เลเซอร์กำจัดขนถาวร Gentle yag ทำไมต้อง ที่ เมโกะ คลินิก ?

เลเซอร์กำจัดขนถาวร Laser Hair Removal ที่ เมโกะ คลินิก

สำหรับบางคน ขน ตามร่างกายเป็นสิ่งที่ไม่พึ่งประสงค์ ทำให้หลาย ๆ คนค้นหาวิธีในการกำจัดพวกขน ซึ่งปัจจุบันการกำจัด หรือทำลายขน มีอยู่หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการถอน การแว๊ก หรือการทำเลเซอร์ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุด สำหรับการทำให้ขน หายออกไปอย่างถาวร และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผิวหนัง เช่น ขนคุด หนังไก่ หรือริ้วรอยต่าง ๆ นั้นคือการเลเซอร์ขนถาวร

เลเซอร์ขนถาวร เป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย ให้ผลอย่างถาวร และดีที่สุดน ทุก ๆ ครั้งของการทำด้วยเลเซอร์ วงจรการเกิดขนใหม่ ก็จะช้าออกไปเรื่อย ๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อย ๆ ขึ้นน้อยลง สามารถทำได้ทุกส่วนของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็น แขน ขา รักแร้ ใบหน้า หนวด เครา หรือ บีกินนี่ สามารถเลเซอร์ขน และยังทำให้ผิวเรียบเนียบขึ้น ลดปัญหาการเกิดขนคุด หนังไก่ ลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลงได้

เลเซอร์ขน Gentle Yag ทำงานอย่างไร

เลเซอร์ขน Gentle Yag ที่ เมโกะ คลินิก เป็นเครื่องเลเซอร์แท้ จากอเมริกา ได้รับการรับรองจาก US FDA เป็นเครื่องเลเซอร์ขนที่ดีที่สุดในโลก โดยเครื่องจะปล่อยคลื่นแสงที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร เข้าไปจับกับเส้นขน เพื่อส่งพลังงานเข้าไปทำลายรากขน ที่อยู่ภายในชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้รากขนถูกทำลายอย่างถาวร ในขณะที่ยิงเลเซอร์ จะมีระบบคลอลาเจนสเปย์ ปล่อยความเย็น ช่วยลดอาการเจ็บ และช่วยปกป้องผิวชั้นบนไปในตัว การทำเลเซอร์ขน จะไม่สามารถทำให้ขนหลุดหมดภายในครั้งเดียว แต่ขนจะลดลงไป 30 % ของการทำในแต่ละครั้ง และจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 5-8 ครั้ง จะทำให้เส้นขนลดลงอย่างถาวร โดยไม่ต้องกลับมาทำซ้ำอีก

Gentle Yag เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์หนวด เมโกะ คลินิก

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน

– ก่อนทำ 1 สัปดาห์ไม่ควรถอนหรือแว็กซ์ขนบริเวณที่ต้องการทำ

– ควรงดครีมที่มีส่วนผสมของ AHA, วิตามินเอ สำหรับบริเวณรักแร้ควรงดลูกกลิ้งระงับกลิ่นกาย

– ช่วงก่อนทำไม่ควรทำกิจกรรมที่ต้องตากแดดเป็นเวลานาน ๆ

– สำหรับบริเวณบิกินี่ ไม่ควรทำในช่วงที่มีประจำเดือน ควรทำหลังหมดประจำเดือน 5-7 วัน เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

– ไม่ควรทำเลเซอร์บริเวณที่มีบาดแผล

ขั้นตอนการทำ เลเซอร์ขน ที่ เมโกะ คลินิก

1. เลี่ยงการถอน หรือแว๊กขน ในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์ 3-4 สัปดาห์ ก่อนเข้ารับบริการ

2. เมื่อเข้ารับบริการ เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาด บริเวณที่ต้องการเลเซอร์ขน และโกนขนออกให้เหลือความยาว 1-2 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นความยาวที่เหมาะสมที่สุด ในการยิงเลเซอร์ เนื่องจากการทำงานของเลเซอร์ gentle yag จะมีระบบจับสีของขน และปล่อยลำแสงทำลายต่อมขนได้แม่นยำที่สุด

3. เมื่อยิงเลเซอร์จะรู้สึกจี๊ด ๆ เหมือนโดดดีดด้วยหนังสติ๊ก และในขณะที่ยิง เครื่องเลเซอร์จะมีระบบพ่นไคโลเจนสเปรย์ ที่คอยช่วยลดความร้อนสะสมในชั้นใต้ผิวหนัง ป้องกันการเผาไหม้ของผิว ซึ่งขั้นตอนการยิงเลเซอร์ จะยิงโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

4. หลังยิงเลเซอร์เสร็จ ผิวบริเวณที่โดนแสงเลเซอร์ จะมีอาการแดงประมาณ 30 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพผิว เจ้าหน้าที่จะทำการประคบเย็น และทาครีมลดการระคายเคืองบนผิวหนัง

5. หลังการทำเลเซอร์ขน สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ปกติ ซึ่งการทำแต่ละครั้ง ควรเว้นระยะห่าง 3-4 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์

คำถามที่พบบ่อย

หลังทำดูแลอย่างไร ?
ในช่วงเวลาที่ทำเลเซอร์ขน สามารถโกนขนได้ตามปกติ แต่จะให้งดการถอน แวกซ์ และการใช้ครีมกำจัดขน

ควรทำกี่ครั้ง ?
การทำเลเซอร์ขน อย่างน้อยควรทำ 5-8 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฮอโมน์ของแต่ละบุคคล

สามารถรักษา ขนคุด หนังไก่ได้หรือไหม ?
การทำเลเซอร์ขน ช่วยลดปัญหาหนังไก่ และขนคุดได้ 100 %

เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำไหม ?
เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ขนจะลดลงไปถึง 30 % และมีขนาดเส้นขนที่บางลงในทุกครั้งที่ทำ

การทำเลเซอร์บริเวณรักแร้ ช่วนลดกลิ่น และเรื่องความขาวหรือไม่ ?
การเลเซอร์ขนในบริเวณรักแร้ ช่วยลดกลิ่นได้ เนื่องจากการมีขนจำนวนมาก จะทำให้เป็นที่ในการสะสมแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่น

เจ็บไหม ระดับความเจ็บของแต่ละบริเวณขน ?
ระดับความเจ็บ ขึ้นอยู่กับบริเวณผิวหนังที่ทำเลเซอร์ หนังบริเวณไหนที่มีความเบาะบางเป็นพิเศษ จะเจ็บกว่าบริเวณอื่น ๆ เช่น บีกินนี่ หรือใบหน้า ทั้งนี้สามารถลดอาการเจ็บ ได้ด้วยการทายาชาบริเวณนั้น ๆ ก่อนทำได้

การดูแลหลังการทำเลเซอร์

หลังทำการเลเซอร์ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ในส่วนของบริเวณขาและแขนหลังทำไม่ควรขัดผิวหรือสครับผิว การทำเลเซอร์จะทำให้ผิวหนังแห้งมากกว่าปกติ ควรใช้ครีมที่ให้ความชุ่มชื่น หรือเจลว่านห่างจระเข้ จะช่วยปลอบประโลมผิว และลดอาการแดงหลังทำได้ ทั้งนี้ไม่ควรตากแดดเป็นเวลานาน หรือออกกำลังกายและว่ายน้ำเนื่องจากจะทำให้เกิดเหงื่อและสิ่งสกปรกอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ส่วนการทำเลเซอร์บริเวณหนวด หรือขนหน้า ควรงดใช้เครื่องสำอางสักระยะเนื่องจากอาจะทให้เกิดการระคายเคืองได้

สาเหตุการเกิดขนคุดหนังไก่

นอกจากการกำจัดเส้นขนแล้ว หลาย ๆ คนยังประสบกับปัญหา ขนคุด ซึ่งมักจะเกิดจากสาเหตุการถอน การแว็กซ์ หรือการโกน ขนคุดนั้นเกิดจากการอุดตันของรูขุมขน โดยโปรตีนเคราติน (Keratin) ที่ผิดปกติ ซึ่งเป็นโปรตีนที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันสารอันตรายต่าง ๆ หรือป้องกันการติดเชื่อที่ผิวหนัง เมื่อเกิดการอุดตันของขน จึงทำให้เกิดชั้นผิวที่หนาขึ้น ส่งผลต่อขนที่เกิดใหม่ ไม่สามารถแทงทะลุผิวหนังขึ้นมาได้ ขนจึงม้วนงออยู่ใต้ชั้นผิว ดันให้ผิวบริเวณนั้นเป็นตุ่มขึ้น และเกิดการอักเสบเป็นขนคุด

การรักษาอาการขนคุดนั้น สามารถรักษาได้หลายวิธี ซึ่งการเลเซอร์กำจัดขนเป็นวิธีนึงที่ให้ผลดีที่สุด โดยเครื่องเลเซอร์ Gentle Yag ของ เมโกะ คลินิก สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรากขน ที่เป็นต้นต่อแห่งการเกิดขนคุดให้หายถาวรได้

ผลงาน กำจัดขน ของเมโกะ

ขั้นตอนการรับบริการของเมโกะ

1

ปรึกษาและนัดหมาย

หากคุณลูกค้าสนใจปรึกษาและนัดพบแพทย์ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางดังนี้

2

จ่ายเงิน

สามารถชำระค่าใช้จ่ายได้ 2 วิธี ได้แก่
1. การโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารและส่งหลักฐานการโอนเงินให้เจ้าหน้าที่
2. การชำระเงินด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต (ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน)

3

เตรียมตัวก่อนทำกำจัดขน

1. หลีกเลี่ยงการถอน การแว๊กซ์ขนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขน ประมาณ 3-5 วัน
2. หลีกเลี่ยงแสงแดด หากต้องการกำจัดขนบริเวณใบหน้า แขนและขา
3. งดการใช้ผลิตภัณฑ์เร่งการผลัดผิว หรือลอกผิวในบริเวณที่จะทำเลเซอร์ เช่น กรดผลไม้กรดวิตามินเอ งดทำทรีตเมนต์ลอกผิวหรือขัดผิวทุกประเภทอย่างน้อย 1 สัปดาห์
4. ควรแจ้งให้แพทย์ทราบ หากตั้งครรภ์หรือมีโลหะในผิวหน้า

4

รับบริการ

5

การดูแลหลังทำกำจัดขน

1. ควรงดการแว๊กซ์ขน ถอดและโกนขน ระหว่างอยู่ในโปรแกรมการทำเลเซอร์
2. สัปดาห์แรก งดสครับผิว
3. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัด และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป
4. หลังอาบน้ำ เช็ดทำความสะอาดผิวให้แห้ง และทายาตามแพทย์สั่ง 1-2 วัน เช้า-เย็น
5. 1-3 วันแรก ผิวจะแห้งและลอกเป็นขุยได้ ควรใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นมากกว่าปกติ
6. สำหรับรักแร้ หลังกำจัดขน 1-2 วันแรก งดใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายหลังจากนั้นสามารถใช้ได้ตามปกติ