HIFU BY MEKO CLINIC นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

HIFU คืออะไร ? 

HIFU หรือ High Intensity Focused Ultrasound คือนวัตกรรมการใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจงเข้าไปยังชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อหรือชั้น SMAS ซึ่งเป็นคอลลาเจนในระดับกล้ามเนื้อชั้นบน พลังงานคลื่นเสียงจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆ ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่บริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ให้แข็งแรง ส่งผลให้เกิดการยกตัวของผิวหนังบริเวณใบหน้า และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ช่วยปรับโครงสร้างของผิวให้กระชับขึ้น และทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

เหมาะสำหรับใครบ้าง ?

การทำ HIFUเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย, ผิวไม่กระชับ, คิ้วตก, หนังตาตก,มีร่องแก้ม, มุมปากตก, ผิวบริเวณลำคอไม่กระชับ หรือผู้ที่ต้องการจะยกกระชับใบหน้าหรือจัดกรอบรูปหน้า โดยไม่ต้องการศัลยกรรมหรือมีบาดแผลบริเวณใบหน้า

HIFU ทำงานอย่างไร

HIFU ทำงานโดยการส่งผ่านคลื่น Focused Ultrasound ที่ลงไปใต้ผิวหนังตั้งแต่ชั้นหนังแท้ (Dermis), ชั้นไขมันระดับตื้นใต้ผิวหนังไปจนถึงชั้น SMAS โดยมีความลึก 1.5 mm. 3 mm. และ 4.5 mm. คลื่นอัลตร้าซาวน์จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็กๆ ระดับ 65 ถึง 70 องศาเซลเซียส ใต้ชั้นผิวหนังในชั้นต่างๆ ทําให้ช้ัน SMAS เกิดการหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ อิลาสตินใหม่ ส่งผลให้บริเวณที่หย่อนคล้อยกลับมายกกระชับมากยิ่งขึ้น

ทำบริเวณไหนได้บ้าง ?

 ใบหน้า เหนียง และลำคอ

ทำไมต้องทำที่ เมโกะ คลินิก  ? 

เพราะ เมโกะ คลินิก ให้บริการด้วยแพทย์เฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์ เครื่องมือได้รับการรับรองมาตรฐาน และความปลอดภัยจาก US FDA เป็นที่ไว้วางใจของเหล่าเซเลบริตี้ ดารา ศิลปิน ชื่อดังมากมาย

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

HIFU เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ช่วยยกกระชับได้อย่างตรงจุด ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นและกรอบหน้าชัดเจน ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ซึ่งจะเห็นผลชัดเจน 1 เดือน และอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคล และจำนวน Shots ที่ทำ และหลังทำ HIFU ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถทำร่วมกับบริการอื่นได้

การเตรียมตัวก่อนทำ

สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากแพทย์พิจารณาแล้วว่าเหมาะสมที่จะทำได้ และไม่มีข้อห้ามในการทำ ก็สามารถเข้ารับบริการได้ทันที

การปฏิบัติตัวตัวหลังเข้ารับบริการ

1. หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อย ๆ
2. อาจมีรอยแดงอมชมพู หรือระบมลึก ๆ ใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงสัมผัสผิวแรง ๆ
3. สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุง ครีมกันแดดได้ตามปกติ
4. สามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่น ๆ ได้หลังรับบริการอัลเทร่า 1 สัปดาห์ โดยเน้นทรีตเมนท์ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือตามคำแนะนำของแพทย์

            ที่สำคัญเราควรเลือกใช้บริการคลินิกที่มีมาตรฐาน และทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
เมโกะ คลินิก (Meko Clinic) คลินิกศัลยกรรมความงามครบวงจร ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากสนใจบริการยกกระชับปรับรูปหน้าด้วย HIFU สามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่างทาง Line, Facebook หรือ Instragram ได้เลยค่ะ

Hifu ยกกระชับหน้า ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า เมโกะ คลินิก
Hifu ยกกระชับหน้า  ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า เมโกะ คลินิก

ผลงาน HIFU ของเมโกะ

ขั้นตอนการรับบริการของเมโกะ

1

ปรึกษาและนัดหมาย

หากคุณลูกค้าสนใจปรึกษาและนัดพบแพทย์ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางดังนี้

2

จ่ายเงิน

สามารถชำระค่าใช้จ่ายได้ 2 วิธี ได้แก่
1. การโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารและส่งหลักฐานการโอนเงินให้เจ้าหน้าที่
2. การชำระเงินด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต (ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน)

3

เตรียมตัวก่อนทำHIFU

• ไม่ต้องเตรียมตัวก่อนรับบริการ

4

รับบริการ

1. ทำความสะอาดใบหน้า และบริเวณที่ต้องการจะทำ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อที่ เมโกะ เตรียมไว้ให้
2. ทายาชาในบริเวณที่ต้องการจะทำ โดยใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที
3. แพทย์เริ่มทำการรักษาด้วยเครื่อง Hifu โดยใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
4. เมื่อทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น

5

การดูแลหลังทำHIFU

1. หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อยๆ
2. อาจมีรอยแดงอมชมพูหรือระบมลึกๆ ใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงสัมผัสผิวแรงๆ
3. สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุง ครีมกันแดดได้ตามปกติ
4. สามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ได้หลังรับบริการอัลเทร่า 1 สัปดาห์ โดยเน้นทรีตเมนท์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือตามคำแนะนำของแพทย์