เรื่อง “ ฉีดไขมันหน้า (Fat Transfer)” ทำไมต้อง เมโกะ คลินิก ?

ปัจจุบันเทคนิค การฉีดไขมันหน้า (Fat Transfer) กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเทคนิคใหม่ ที่ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย และให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ เป็นเทคนิคคืนความอ่อนเยาว์ที่ใบหน้า เป็นเทคนิคการผ่าตัดที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่ต้องใช้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับศาสตร์ของการย้าย และปลูกถ่ายไขมัน แต่ยังต้องใช้ศิลปะ และประสบการณ์ ในการออกแบบใบหน้าอีกด้วย ซึ่งการฉีด ไขมันที่หน้า มีหลายบริเวณที่นิยมฉีดกัน เช่น ฉีดที่หน้าผาก ฉีดใต้ตา ฉีดปรับรูปหน้า ฉีดให้หน้าเด็ก

Highlight เทคนิค ฉีดไขมันหน้า ที่สำคัญ

ฉีดไขมันหน้าเด็ก (Micro Fat Grafting) คืออะไร?

การฉีดไขมันหน้าเด็ก (Micro Fat Grafting) คือการปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน ด้วยวิธีการย้ายเซลล์ไขมันจากบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินมาก ๆ (Fat Transfer) มาผ่านกระบวนการทำให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง เพื่อเติมเต็มบริเวณที่ต้องการบนใบหน้า การฉีดไขมันหน้าเด็กนอกจากจะทำให้ใบหน้าอวบอิ่มได้รูป ช่วยกระตุ้นและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้เซลล์แข็งแรงขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าจางลง สภาพผิวดีขึ้นทำให้ใบหน้าดูสวยอวบอิ่มและและเด็กลง

การฉีดไขมันหน้า ทำให้ใบหน้าสวยอวบอิ่ม ดูเด็ก ได้อย่างไร

การฉีดไขมันหน้า เพื่อทำให้ใบหน้าสวยอวบอิ่ม ดูเด็กลง ในส่วนของไขมันที่นำมาเติมเต็ม เป็นไขมันที่สะสมอยู่บริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย จุดที่มีไขมันสะสมอยู่ในปริมาณมาก และมีการดูดไขมันมาใช้เติมเต็มมากที่สุด ได้แก่ ไขมันบริเวณหน้าท้อง ไขมันบริเวณต้นขา และส่วนอื่น ๆ นำมาผ่านกระบวนการปั่นแยกชั้นไขมันจนได้ไขมันที่มีคุณภาพสูงและมีชีวิต จากนั้นนำไขมันคุณภาพที่คัดมาแล้วฉีดบริเวณใบหน้าในจุดที่ต้องการ โดยไขมันที่ฉีดจะมีสเต็มเซลล์ไขมันปนอยู่ นอกจากช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องยังช่วยฟื้นฟูใบหน้าให้สวยอวบอิ่ม ดูเด็กลง อย่างเป็นธรรมชาติ

ปัจจัยที่ทำให้การฉีดไขมันหน้าเด็กได้ผลลัพธ์แตกต่างกัน

ฉีดไขมันหน้า ถือเป็นศัลยกรรมความงามที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพ และยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า ทำให้ผู้ที่มีปัญหามีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น แต่ปัญหาที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคลอาจทำให้การฉีดไขมันหน้าเด็กได้ผลลัพธ์แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่อไปนี้

1. ปัจจัยส่วนบุคคล

การฉีดไขมันหน้าเด็ก แม้จะเป็นการฉีดด้วยไขมันตัวเองที่ไม่มีการต่อต้าน หรือทำให้เกิดอาการแพ้ใด ๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยส่วนบุคคลของผู้ศัลยกรรม เช่น คุณภาพของไขมันที่ได้อาจแตกต่างกัน ความแข็งแรงของเซลล์ไขมันแต่ละคนที่มีไม่เท่ากัน การมีโรคประจำตัวของแต่ละบุคคล การปฏิบัติตัวและการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมัน

