HIFU By Meko Clinic นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

HIFU นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า

HIFU คืออะไร ?

HIFU หรือ High Intensity Focused Ultrasound คือนวัตกรรมการใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจงเข้าไปยังชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อหรือชั้น SMAS ซึ่งเป็นคอลลาเจนในระดับกล้ามเนื้อชั้นบน พลังงานคลื่นเสียงจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆ ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่บริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ให้แข็งแรง ส่งผลให้เกิดการยกตัวของผิวหนังบริเวณใบหน้า และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ช่วยปรับโครงสร้างของผิวให้กระชับขึ้น และทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

Highlight เทคนิคทำ Hifu ที่สำคัญ

เหมาะสำหรับใครบ้าง ?

การทำ HIFU เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย, ผิวไม่กระชับ, คิ้วตก, หนังตาตก,มีร่องแก้ม, มุมปากตก, ผิวบริเวณลำคอไม่กระชับ หรือผู้ที่ต้องการจะยกกระชับใบหน้าหรือจัดกรอบรูปหน้า โดยไม่ต้องการศัลยกรรมหรือมีบาดแผลบริเวณใบหน้า

HIFU ทำงานอย่างไร

HIFU ทำงานโดยการส่งผ่านคลื่น Focused Ultrasound ที่ลงไปใต้ผิวหนังตั้งแต่ชั้นหนังแท้ (Dermis), ชั้นไขมันระดับตื้นใต้ผิวหนังไปจนถึงชั้น SMAS โดยมีความลึก 1.5 mm. 3 mm. และ 4.5 mm. คลื่นอัลตร้าซาวน์จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็กๆ ระดับ 65 ถึง 70 องศาเซลเซียส ใต้ชั้นผิวหนังในชั้นต่างๆ ทําให้ช้ัน SMAS เกิดการหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ อิลาสตินใหม่ ส่งผลให้บริเวณที่หย่อนคล้อยกลับมายกกระชับมากยิ่งขึ้น

ทำบริเวณไหนได้บ้าง ?

ใบหน้า เหนียง และลำคอ

ทำไมต้องทำที่ เมโกะ คลินิก ? 

เมโกะ คลินิก ให้บริการด้วยแพทย์เฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์ เครื่องมือได้รับการรับรองมาตรฐาน และความปลอดภัยจาก US FDA เป็นที่ไว้วางใจของเหล่าเซเลบริตี้ ดารา ศิลปิน ชื่อดังมากมาย

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

HIFU เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ช่วยยกกระชับได้อย่างตรงจุด ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นและกรอบหน้าชัดเจน ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ซึ่งจะเห็นผลชัดเจน 1 เดือน และอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคล และจำนวน Shots ที่ทำ และหลังทำ HIFU ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถทำร่วมกับบริการอื่นได้

ปรึกษาแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

การเตรียมตัวก่อนทำ

สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากแพทย์พิจารณาแล้วว่าเหมาะสมที่จะทำได้ และไม่มีข้อห้ามในการทำ ก็สามารถเข้ารับบริการได้ทันที

การปฏิบัติตัวหลังเข้ารับบริการ

1. หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อยๆ
2. อาจมีรอยแดงอมชมพู หรือระบมลึกๆ ใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงสัมผัสผิวแรงๆ
3. สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุง ครีมกันแดดได้ตามปกติ
4. สามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ได้หลังรับบริการอัลเทร่า 1 สัปดาห์ โดยเน้นทรีตเมนท์ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือตามคำแนะนำของแพทย์

คำแนะนำก่อนทำ

  • สอบถามประวัติตั้งครรภ์/ การฉีด Filler หรือ โบทอกซ์ในช่วง 2 สัปดาห์
  • แนะนำลักษณะเจ็บจากการทำ : ปวดๆ หน่วงๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิว และ รู้สึกอุ่นใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน
รีวิวทำ HIFU นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า-1

คำแนะนำหลังทำ

  • มีอาการบวมได้ เจ็บใต้ผิวในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก (ปกติ) บ่งบอกว่าผิวตอบสนองต่อพลังงานของเครื่องและได้ผลดีใน
    การยกกระชับและอยู่ได้นาน (หากมีอาการบวมให้ประคบเย็น)
  • เห็นผลเต็มที่ตอน 2-3 เดือนหลังทำ ผลลัพธ์จะอยู่นาน 4-6 เดือน
  • หลังจาก 3 เดือนไปแล้วอยากกระชับผิวมากขึ้นอีก สามารถกลับมาทำซ้ำได้เรื่อยๆ เพื่อสร้างคอลลาเจนในผิวขึ้นเรื่อยๆ
  • หลบแดด/งดสูบบุหรี่/ งดดื่มแอลกอฮอล์

            ที่สำคัญเราควรเลือกใช้บริการคลินิกที่มีมาตรฐาน และทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
เมโกะ คลินิก (Meko Clinic) คลินิกศัลยกรรมความงามครบวงจร ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากสนใจบริการยกกระชับปรับรูปหน้าด้วย HIFU สามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านช่างทาง Line, Facebook หรือ Instragram ได้เลยค่ะ

ปรึกษาแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

Meko-HIFU
Hifu ยกกระชับหน้า ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า เมโกะ คลินิก
Hifu ยกกระชับหน้า  ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า เมโกะ คลินิก

FAQ. Hifu

Q : การทำ HIFU มีความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หรือไม่

A : การทำ HIFU เป็นหัตถการทางความงามที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือฉีดยา มีความปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้น และมีผลข้างเคียงน้อย โดยผลข้างเคียงที่พบเจอได้ทั่วไปคือ รอยแดง อาการบวม หรือ อาการฟกช้ำบริเวณที่ทำ ในบางกรณี  HIFU อาจทำให้เกิดแผลไหม้ เส้นประสาทเสียหาย หรือ เกิดภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ แต่พบได้น้อยมาก สิ่งสำคัญสำหรับการทำ HIFU คือการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับอนุญาตถูกต้องและมีแพทย์วิชาชีพเป็นผู้ให้บริการ สามารถลดความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงเหล่านี้ได้

Q : การทำ HIFU สามารถลดน้ำหนัก หรือกระชับสับส่วน ได้หรือไม่

A : HIFU ถูกนำมาใช้เพื่อจุดประสงค์ด้านความงาม เช่น การทำให้ผิวกระชับและการดึงหน้า แต่ไม่ได้ถูกใช้สำหรับการลดน้ำหนัก หรือ กระชับสัดส่วนของร่างกายโดยรวม นอกจากนั้น HIFU มักถูกใช้เฉพาะจุดต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ใบหน้า ลำคอ หรือ หน้าท้อง เพื่อแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและเพิ่มความกระชับให้กับผิว สำหรับการลดน้ำหนักและการกระชับสับส่วน จะเหมาะกับการทำหัตถการเฉพาะทางอย่างการดูดไขมัน เทคโนโลยีในการกำจัดไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด หรือ การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ก็สามารถลดน้ำหนักได้เช่นเดียวกัน

Q : ระหว่างตั้งครรภ์ สามารถทำ HIFU ได้หรือไม่

A : การทำ HIFU ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ โดยทั่วไปไม่แนะนำให้ทำ HIFU ในระหว่างการตั้งครรภ์ หรือใช้รักษาหญิงที่ตั้งครรภ์ เนื่องจากความปลอดภัยของการทำ HIFU ที่ส่งผลต่อเด็กในครรภ์ ยังไม่มีผลงานหรือรายงานทางการศึกษาที่แน่ชัด  การทำอาจมีความเสี่ยงได้

Q : HIFU สามารถรักษาสิว ริ้วรอย และจุดบกพร่องของผิว ได้หรือไม่

A : การทำ HIFU จะเน้นในเรื่องของความตึงกระชับของผิวเป็นหลัก ไม่ได้มีจุดประสงค์หรือถูกออกแบบมาเพื่อรักษาสิวหรือริ้วรอยต่าง ๆ โดยทั่วไปสิวจะรักษาด้วยการทายา การกินยา หรือ การทำหัตถการด้านผิวหนังอื่น ๆ สำหรับรักษาสิวโดยเฉพาะ ส่วนปัญหาริ้วรอยสามารถแก้ไขได้โดยการฉีดฟิลเลอร์ การฉีดโบทูลินัมท็อกซิน การลอกหน้าผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น

ปรึกษาแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียน

ผลงาน HIFU นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า ของเมโกะ

ขั้นตอนการรับบริการของเมโกะ

2

Payment

สามารถชำระค่าใช้จ่ายได้ 2 วิธี ได้แก่
1. การโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารและส่งหลักฐานการโอนเงินให้เจ้าหน้าที่
2. การชำระเงินด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต (ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน)

3

Preparing for HIFU นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า

• ไม่ต้องเตรียมตัวก่อนรับบริการ

4

รับบริการ

1. ทำความสะอาดใบหน้า และบริเวณที่ต้องการจะทำ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อที่ เมโกะ เตรียมไว้ให้
2. ทายาชาในบริเวณที่ต้องการจะทำ โดยใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที
3. แพทย์เริ่มทำการรักษาด้วยเครื่อง Hifu โดยใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
4. เมื่อทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น

5

After the HIFU นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า

1. หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว เพราะไม่มีการทำลายผิว และผิวหน้าที่ได้รับการฟื้นฟูจะดีขึ้นเรื่อยๆ
2. อาจมีรอยแดงอมชมพูหรือระบมลึกๆ ใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงสัมผัสผิวแรงๆ
3. สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุง ครีมกันแดดได้ตามปกติ
4. สามารถทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ได้หลังรับบริการอัลเทร่า 1 สัปดาห์ โดยเน้นทรีตเมนท์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือตามคำแนะนำของแพทย์