เป็นเรื่องปกติที่ว่า เมื่ออายุของคนเราเพิ่มขึ้น ผิวหนังก็จะค่อยๆหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงเหมือนแต่ก่อน รวมไปถึงเกิดริ้วรอย รอยย่นขึ้นมา ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็อาจจะทำให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองขึ้นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก จึงได้มีเทคโนโลยีที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างดี นั่นก็คือ การทำ Ulthera อัลเทอร่า โดยเทคโนโลยีนี้หลายคนได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น เพราะไม่ใช่การผ่าตัด ทำให้หลายคนสนใจการทำ Ulthera อัลเทอร่า นั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจ เราก็ควรรู้ก่อนว่า Ulthera อัลเทอร่า มีจุดประสงค์หลัก ๆ เพื่อช่วยเรื่องใดบ้าง มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรหลังจากทำไปแล้ว รวมไปถึงวิธีตรวจสอบคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง โดยในบทความนี้ Meko Clinic จะมาอธิบายถึงข้อมูลเกี่ยวกับ Ulthera อัลเทอร่า ให้ทุกคนได้ทราบกัน ไปดูกันได้เลยค่ะ

Ulthera อัลเทอร่า ตัวช่วยสำหรับคนอยากมีผิวดี

Ulthera (อัลเทอร่า) เป็นเทคโนโลยีเพื่อกระชับผิว ที่ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย โดยการทำงานของ Ulthera คือจะเป็นการยิงคลื่นเสียงความถี่สูงลงไปใต้ชั้นผิวหนัง เมื่อยิงลงไปแล้วจะเกิดความร้อนประมาณ 60-70°C ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความร้อนนี้สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย นอกจากนี้คลื่นเสียงนี้ยังจะสามารถลงลึกได้ถึงระดับของการผ่าตัด นั่นจึงช่วยกระตุ้นให้ผิวหน้ายกกระชับ และกลับมาเต่งตึงได้อย่างรวดเร็ว

เนื่องจากปัญหาผิวหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน เพราะอย่างนั้นในระหว่างการรักษาแพทย์จะต้องดูชั้นผิวผ่านทางจอมอนิเตอร์ไปด้วย เพื่อประเมินและควบคุมคลื่นความถี่ที่ยิงลงไป ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพื่อที่จะให้การรักษานั้นเกิดประสิทธิภาพมากที่สุดและปลอดภัยที่สุด

การดูแลตัวเองหลังจากทำ Ulthera อัลเทอร่า

หลังจากที่ทำ Ulthera มาแล้ว อาจจะมีอาการบวมแดงบ้างเล็กน้อย ไม่ใช่อาการที่น่ากังวลใจแต่อย่างใด เพราะอาการนี้ก็จะหายไปเองในไม่กี่วัน แต่ระหว่างนั้นก็ควรดูแลตัวเองอย่างดี โดยมีวิธีดูแลตัวเองหลังทำดังนี้

 • ในวันแรกหลังจากรักษา อาจจะมีอาการบวมบางบริเวณ แต่ไม่ถึงกับช้ำ ซึ่งสามารถบรรเทาได้โดยการประคบเย็น และอาการจะดีขึ้นใน 2-3 วัน
 • หากมีอาการปวดบวมใต้ผิวหนัง สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการปวดได้ อาการนี้จะเป็นแค่ 1-2 สัปดาห์ ก็จะหาย
 • บางคนอาจมีอาการผิวแห้งหลังจากรักษา สามารถทา Moisturizer ได้ตามปกติเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น แต่ควรหลีกเลียงผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว และไวท์เทนนิ่ง ประมาณ 1 สัปดาห์

ผลลัพธ์ที่จะได้เห็นหลังจากทำอัลเทอร่า

หลังจากที่ทำ Ulthera อัลเทอร่า มาแล้ว จะสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากทำ โดยจะเปลี่ยนแปลงประมาณ 30% และผลจะค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงเรื่อย ๆ จนชัดเจนใน 1 เดือน และการรักษา 1 ครั้ง ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานสูงสุดถึง 2 ปี โดยผลลัพธ์ที่สังเกตได้มีดังนี้

 • ผิวพรรณดูอิ่มฟูขึ้น ร่องแก้ม ร่องตาดูจางลง บวกกับผิวที่ดูเด้ง แน่นมากขึ้น
 • กรอบหน้ามีความคมชัด ผิวดูยกกระชับขึ้น 
 • ไขมันบริเวณหนังตาลดลง ส่งผลให้หางคิ้ว และหางตายกขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีหนังตาตก แต่ไม่อยากผ่าตัด
 • บริเวณลำคอจะดูกระชับเต่งตึง มีน้ำมีนวลมากขึ้น และรอยเหี่ยวย่นแลดูจางลง

อัลเทอร่า ที่ได้มาตรฐานมีวิธีตรวจสอบอย่างไร?

เนื่องจากคลินิกบางแห่งมีการนำเครื่อง Ulthera ของปลอมมาใช้รักษา ซึ่งอาจจะทำให้ผู้รักษาหน้าพัง เสี่ยงผิวไหม้ ดังนั้นควรตรวจสอบดีๆก่อน โดยมีวิธีตรวจสอบดังนี้

 • เนื่องจากเครื่อง Ulthera อัลเทอร่า เป็นเครื่องจากบริษัท เมิรซ์(ไทยแลนด์) MerzThailand ซึ่งเป็นบริษัทที่นำเข้าเครื่องอย่างถูกต้องเพียงรายเดียวในประเทศไทย ดังนั้นคลินิกจะต้องมีโล่ห์ที่ทาง บริษัท เมิรซ (ไทยแลนด์) มอบให้ เพื่อแสดงว่าคลินิกนี้ใช้เครื่องแท้
 • บริเวณข้างๆเครื่อง Ulthera อัลเทอร่า จะมีสติ๊กเกอร์ของ บริษัท เมิรซ์ (ไทยแลนด์) ติดไว้ เพื่อแสดงว่าเป็นเครื่องแท้
 • เวลาที่เปิดเครื่องขึ้นมา ถ้าเครื่องของแท้ หน้าจอของตัวเครื่องจะแสดงโลโก้คำว่า Ulthera อัลเทอร่า ขึ้นมา

ทำไมถึงต้องทำ อัลเทอร่า ที่ Meko Clinic

Meko Clinic คลินิกบริการด้านความงามที่เพรียบพร้อมไปด้วยทีมแพทย์ศัลยกรรมและแพทย์ผิวหนังที่มากประสบการณ์ รักษามาแล้วหลากหลายเคส พร้อมด้วยเครื่องมือการรักษาที่ทันสมัย และครบครัน นอกจากนี้คลินิกของเรายังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพหลากหลาย พร้อมกับรีวิวจากผู้ที่เคยมารับบริการอีกมากมาย เพราะอย่างนั้นรับประกันได้เลยว่าการรักษาของทางคลินิกจะสร้างความพึงพอใจให้คุณได้มากที่สุดแน่นอนค่ะ

หากสนใจการฉีดฟิลเลอร์(Filler) สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊ก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • Google Analytic

  คุกกี้เก็บข้อมูลการใช้ของเว็บไซต์ด้วย Google Analytic

บันทึกการตั้งค่า