2. วิธีดูดไขมันส่วนเกินออกมาใช้

ศัลยกรรมความงาม ที่มีการดูดไขมันส่วนเกินในร่างกาย เพื่อนำมาเติมเต็มส่วนที่บกพร่องบนใบหน้า เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพในปริมาณที่เหมาะสม จะต้องใช้เทคนิคการดูดด้วยแรงจากมือแพทย์ ผลลัพธ์ที่ดีจึงขึ้นอยู่กับเทคนิควิธีในการดูดไขมันออกมาใช้ จากศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญ

3. กระบวนการคัดแยก และกรองเซลล์ไขมัน

การฉีดไขมันหน้าเด็ก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เมื่อดูดไขมันออกมาแล้วจะต้องใช้เครื่องปั่นที่ได้มาตรฐานทำการคัดแยกแยกเซลล์ไขมัน โดยมีรอบการปั่นและใช้เวลาในการปั่นที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านการกรองด้วยหัวกรองชนิดพิเศษ ทำให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพและขนาดเล็กลง ก่อนที่ศัลยแพทย์จะนำไปฉีดเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อบำรุงผิวพรรณและช่วยให้ใบหน้าสวยอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

4. เทคนิคการฉีดไขมันของแพทย์

เทคนิคการฉีดไขมันของแพทย์ มีส่วนสำคัญต่อผลลัพธ์หลังการฉีด เพราะศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ จะสามารถกำหนดจุดการฉีดได้แม่นยำและเหมาะกับปัญหา รวมทั้งเลือกใช้ไขมันที่มีขนาดโมเลกุลและปริมาณที่เหมาะสม หลังการฉีดไขมันหน้าเด็กไม่เกิดปัญหาผิวขรุขระ เป็นคลื่น เป็นก้อน แต่ได้ผิวหน้าที่เนียนเรียบ และมีสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ

5. การดูแลตนเองหลังการฉีดไขมัน

การดูแลตนเองหลังการฉีดไขมัน หากทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด นอกจากทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถแก้ปัญหาริ้วรอย และข้อบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างเห็นผล ทำให้มีใบหน้าอวบอิ่มดูเด็กลงแล้ว ยังช่วยให้การฉีดไขมันติดคงทนถาวรตลอดชีวิต

ฉีดไขมันหน้า บริเวณไหนได้บ้าง

การฉีดไขมันหน้า เป็นการปรับรูปหน้าหรือเติมเต็มใบหน้าให้อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ โดยการใช้ไขมันตัวเองฉีดเข้าไปบริเวณใบหน้าในจุดที่ต้องการเติมเต็มหรือแก้ไขความบกพร่อง จุดที่นิยมฉีดไขมันใบหน้า ได้แก่

