Sculptra เรียกว่า PLLA หรือ Poly-L-Lactic acid ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกาและถูกใช้ทั่วโลกตั้งแต่ปี 1999 เป็นสารสังเคราะห์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิวเพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้า โดยการฉีดเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว เป็นการเรียกเม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า แมคโครฟาจ มาช่วยในการทำงาน ทำให้คืนความอ่อนเยาว์อย่างป็นธรรมชาติ ซึ่งจะคงปริมาตรได้ดีกว่า Hyalyronic Acid ทั่วไป โดยสลายตัวช้ากว่าทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากกว่า

Sculptra คืออะไร

Sculptra เป็นสารสังเคราะห์จากพืชที่มีความปลอดภัย เพราะผลิตจากสารธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว โดยการฉีดเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการธรรมชาติ การทำงานของ Sculptra จะทำงานผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถฉีดเข้าไปในตำแหน่งเฉพาะใต้ชั้นผิวหนัง และกระจายไปทั่วผิวเพื่อดึงเซลล์เม็ดเลือดขาว ที่เรียกว่า แมคโครฟาส มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนคืนความอ่อนเยาว์ ทำให้ผิวมีความแข็งแรงและกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ

Sculptra คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ได้อย่างไร

การทำงานของ Sculptra หน้าที่หลักคือช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามกระบวนการธรรมชาติแล้ว โดยส่วนประกอบที่เป็นสาร PLLA (Poly-L-Lactic acid) ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์จากธรรมชาติ ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา มีการจดสิทธิบัตรในเรื่องของกระบวนการผลิต และนำไปใช้ทั่วโลกตั้งแต่ปี 1999 ในรูปแบบผง บรรจุอยู่ในขวด กระบวนการคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวได้แก่

 • แพทย์จะทำการฉีด Sculptra ในตำแหน่งที่ต้องการ เช่น ขมับ หน้าแก้ม ใต้โหนกแก้มด้านข้าง การฉีดจะต้องผสม sterile water ก่อนฉีดเข้าสู่ผิวชั้นลึก Subcutaneous เพื่อฟื้นฟูผิวระดับลึก
 • ผิวจะถูกเติมเต็มทันทีหลังฉีด Sculptra จากปริมาตรน้ำที่ฉีดเข้าไป ช่วยเติมเต็ม ยกกระชับใบหน้า
 • การฉีด Sculptra เข้าสู่ผิวชั้นลึก (Subcutaneous) ตัวยาจะกระจายไปตามจุดสำคัญช่วยในการยกกระชับใบหน้าได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งเติมเต็มช่องว่างที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส
 • ผลลัพธ์หลังการฉีด Sculptra ไม่สามารถเห็นผลได้ทันที เนื่องจากตัวยาจะค่อย ๆ เข้าไปทำปฏิกิริยาในใต้ชั้นผิวลึก ทำให้จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการฉีดประมาณ 2-3 สัปดาห์ และสามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 2 ปีเมื่อฉีดครบโดสที่แพทย์แนะนำ

การฉีด Sculptra เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวเริ่มสูญเสียคอลลาเจน หรือผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป เนื่องจากร่างกายเริ่มผลิตคอลลาเจนออกมาได้น้อยลง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ผิวขาดความยืดหยุ่น และมีริ้วรอยจากอายุที่มากขึ้น
 • ผู้ที่ผิวมีริ้วรอยเห็นได้ชัดเจน เนื่องจากขาดการบำรุงและดูแล
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิว มีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์
 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าขาด volume ทำให้หน้าดูตอบ ดูโทรม ไม่สดใส

ข้อดีของการฉีด Sculptra

การฉีด Sculptra มีคุณสมบัติที่โดดเด่นได้แก่ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ซึ่งคอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อผิว เนื่องจากทำหน้าที่เป็นโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย เมื่ออายุมากขึ้นการสร้างคอลลาเจนลดน้อยลง ก็จะส่งผลให้ผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง และเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่าย การฉีด Sculptra จึงมีข้อดี ดังนี้

 1. การฉีด Sculptra จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ส่งผลดีต่อการฟื้นฟูผิวชั้นลึกและปรับโครงสร้างผิวจากภายในให้แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
 2. ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ช่วยชะลอวัย ลดอัตราการสูญเสียคอลลาเจนในชั้นผิว
 3. ลดริ้วรอย เติมเต็มกระชับใบหน้าให้ดูอ่อนวัยอยู่เสมอ
 4. ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างชั้นลึกใต้ผิว ให้มีความแข็งแรง กระชับ ลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย
 5. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิว
 6. ช่วยให้ผิวชั้นลึกมีความชุ่มชื้น ใบหน้าดูกระชับ เต็งตึง คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า
 7. ช่วยเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด
 8. ผลลัพธ์หลังการฉีด Sculptra จะอยู่ได้นานกว่า ได้นานถึง 24 เดือน หรือ 2 ปี
 9. มีความปลอดภัยสูง เนื่องจาก Sculptra เป็น Collagen stimulator ตัวแรกของโลก และเป็นตัวเดียวที่ผ่านการรับรองจาก U.S.FDA มีการจดสิทธิบัตรในเรื่องของกระบวนการผลิต และนำไปใช้ทั่วโลก
 10. หลังการฉีด แม้จะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีแต่ผลลัพธ์จะค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หน้าจะดูไม่แข็งแต่ให้ความเป็นธรรมชาติมาก

Sculptra ช่วยเรื่อง?

 • Sculptra ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว
 • Sculptra ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส
 • Sculptra ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
 • Sculptra กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนคืนความอ่อนเยาว์

ผลลัพธ์หลังการฉีดไม่สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำทันที เพราะตัวยาของ Sculptra จะค่อย ๆ เข้าไปทำปฏิกิริยาในใต้ชั้นผิวลึก ทำให้จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการฉีดประมาณ 2-3 สัปดาห์ และจะมีอาการบวมประมาณ 2-3 วันก่อนจะสังเกตผลลัพธ์ได้ชัดเจน และสามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 2 ปีเมื่อฉีดครบโดสที่แพทย์แนะนำ

ฉีด Sculptra ที่ Meko Clinic ดีอย่างไร

 • เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ และให้บริการครอบคลุม “สวย ครบ จบในที่เดียว” โดยไม่ต้องเสียเวลา
 • ให้คำแนะนำปรึกษาและให้ข้อมูลรายละเอียดที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจมารับบริการอย่างใกล้ชิด
 • ก่อนการฉีด Sculptra แพทย์จะให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ใบหน้า เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด
 • จดทะเบียนถูกต้องตามมาตรฐาน และมีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ผ่านการทำความสะอาดปลอดเชื้อและได้รับการดูแลอย่างดี
 • ทีมแพทย์มีรายชื่อเป็น “แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง” ในฐานข้อมูลเว็บไซต์ของแพทยสภา และสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย หรือ สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย

ทำไมใครๆ ก็ทำ Sculptra ที่ Meko Clinic🍀

 1. ✅ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ
 2. ✅แพทย์ให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ใบหน้า เพื่อแก้ปัญหาอย่างตรงจุด
 3. ✅ยาที่คลนิกใช้ มีอย. ทุกตัว ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ผลงาน Sculptra คืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติให้ผิว ของเมโกะ

ขั้นตอนการรับบริการของเมโกะ

2

Payment

3

Preparing for Sculptra คืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติให้ผิว

4

During the Procedure

During the Procedure

5

After the Sculptra คืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติให้ผิว