมุน ซึ่งหากใช้กระดูกอ่อนหลังหูจะมีโอกาสเห็นเป็นขอบได้

คลิกรับสิทธิ์โปรโมชั่นสุดพิเศษ

ข้อดีของการใช้ เนื้อเยื่อก้นกบ

 

  • เป็นเนื้อเยื้อของตนเอง ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากร่างกาย

  • ยืดปลายจมูกได้ยาวขึ้น ทำให้ได้ทรงที่พุ่งสวยธรรมชาติ

  • ลดปัญหาการทะลุ มีความปลอดภัยสูง

  • อยู่ได้ตลอดชีวิต

ยืดจมูกปลายพุ่งกว่าเดิม 3 เท่า ด้วย เนื้อเยื่อก้นกบ

เมโกะ ถือเป็นคลินิกอันดับ 1 และเป็นผู้นำในการใช้ เนื้อเยื้อก้นกบ มากที่สุดของประเทศ การันตีด้วยจำนวนเคสทำจมูก ด้วยเทคนิคเนื้อเยื่อก้นกบมากที่สุดในไทย นำทีมโดย คุณหมอมนัส หมอในตำนาน และศัลยแพทย์ท่านอื่น ๆ ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านศัลยกรรมตกแต่งจมูกโดยตรง

เสริมจมูกแต่งปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ

เสริมจมูกกับหมอมนัส เทคนิค Supersoft Nose นิ่ม เป็นธรรมชาติ ไร้สิ่งแปลกปลอม

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ซิลิโคน และไม่ต้องการมีสิ่งแปลกปลอมในการเสริมจมูก เป็นการเสริมโดยใช้เนื้อเยื่อก้นกบ ทำให้ทรงจมูกมีความโด่งนิ่ม เป็นธรรมชาติ หน้าเด็กลง ออกแบบและดีไซน์ทรงจมูกโดยหมอมนัส ตามหลักโหงวเฮ้ง

จมูกที่สวย คือ จมูกที่เข้ากับใบหน้า เสริมจมูกเทคนิค Supersoft

ทรงจมูกพารวย-2

ทรงจมูกพารวย-1

เสริมจมูกเทคนิคยืดจมูกแบบพิเศษ SuperNose Extension

เสริมจมูก ปรับโหงวเฮ้ง โดยคุณหมอมนัส

เสริมจมูก ( Nose surgery ) ที่ เมโกะ คลินิก

เสริมจมูกเทคนิค Composite Graft By หมอแพร

เป็นการนำเอาเนื้อปีกจมูกมารองปลายแทนกระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อก้นกบ เนื้อปีกจมูกจะมีทั้งเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อน ทั้งสองอย่างอยู่ด้วยกัน ทำให้ได้ทั้งความแข็งแรงและความนิ่ม ในเคสที่ต้องการความพุ่ง แต่ต้องการความนิ่มนวล ชอบความเป็นธรรมชาติ เน้นหยดน้ำนิด ๆ ออกแบบดีไซน์ทรงจมูก ปรับโหงวเฮ้งใบหน้าให้ดีขึ้น โดยคุณหมอแพร

เสริมจมูกปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น เทคนิคใหม่คุณหมอแพร

เสริมจมูก Open เทคนิค Hybrid Nose เทคนิคเฉพาะที่ เมโกะ คลินิก

เสริมจมูก ( Nose surgery ) ที่ เมโกะ คลินิก

เทคนิคเฉพาะของ เมโกะ คือการใช้ซิลิโคน ร่วมกับการใช้กระดูกอ่อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องให้แพทย์พิจารณาอีกครั้งเป็นเคสบายเคสไป

4 ปัญหาจมูกของคนไทย แก้ไขได้ด้วยเทคนิค Open ที่ เมโกะคลินิก

ผลลัพท์การแก้ไข 4 ปัญหาจมูกของคนไทย

จุดเด่น

 