 1. ฉีดไขมันคาง จุดประสงค์ของการฉีดไขมันคาง เพื่อปรับรูปคางช่วยให้ใบหน้าดูเรียวสวย ได้สัดส่วน แก้ปัญหาคางสั้น คางเหลี่ยม ปรับรูปหน้าที่แลดูดุให้สวยละมุนและหน้าเด็กลง
 2. ฉีดไขมันร่องแก้ม หรือที่เรียกกันว่าร่องน้ำหมาก ทำให้ใบหน้าดูมีอายุหรือแก่กว่าวัย การฉีดไขมันร่องแก้ม เป็นการเติมเต็มเพื่อแก้ปัญหาร่องลึกตามแนวปีกจมูกถึงมุมปาก ให้มีแก้มที่อวบอิ่มดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติ
 3. ฉีดไขมันแก้มตอบ ปัญหาแก้มตอบทำให้ใบหน้าดูโทรมและมีอายุ การฉีดไขมันหน้าเด็กช่วยเติมเต็มแก้มตอบให้บริเวณแก้มเต็ม และดูอวบอิ่มขึ้น ส่งผลใบหน้าโดยรวมดูสดใส อ่อนเยาว์ลง
 4. ฉีดไขมันหน้าผาก และรอยย่นหน้าผาก การฉีดไขมันบริเวณนี้เป็นการฉีดไขมันตนเองเพื่อแก้ปัญหารอยย่นบริเวณหน้าผากที่เกิดจากพฤติกรรม เช่น การขมวดคิ้ว จากอายุมากขึ้น หรือเพื่อเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูน
 5. ฉีดไขมันขมับ การฉีดไขมันหน้าเด็กบริเวณขมับจะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียบเนียน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาขมับตอบ ทำให้โหนกแก้มดูเด่น การฉีดไขมันขมับช่วยลดความเด่นของโหนกแก้ม ทำให้ใบหน้าสวยหวานขึ้น
 6. ฉีดไขมันเปลือกตา และเบ้าตา บริเวณเปลือกตาและเบ้าตา ถือเป็นอีกหนึ่งจุดบนใบหน้าที่นิยมฉีดไขมัน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเบ้าตาลึก หรือเป็นร่องลึกเหนือเปลือกตา การฉีดเข้าสู่บริเวณเบ้าตาที่ลึก ช่วยให้เบ้าตาตื้นขึ้น และผิวเปลือกตาเรียบเนียน การฉีดไขมันหน้าเด็กบริเวณเปลือกตาและเบ้าตายังเป็นเทคนิคที่ศัลยแพทย์นิยมทำร่วมกับการการผ่าตัดตาสองชั้นอีกด้วย
 7. ฉีดไขมันใต้ตา เป็นจุดที่นิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหาร่องลึก ลดรอยดำคล้ำบริเวณใต้ตา และช่วยปรับรูปหน้าให้สวยสดใส ดูเด็กลง
 8. ขอบบนของริมฝีปาก การฉีดไขมันบริเวณขอบบนของริมฝีปาก ช่วยให้ริมฝีปากของเราดูอวบอิ่มส่งผลให้ใบหน้าส่วนรวมสวยแลดูอ่อนเยาว์ลง

การฉีดไขมันหน้า ใช้ไขมันส่วนใดในร่างกาย

การฉีดไขมันหน้าเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยและได้รับความนิยม เพราะสามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูเต่งตึง แก้ไขข้อบกพร่อง ลดเลือนริ้วรอยหย่อนคล้อยได้ตอบโจทย์ผู้รับบริการโดยไขมันที่แพทย์นำมาใช้ฉีดบริเวณใบหน้า นำจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนี้

 • ไขมันบริเวณสะโพก : บริเวณสะโพกเป็นตำแหน่งที่แพทย์นิยมนำไขมันมาฉีดเติมเต็ม เนื่องจากเป็นส่วนที่มีมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้สะดวกในขั้นตอนการดูดออกมา ก่อนนำไปสู่กระบวนการคัดแยกเซลล์ไขมันดี เพื่อนำมาฉีดบริเวณที่ต้องการ
 • ไขมันบริเวณหน้าท้อง : บริเวณหน้าท้องเป็นจุดที่แพทย์ทั่วโลกให้การยอมรับ เนื่องจากเป็นส่วนที่มีการสะสมของไขมัน ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาฉีดเติมเต็มบนใบหน้า
 • ไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขา : ในส่วนของต้นแขน ต้นขา แม้จะไม่ใช่บริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มากเหมือนส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย แต่ก็เป็นจุดที่นิยมดูดไขมันเพราะสามารถนำไขมันไปผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ทำให้ได้ไขมันดีมาฉีดบริเวณใบหน้า เพื่อเต็มเต็มหรือแก้ไขข้อบกพร่องได้ดีเช่นเดียวกัน

ใครบ้างเหมาะกับการฉีดไขมันหน้า

การฉีดไขมันหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ตำแหน่งที่ฉีด ปริมาณไขมันที่ใช้ฉีด ความเชี่ยวชาญของแพทย์ การดูแลตนเองตามคำแนะนำของแพทย์ทั้งก่อนและหลังฉีด และปัจจัยสำคัญได้แก่ การฉีดไขมันหน้าให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละบุคคล ดังนี้

 • คนที่มีปัญหาร่องลึกบนใบหน้า : ทำให้ใบหน้าโทรม ดูอ่อนเพลีย การฉีดไขใบหน้าสามารถบริเวณที่มีริ้วรอยร่องลึก ช่วยเพิ่มความเต็งตึงให้กับใบหน้าได้
 • คนที่มีปัญหาริ้วรอยความหย่อนคล้อยบริเวณใบหน้า : หรือหน้าไม่กระชับ มีรอยเหี่ยวย่น การฉีดไขมันหน้า สามารถเติมเต็มช่วยลดริ้วรอยลงได้อย่างเด่นชัด อีกทั้งยังปรับรูปร่างบนใบหน้าให้ดูธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น
 • คนที่มีปัญหาโครงหน้า กรอบหน้า ไม่ได้สัดส่วน : ต้องการปรับสัดส่วนบนใบหน้า และเติมเต็มจุดบกพร่องช่วยให้มีรูปหน้าที่สวยสมส่วน
 • คนที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าจากอายุที่เพิ่มขึ้น : การฉีดบริเวณใบหน้าสามารถปรับความสมดุลของเซลล์ผิว และช่วยกระชับสัดส่วนคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • คนที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าแต่กลัวการผ่าตัด : การผ่าตัดเป็นศัลยกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้อย่างได้ผล สำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด สามารถฉีดไขมันหน้าเพื่อเติมเต็มและแก้ไขโครงหน้าโดยไม่มีรอยแผล

ประโยชน์และข้อดีของการฉีดไขมันหน้าเด็ก

 1. การฉีดไขมันหน้า เมื่อฉีดเข้าไปในแต่ละชั้นผิวหนังจะสลายตัวเพียงบางส่วนหลังจากผ่านไป 6 เดือน จะให้ผลลัพธ์ที่ถาวร เพราะเซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายติดแล้วจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย
 2. การฉีดไขมันหน้าเป็นการใช้ไขมันของตนเอง ทำให้มีความปลอดภัยมากที่สุด เพราะไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย และให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ใบหน้าดูเด็กลง
 3. การฉีดไขมันหน้า ยังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลง เพราะไขมันมีสเต็มเซลล์ไขมันปนอยู่ ใบหน้าจะดูสวยงาม อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ
 4. ฉีดไขมันหน้า หลังฉีดมีการฟื้นตัวค่อนข้างเร็ว สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น
 5. การฉีดไขมันหน้า ช่วยแก้ปัญหาข้อบกพร่องบนใบหน้า เป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพ ทำให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น
 6. การฉีดไขมันหน้า เป็นการเติมเต็มใบหน้าให้อิ่มฟู ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอย แก้มตอบ ขมับตอบ เพิ่มความนูนของหน้าผาก ปรับรูปหน้าตามหลัก โหงวเฮ้งให้กับคนที่มีความเชื่อ

ผลลัพธ์หลังการฉีดไขมัน เป็นอย่างไร และอยู่ได้นานแค่ไหน

 1. ผลลัพธ์หลังการฉีดไขมัน ปัจจัยที่จะทำให้การฉีดไขมันอยู่ได้นานขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์แต่ละบุคคลหรือแต่ละคลินิก ประสบการณ์ของแพทย์ รวมถึงสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน เพราะแต่ละคนมีระบบการเผาผลาญไขมันที่แตกต่างกัน
 2. การดูดไขมันตนเองมาใช้ จุดหรือบริเวณที่ดูดไขมัน อาจมีอาการเขียวเล็กน้อย สามารถหายได้ภายใน 3-4 วัน และหลังฉีดไขมันหน้า จะใช้เวลาพักฟื้น ประมาณ 2 สัปดาห์
 3. หลังฉีดไขมันหน้าเด็ก อาจมีอาการบวมประมาณ 3-7 วัน ถือเป็นภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นเป็นปกติสำหรับการฉีดไขมันมันหน้า อาการเหล่านี้สามารถหายไปได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์ และการปฏิบัติตัวหลังฉีดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์จะช่วยลดอาการบวมลงได้
 4. การปฏิบัติตัวหลังฉีดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด จะช่วยลดอาการบวม และให้ผลลัพธ์ที่ดีได้
 5. ผลลัพธ์จากการฉีดไขมัน หลังอาการบวมใบหน้าจะเริ่มเข้าที่ภายใน 4-5 สัปดาห์ และระยะเข้าที่อย่างสมบูรณ์ใช้เวลา 2-4 เดือน เมื่อไขมันเข้าที่แล้ว ผลลัพธ์จะอยู่ได้ถาวรตลอดชีวิต
 6. หลังฉีดอาจจะต้องฉีดเพิ่มเติมในบางกรณี เนื่องจากการใช้ไขมันตนเองที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ มาฉีดในตำแหน่งที่ต้องการ จะมีการสลายตัวของไขมันไปบางส่วน หากคนไข้ยังไม่พึงพอใจในผลลัพธ์สามารถฉีดเพิ่มหรือเติมไขมันเข้าไป จนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ แต่หากคนไข้รู้สึกพอใจกับผลลัพธ์ในครั้งแรกแล้วไม่จำเป็นต้องฉีดเพิ่ม