  1. แก้ไขปัญหารูปร่างจมูก ได้ครบทุกรูปแบบ

  1. ไม่เกิดการทะลุ ลดโอกาสปัญหาเบี้ยวเอียงของซิลิโคน

  1. สัมผัสเนียนไม่มีรอยต่อของซิลิโคน

  1. ลดขนาดฐานจมูกให้แคบลง

  1. สันเรียวสวยดูธรรมชาติ

  1. ยืดผนังกั้นจมูกให้ยาวขึ้น ทำให้เพิ่มปลายพุ่งได้มากกว่าเดิม

  1. มองไม่เห็นแผล

ข้อจำกัด

 

  1. ใช้เวลาในการผ่าตัด

  1. ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแพทย์มากกว่า

  1. ระยะเวลาพักฟื้นนานกว่า

  1. ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น

จุดเด่นของการทำจมูก ( Nose surgery ) ที่ เมโกะ คลินิก

 

  • เทคนิคพิเศษ เสริมด้วยเนื้อก้นกบ และกระดูกอ่อนหลังหู ที่จะช่วยให้ยึดปลายจมูกได้มากกว่าปกติ

  • เหลาซิลิโคนเคสต่อเคส ทำให้ เมโกะ ได้ชื่อว่า เสริมแล้วดูเป็นธรรมชาติ รับกับใบหน้าของคนไข้ทุกเคส

  • ทำจมูก ที่ เมโกะ เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เครื่องมือและห้องพยาบาล ได้มาตฐานระดับสากล+

ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี ทำให้คุณหมอมนัส ถูกเชิญไปออกรายการต่าง ๆ มากมาย อาทิ Let Me In Thailand (ทุกซีซัน ), ขบคนเซียน, Woody Talk, เจาะใจ, ซุปเปอร์หม่า ฯ ล ฯ เมโกะ ขึ้นชื่อเรื่องการทำจมูก ทรงสโลป ปลายพุ่ง สวย เป็นธรรมชาติ การันตีด้วยจำนวนเคสทำจมูก ด้วยเทคนิคเนื้อก้นกบ และกระดูกอ่อนหลังหู มากที่สุดในประเทศไทย ทำให้การทำจมูก ที่ เมโกะ ได้รับความนิยม และไว้วางใจเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ  

เสริมจมูก ราคาเท่าไหร่ ได้รูปทรงตรงใจ สวย ปลอดภัย ไม่ต้องแก้

การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นศัลยกรรมที่ทำให้โครงสร้างของใบหน้าดูดี ดูสวยโดดเด่น ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ ทำให้มั่นใจในตนเองยิ่งขึ้น และยังเป็นศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยม ปัจจุบันการผ่าตัดเสริมจมูก มีความปลอดภัยสูง ราคาไม่แพง ขึ้นอยู่กับเทคนิควิธี วัสดุที่ใช้ และมีหลายราคาให้เลือก

ซึ่งการเสริมจมูกมีหลายระดับราคา ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นหรือหลายหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ เช่น ขึ้นอยู่กับเทคนิคในการผ่าตัด วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก ความต้องการของคนไข้ในการเลือกรูปทรงจมูกและสถานที่ทำ ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของแพทย์และคลินิกที่ให้บริการ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อการกำหนดราคาการทำจมูก ดังนี้

เทคนิคในการผ่าตัดเสริมจมูก

ปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์และการศัลยกรรมความงามเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ทำให้การเสริมจมูกมีเทคนิควิธีให้เลือกมากกว่าเดิม คนไข้สามารถเลือกเทคนิคให้เหมาะกับรูปทรงจมูกที่ต้องการได้ โดยศัลยแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยและเลือกวิธีที่เหมาะกับคนไข้ให้มากที่สุด หลัก ๆ การเสริมจมูกมีด้วยกัน 2 รูปแบบ ได้แก่ การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) และ การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) ทั้งสองรูปแบบมีข้อดีข้อด้อยและราคาที่แตกต่างกัน ดังนี้

1. การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty)

การเสริมจมูกแบบปิดเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว เพราะเป็นเทคนิคการผ่าตัดจากด้านใน โดยใส่ซิลิโคนแบบที่เป็นแท่งตรงหรือแบบทรงตัวแอลเข้าไปบริเวณสันจมูกจนถึงปลายจมูก ทำให้รอยแผลที่ได้มีขนาดเล็ก ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด นอกจากแผลเล็ก ใช้เวลาทำไม่นาน เพราะไม่ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูก แผลผ่าตัดบวมช้ำน้อย พักฟื้นได้ไว ได้รูปทรงจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติ และราคาไม่แพงมากนัก อยู่ที่หลักหมื่นไปจนถึงหลายหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับประเภทของซิลิโคนที่ใช้ เช่น ซิลิโคน อเมริกา หรือซิลิโคน เกาหลี

2. การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

การเสริมจมูกแบบเปิด คือเทคนิคศัลยกรรมจมูกที่มีการพัฒนาจนเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเพื่อปรับโครงสร้างของจมูกโดยตรง ด้วยการใช้กระดูกหลังหู หรือ กระดูกอ่อนบริเวณซี่โครงของคนไข้แทนซิลิโคน เพื่อนำมาเป็นโครงสร้างของจมูกที่จะเสริมใหม่ ข้อดีของการเสริมจมูกแบบเปิด นอกจากสามารถแก้ปัญหาทรงจมูกได้ตรงจุด ปรับตกแต่งเสริมจมูกได้หลายทรง ปลอดภัย เพราะเป็นกระดูกอ่อนในร่างกาย ยังได้ทรงจมูกที่สวย โครงสร้างจมูกแข็งแรง แต่ข้อด้อยของการเสริมแบบเปิด คือราคาแพงหลายหมื่นบาท บางคลินิกราคาสูงตั้งแต่ 50,000 – 100,000 บาท เนื่องจากเป็นการปรับโครงสร้างจมูกภายใน การผ่าตัดค่อนข้างยาก และใช้เวลานาน  แพทย์ต้องที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์

ตารางเทียบเสริมจมูก แบบ Close และ Open 

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่เป็นตัวกำหนดราคาเสริมจมูกให้ถูกแพงแตกต่างกัน โดยทั่วไปวัสดุที่ใช้เสริมจมูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อของตนเอง และซิลิโคนเสริมจมูก 

1. การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อของตนเอง 

กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อ เช่น กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกซี่โครง ไขมัน เป็นวัสดุเสริมจมูกที่ได้จากร่างกายของคนไข้เอง จึงปลอดภัยช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้หรือจมูกทะลุได้ดี แต่มีราคาแพง เช่น การเสริมจมูกโดยการรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือรองปลายด้วยเนื้อเยื่อ ราคาเริ่มต้นที่หลักหมื่นจนถึงหลายหมื่นบาท ส่วนการรองปลายด้วยเนื้อก้นกบ หรือรองปลายด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง ราคาอาจเริ่มต้นที่ 50,000 บาท

2. การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนจมูก

ซิลิโคนเสริมจมูก เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมและมีด้วยกัน 2 แบบได้แก่ ซิลิโคนสำเร็จรูปลักษณะจะมีการขึ้นแบบมาหลายทรงแตกต่างกันไป การเสริมจมูกจะนำไปวางครอบให้แนบแน่นบนฐานโครงสร้างจมูก และซิลิโคนจมูกแบบเหลาเอง ลักษณะจะเป็นบล็อกสี่เหลี่ยม การนำไปเสริมจมูกจะต้องใช้ความชำนาญของแพทย์ในการเหลาให้ได้รูปทรงตามแบบที่ต้องการ ซิลิโคนเป็นวัสดุเสริมจมูกที่มีหลายเกรด เช่น ซิลิโคน USA ลักษณะเนื้อเนียนละเอียด นิ่มปานกลาง หรือซิลิโคน KR มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทรงจมูกเกาหลีที่ดูเป็นธรรมชาติ ราคาการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนขึ้นอยู่กับคุณภาพและเกรด ราคาเริ่มต้นมีตั้งแต่ต่ำกว่าหลักหมื่น จนถึงหลายหมื่นบาท

ความยาก-ง่าย ในการผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูกที่มีการแก้จมูก หรือแก้ไขปัญหาจากที่เคยเสริมจมูกด้วยวิธีอื่น ๆ มาก่อนนั้น ย่อมมีความยากกว่าการเสริมจมูกทั่วไป ราคาก็จะแพงกว่า 

ความต้องการของคนไข้

ความต้องการหรือปัญหาของคนไข้แต่ละคนแตกต่างกัน รวมถึงรูปทรงจมูกที่ชอบ เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคาเสริมจมูกถูกแพงแตกต่างกัน เพราะแต่ละความต้องการต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดหรือวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ทรงจมูกโด่งสวยรับกับใบหน้า 

การเลือกคลินิก และประสบการณ์ของแพทย์

แม้ว่าจะเป็นคลินิกเสริมจมูกที่อยู่ในประเทศไทยเหมือนกัน เป็นคลินิกเดียวกันแต่ปัญหาของคนไข้แต่ละบุคคลแตกต่างกัน ราคาเสริมจมูกก็จะแตกต่างกันได้ รวมทั้งคลินิกที่มีศัลยแพทย์ให้บริการหลายคน ราคาเสริมจมูกของแพทย์แต่ละคนอาจแตกต่างกันได้เช่นกัน โดยเฉพาะศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีประสบการณ์ ผ่าตัดเสริมจมูกมากกว่า 10 ปี มีการอัปเดตความรู้ใหม่ ๆ มีเทคนิคเฉพาะในการเสริมจมูก แก้จมูก ปรับแต่งทรงจมูกสวย ราคาก็จะแพงขึ้น

เสริมจมูกราคาเท่าไหร่

การเสริมจมูก นอกจากการใช้ซิลิโคนจมูกและกระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อของตนเอง ให้เลือกใช้ตามปัญหาหรือความต้องการของคนไข้แล้ว ยังมีเทคนิคเฉพาะในการเสริมจมูก ที่ช่วยให้คนไข้ได้ทรงจมูกสวยตรงตามความต้องการ แต่การเสริมจมูกหรือคนไข้ที่ต้องการแก้ไขจมูกมักมีข้อสงสัยเกี่ยวกับราคา และเข้าใจว่าราคาแพงกว่า เสริมแล้วสวย ปลอดภัย ไม่ต้องแก้ หรือยิ่งแพงยิ่งดีกว่า สำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับราคาเสริมจมูก พิจารณาได้ ดังนี้

เสริมจมูกราคาแพง สวย ปลอดภัย ไม่ต้องแก้ จริงหรือไม่

ศัลยกรรมจมูกหรือการเสริมจมูก ราคาค่าศัลยกรรมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งวัสดุที่ใช้และเทคนิคของศัลยแพทย์ รวมทั้งปัญหาของคนไข้แต่ละคนที่การแก้จมูกมีความยุ่งยากซับซ้อน ราคาย่อมแพงกว่าการผ่าตัดเสริมจมูกแบบอื่น ดังนั้นราคาถูกหรือแพงอาจไม่ใช่เกณฑ์ตัดสินผลลัพธ์การเสริมจมูกที่ได้ว่าจะสวย ปลอดภัย และไม่ต้องแก้ แต่สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเสริมจมูก เพื่อให้สวยอย่างปลอดภัย และไม่ต้องแก้ มีดังนี้

 

  1. ศึกษาข้อมูลมาก ๆ ทั้งความน่าเชื่อถือของคลินิกที่ให้บริการมีมาตรฐานหรือไม่ เป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการอย่างถูกต้อง

  1. เปรียบเทียบราคาเสริมจมูกแต่ละคลินิก (รูปแบบเดียวกัน) ราคาเสริมจมูกแต่ละรูปแบบราคาเท่าไหร่บ้าง 

  1. ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ของทีมศัลยแพทย์

  1. เทคนิคเฉพาะของคลินิกหรือทีมแพทย์ ในการผ่าตัดเสริมจมูก

  1. ความทันสมัยของเทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการเสริมจมูก

  1. ซิลิโคนที่ใช้เสริมจมูก เกรดดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล

เสริมจมูกควรเลือกที่คลินิก หรือราคา

การผ่าตัดเสริมจมูกมีหลายระดับราคา มีตั้งแต่ราคาหลักพัน ราคาหลักหมื่น ไปจนถึงหลายหมื่นบาท และหลักแสนต้น ๆ สำหรับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมาก เนื่องจากซิลิโคนมีหลายเกรด ส่วนซิลิโคนเกรดดีมีคุณภาพราคาจะไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป การเสริมจมูกราคาแพงหลายหมื่นบาทถึงหลักแสน ส่วนใหญ่เป็นการเสริมจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อของตนเอง หรือใช้เทคนิคพิเศษที่เป็นเทคนิคเฉพาะของแพทย์และคลินิกนั้น ๆ และอาจทำจมูกร่วมกับการแก้ไขปัญหาจากการศัลยกรรมจมูกมาแล้วได้ผลลัพธ์ไม่เป็นที่พอใจ หรือมีปัญหาจมูกเบี้ยว จมูกทะลุ ทำให้การผ่าตัดเสริมจมูกมีความยุ่งยากหลายขั้นตอน และต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์มีความเชี่ยวชาญ การเสริมจมูกให้สวย ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ทำแล้วไม่ต้องกลับมาแก้อีก จึงควรพิจารณาเลือกราคาที่เหมาะสมควบคู่ไปกับการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

เสริมจมูก และแก้จมูก ทำไมต้องที่ mekoclinic

 

  1. เมโกะ เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับอนุญาตเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้ที่ เว็บไซต์สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ

  1. เมโกะ คลินิก ก่อตั้งเมื่อปี 1982 โดย นายแพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ แพทย์เวชปฏิบัติเพื่อการเสริมความงาม ผู้ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการศัลยกรรมว่าเป็นศัลยแพทย์ ที่สามารถสรรสร้างจมูกที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ผสมผสานกับการดูศาสตร์โหงวเฮ้งของใบหน้า

  1. คลินิกมีทีมแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยเฉพาะ และได้รับการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย

  1. เมโกะ คลินิก เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และมีเคสยืดจมูก มากสุดอันดับ 1 ของเอเชีย ทำให้มั่นใจได้ว่าการเสริมจมูกมีความปลอดภัย สวย ได้รูปทรงตรงใจ ไม่ต้องแก้

  1. เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมจมูกและแก้จมูกที่สั้นเนื้อน้อยให้สโลปพุ่งสวยได้ ด้วยเทคนิคยืดจมูกด้วยเนื้อก้นกบ

  1. อุปกรณ์เครื่องมือทันสมัย และมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำปรึกษาทั้งก่อนและหลังผ่าตัดเสริมจมูก

สรุป

ผ่าตัดเสริมจมูก เป็นศัลยกรรมปรับแต่งทรงจมูกที่มีหลายเทคนิควิธี การเสริมจมูกราคาแต่ละคลินิกหรือค่าใช้จ่ายในการเสริมจมูกของแต่ละบุคคลจึงแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทั้งเทคนิคเฉพาะของแต่ละคลินิก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก ความเชี่ยวชาญของทีมศัลยแพทย์ รูปทรงจมูกและปัญหาของคนไข้ ดังนั้นการเสริมจมูกให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี จมูกสวย ได้รูปทรงตรงใจ สวย ปลอดภัย ไม่ต้องแก้ ราคาถูกหรือแพงอาจชี้วัดไม่ได้แต่สิ่งที่ต้องพิจารณาให้ความสำคัญได้แก่การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับอนุญาตถูกต้องมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ และมีศัลยแพทย์วิชาชีพเป็นผู้ให้บริการ

คลิกรับสิทธิ์โปรโมชั่นสุดพิเศษ

รีวิวเคสเสริมจมูก

รีวิวเคสเสริมจมูกด้วยเทคนิค Super Nose Extension

เสริมจมูก ( Nose surgery ) ที่ เมโกะ คลินิก

รีวิวเคสเสริมจมูกผู้ชายทรงต่างๆ

รีวิวเคสเสริมจมูกและแก้จมูกด้วยเทคนิค Open

รีวิวแก้จมูก( Nose surgery ) ด้วยเทคนิค open-1

Q&A เสริมจมูก

ควรลาพักฟื้นกี่วันและควรปฏิบัติตัวหลังผ่าตัดอย่างไร?

ควรหยุดพักฟื้นอย่างน้อย 3 วัน ควรประคบเย็นบ่อยๆ ใช้หมอนรองคอให้สูงขึ้นเวลานอน งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ รวมทั้งระมัดระวังในการจาม

สามารถออกกำลังกายได้เมื่อไหร่?

หลังผ่าตัด 1 เดือน

เคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อนสามารถเสริมจมูกด้วยซิลิโคนได้หรือไม่?

สามารถทำได้ ซึ่งจะต้องขูดฟิลเลอร์ออกก่อน และที่สำคัญจะต้องแจ้ง ยี่ห้อของฟิลเลอร์ และ ระยะเวลาที่ฉีด ให้แพทย์ทราบเพื่อหาวิธีที่ดีสุดในการรักษา แนะนำให้เข้ามาตรวจและปรึกษาแพทย์ก่อน

แก้จมูกต้องถอดพักซิลิโคนหรือไม่ ?

สามารถแก้จมูกได้เลย ไม่จำเป็นต้องถอดพักซิลิโคน ยกเว้นกรณีที่จมูกมีอาการติดเชื้ออย่างรุนแรง ซึ่งจะมีอาการ บวม แดง มีหนอง แนะนำให้ถอดพักอย่างน้อย 3-6 เดือน หรือตามคำแนะนำของแพทย์

ทำไมเสริมแบบ Open จึงราคาสูง?

เพราะเป็นการผ่าตัดแบบเปิดหน้าจมูกให้เห็นโครงสร้างภายในทั้งหมด ซึ่งเป็นการผ่าตัดใหญ่ และต้องดมยาโดยวิสัญญีอย่างใกล้ชิด จึงมีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น

ระยะพักฟื้นหลังการเสริมจมูก ใช้เวลานานแค่ไหน

การพักฟื้นหลังเสริมจมูกใช้ระยะเวลาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าใช้อะไรในการเสริมจมูก กรณีเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหรือซิลิโคน ใช้ระยะเวลาพักฟื้นประมาณ 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล สำหรับแผลจะเริ่มหยุดบวมจมูกจะเข้าที่ใน 3 เดือน และหายเป็นปกติได้รูปทรงจมูกตามที่ต้องการเมื่อผ่านไป 6 เดือน

กรณีทำงานประจำ การเสริมจมูกควรลาพักฟื้นกี่วันดี

เสริมจมูกเป็นการทำศัลยกรรมที่เกิดรอยแผล หลังการศัลยกรรมคนไข้จะต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและต่อเนื่อง เพื่อช่วยฟื้นฟูและทำให้ผลลัพธ์ของการเสริมจมูกออกมาสวยงามตามที่วางแผนไว้ ควรหยุดงานหรือลาพักอย่างน้อย 3 – 5 วัน

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกมีอะไรบ้าง

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ ใช้อวัยวะจากร่างกายของตัวเอง เช่น กระดูกอ่อนกระดูกซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อก้นกบ หรือไขมัน และ การใช้ซิลิโคน ซึ่งเป็นสิ่งเป็นสิ่งแปลกปลอมเสริมเข้าไป

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอยู่ได้ถาวรหรือไม่ 

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน ทั้งแบบสำเร็จรูปพร้อมใส่เข้าไปในจมูก และแบบแท่งโดยแพทย์นำมาเหลาขึ้นรูปเองก่อนใส่เข้าไปในจมูก หากเป็นซิลิโคนจมูกที่ผลิตได้มาตรฐานทางการแพทย์ ให้บริการโดยแพทย์วิชาชีพจากคลินิกที่ได้รับอนุญาต จดทะเบียนถูกต้อง หลังเสริมจมูกจะได้รูปทรงจมูกที่สวยงามตามที่ต้องการ ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมสามารถอยู่ได้ตลอดไป โดยไม่ต้องทำการเปลี่ยนหรือแก้ไข

การเสริมจมูกอายุเท่าไหร่สามารถทำได้

การเสริมจมูก สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป เพราะจะให้ผลลัพธ์ที่ดีเนื่องจากเป็นช่วงที่กระดูกโครงสร้างเจริญเติบโตเต็มที่ เมื่อทำศัลยกรรมแล้วรูปทรงที่ได้ก็จะคงที่ไม่เปลี่ยนแปลง สำหรับคนที่มีอายุ 18 ปี หากต้องการศัลยกรรมเสริมจมูกก็สามารถทำได้  แต่ผู้ปกครองควรรับรู้และอนุญาตให้เสริมจมูก

กรณีเคยฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกมาก่อน สามารถเสริมจมูกได้หรือไม่ 

สำหรับคนไข้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์แท้ที่สลาย 100 % แล้วสามารถเสริมจมูกได้เลย กรณีที่ยังมีฟิลเลอร์อยู่ ยังไม่ควรเสริมจมูก เนื่องจากขั้นตอนการเสริมจมูกแพทย์จะต้องขูดฟิลเลอร์ออกก่อน ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

หลังผ่าตัดเสริมจมูก สามารถออกกำลังกายได้เมื่อไร

สามารถออกกำลังกายได้หลังผ่าตัด 1 เดือน และควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงหรือเคลื่อนไหวร่างกายมาก ๆ 

หลังผ่าตัดเสริมจมูก สามารถแต่งหน้าได้เมื่อไร

หลังเสริมจมูก สิ่งสำคัญคือต้องระมัดระวังไม่ให้แผลโดนน้ำ และสัมผัสกับสิ่งแปลกปลอม เช่น เครื่องสำอาง เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อและอาจทำให้แผลหายช้า ระยะเวลาที่สามารถแต่งหน้าได้ ควรการหลังผ่าตัด 1 สัปดาห์

การเสริมจมูกรอยเขียวช้ำจะจางเมื่อไร

อาการบวมที่แผลหลังเสริมจมูก และรอยเขียวช้ำบริเวณจมูกหรือใต้ตาจะเริ่มยุบลงภายใน 7 วัน และจะยุบลงอย่างเห็นได้ชัด ประมาณ 2-4 สัปดาห์ ขึ้นกับแต่ละบุคคล

อาหารที่ห้ามรับประทานหลังผ่าตัดมีอะไรบ้างจุดเด่น

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง และห้ามรับประทานหลังผ่าตัดอย่างน้อย 1 เดือน เช่น อาหารหมักดอง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารเผ็ดร้อน รสจัดจ้าน อาหารทะเล (บางคนมีอาการแพ้) และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์