จุดเด่นของการฉีดไขมันหน้า (ฺBaby Face Fat Transfer) ที่ เมโกะ คลินิก

 • ใช้เทคโนโลยีที่ช่วยเก็บเซลล์ไขมันบริสุทธิ์คุณภาพสูง ลดปัญหาไขมันสลายและไขมันตาย
 • ทีมแพทย์ เมโกะ มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
 • ปลอดภัย ห้องพยาบาลและเครื่องมือที่ใช้ทันสมัยได้มาตฐานระดับสากล

ทาง เมโกะ คลินิก ฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าซึ่งสามารถวิเคราะห์บริเวณที่จะฉีดได้อย่างละเอียดและปริมาณการฉีดให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคนเพื่อให้ใบหน้าสวยอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูบวมเกินไป

ปรึกษาแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ขั้นตอนการฉีด

 1. ทำการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
 2. แยกไขมันให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง และไขมันที่มีชีวิต
 3. ทำความสะอาดใบหน้า ฆ่าเชื้อที่ใบหน้าและฉีดยาชา
 4. นำไขมันคุณภาพที่คัดมาแล้วกลับมาฉีด เข้าไปที่ใบหน้าบริเวณที่มีข้อบกพร่อง

ตำแหน่งในการฉีด

 • หน้าผากและ รอยย่นหน้าผาก
 • รอยขมวดคิ้ว
 • ขมับ
 • ใต้ตา
 • หนังตา
 • ร่องน้ำตา
 • โหนกแก้ม
 • ร่องแก้ม
 • ขอบบนของริมฝีปาก
 • ริมฝีปาก
 • ร่องมุมปาก หรือร่องน้ำหมาก
 • ด้านข้างของกราม หรือบริเวณแก้มที่ตอบ
 • เติมแผลเป็นที่ยุบให้ตื้นขึ้น
 • ใต้คิ้ว                

ข้อดีของการฉีดไขมันตัวเอง

 • การฉีด ไขมันตนเอง ร่างกายจะไม่มองว่าเป็นสิ่งแปลกปลอม เหมือนซิลิโคน และสามารถคงคนได้นานกว่า และส่งผลแทรกซ้อนน้อยกว่า
 • ไขมันบางส่วนที่ถูกฉีดเข้าไปจะคงอยู่ถาวร และสลายตัวเพียงบางส่วนเท่านั้น
 • ไขมันที่ฉีดเข้าไปหลังจากผ่านไป 6 เดือน จะอยู่ได้อย่างถาวร
 • ไขมันที่ถูกฉีดเข้าไป ร่างกายจะตอบรับได้ดีไม่เกิดการต่อต้าน เพราะเป็นไขมันของตัวเอง ทำให้คนไข้ไม่เกิดอาการแพ้
 • ใบหน้าจะดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น เพราะไขมันมีสเต็มเซลล์ไขมันปนอยู่ จึงไปช่วยฟื้นฟูใบหน้า
 • ความเจ็บปวดน้อย มีการฟื้นตัวค่อนข้างเร็ว
 • มีความเสี่ยงน้อย

ข้อเสียของการฉีดไขมันตัวเอง

 • ไม่สามารถทำในคนที่ผอมมากๆ ได้
 • แม้ว่าผลการฉีด ไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็มีการตอบสนองที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นจึงอาจต้องมีการทำซ้ำสองถึงสามครั้ง เพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้า
ปรึกษาแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียน