“เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน ปรับรูปหน้า ให้มีมิติ เปิดโหงวเฮ้ง รับทรัพย์

หน้าผากถือเป็นส่วนสำคัญหนึ่งส่วนบนใบหน้า สำหรับสาวๆที่มีหน้าผากโค้งมนรับกับรูปหน้า ถือว่าใบหน้านั้นมีโหงวเฮ้งที่ดีสำหรับตำราจีน อย่างมาก การมีหน้าผากสวยส่งเสริมใบหน้าให้มีสง่าราศียิ่งขึ้น ซึ่งในแต่ละบุคคลก็จะมีรูปทรงหน้าผากที่แตกต่างกันออกไป เช่น หน้าผากกว้าง, หน้าผากแคบ, หน้าผากสูง, หน้าผากแบน, หน้าผากยุบ, หน้าผากบุ๋ม, หน้าผากไม่เต็ม, หน้าผากนูน, หน้าผากเถิก, ซึ่งล้วนขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ เชื้อชาติ  แต่สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาหน้าผากแบน แคบเกินไป อาจเกิดความกังวลและส่งผลกระทบในหลายๆด้าน ดังนั้นการศัลยกรรมหน้าผาก จะช่วยเสริมให้ใบหน้าของสาวๆ มีมิติมากขึ้น และทำให้ใบหน้าหวานละมุนขึ้น

การเสริมหน้าผากมีกี่แบบ ?

1. เสริมหน้าผากซิลิโคนสำเร็จรูป (Preform Silicone)

ซิลิโคนเสริมหน้าผาก จะได้รับการหล่อขึ้นรูปไว้เเล้วตามมาตรฐานทางการแพทย์ โดยลักษณะของซิลิโคนถูกผลิตขึ้นเเบบสำเร็จรูป ซึ่งมีหลายขนาดจะมีความกว้าง-ความยาวที่แตกต่างกันไป เเพทย์จะทำการวิเคราะห์ซิลิโคนที่ใกล้เคียงกับฐานของหน้าผาก เเละจากนั้นแพทย์จะใช้เทคนิคทำการตกเเต่งซิลิโคนเพื่อให้เหมาะสมกับโครงสร้างหน้าผากของเเต่ละบุคคล

2. เสริมหน้าผากซิลิโคนเฉพาะบุคคล (Customized Silicone Implant)

ซิลิโคนเสริมหน้าผาก จะได้รับการออกแบบเพื่อให้เข้ากับสรีระหน้าผากของเเต่ละบุคคล ด้วยการใช้เทคโนโลยี CT SCAN ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์และตรวจสอบได้อย่างถูกต้องเเละเเม่นยำ โดยซิลิโคนจะถูกออกเเบบมาจากโครงสร้างหน้าผากโดยตรงของบุคคลนั้น อีกทั้งยังสามารถกำหนดให้หน้าผากนูนได้ตามสัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล

เสริมหน้าผากทำได้กี่วิธี

ในแต่ละบุคคล จะมีรูปหน้าและรูปทรงหน้าผากที่แตกต่างกัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าผากแคบ หน้าผากสูง หรือหน้าผากแบน รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน การเสริมหน้าผาก เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากไม่ได้สัดส่วน หรือไม่ได้รูป ให้โค้งนูนสวยได้รูปสอดรับกับใบหน้าส่วนอื่น ๆ ปัจจุบันการเสริมหน้าผากทำได้หลายวิธี เช่น การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมัน การผ่าตัดเสริมซิลิโคน ดังนี้

1. วิธีเสริมหน้าผากด้วยการฉีดฟิลเลอร์

การเสริมหน้าผากด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์การฉีดฟิลเลอร์ ศัลยแพทย์จะฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิด หรือฟีลเลอร์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มเข้าไปที่บริเวณหน้าผากตามจุดต่าง ๆ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากแคบ และปรับแต่งรูปทรงหน้าผากให้นูนสวยได้รูป เหมาะกับคนที่กลัวเจ็บ ไม่ต้องการเสริมหน้าผากด้วยการผ่าตัด และไม่อยากมีแผล ข้อดีของวิธีนี้ทำได้ง่ายสะดวก รวดเร็ว และหลังฉีดเห็นผลทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น

2. วิธีเสริมหน้าผากด้วยการฉีดไขมัน

เสริมหน้าผากด้วยการฉีดไขมัน เป็นการนำไขมันจากร่างกายของเรา เช่น ไขมันบริเวณต้นขา ต้นแขน หรือหน้าท้อง มาผ่านกระบวนการจนได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ ก่อนฉีดเข้าไปบริเวณหน้าผากเพื่อเพิ่มความนูนของหน้าผาก ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน ขมับตอบ ข้อดีของการฉีดไขมันหน้าผาก ผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่ได้อย่างถาวร และมีผลแทรกซ้อนน้อยเนื่องจากเป็นไขมันในร่างกายของตนเองไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม

3. วิธีเสริมหน้าผากด้วยการผ่าตัดเสริมซิลิโคน

การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน เป็นการผ่าตัดเพื่อนำแผ่นซิลิโคนที่มีรูปร่างโค้งงอเหมือนหน้าผากใส่เข้าไปเสริมบริเวณหน้าผาก ช่วยให้ได้ทรงหน้าผากโค้งมนรับกับใบหน้า ผิวหน้าผากสัมผัสนิ่มเป็นธรรมชาติ

วิธีการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมหน้าผาก

  • ใน 2 วันแรก ควรประคบเย็นบริเวณหน้าผาก แต่หลังจากนั้นให้ทำการประคบอุ่น เพื่อลดอาการบวมช้ำ
  • กินยาแก้ปวดทุก 4 ช.ม. เป็นเวลา 2 วันติดต่อกันหลังจากการผ่าตัด
  • ล้างหน้า สระผมได้ตามปกติ กรณีแผลเปียกน้ำให้เช็ดให้แห้งแล้วเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทันที ห้ามให้แผลอับชื้น
  • งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดเป็นเวลา 1 เดือน
  • ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายในรูปแบบหนักๆเป็นเวลาประมาณ 2-3 เดือน เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการกระทบกระเทือนหน้าผาก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วิธีการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมเสริมหน้าผาก

FAQ. เสริมหน้าผาก

Q : หลังการผ่าตัดเสริมหน้าผาก จะมีรอยแผลเป็นทิ้งไว้หรือไม่

A : การผ่าตัดเสริมหน้าผากส่วนใหญ่ รอยแผลที่เกิดขึ้นระหว่างที่ทำการผ่าตัดเสริมหน้าผากจะถูกตัดแต่งให้อยู่ในแนวไรผม หรือซ่อนอยู่ในรอยพับของหน้าผากอย่างเป็นธรรมชาติ หลังการผ่าตัดเสริมหน้าผากจึงเห็นแผลเป็นเพียงเล็กน้อย การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานมีเพราะศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ จพผ่าตัดให้เกิดรอยแผลเล็กที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้รับบริการ

Q : การผ่าตัดเสริมหน้าผากสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้หรือไม่

A : การผ่าตัดเสริมหน้าผากเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ความงามของใบหน้าที่ครอบคลุม สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ โดยทั่วไปจะทำร่วมกับศัลยกรรมเปลือกตา (นำเปลือกตาหรือหนังตาหย่อนคล้อยออก) การดึงหน้า หรือ การเสริมจมูก  และเพื่อให้ใบหน้าโดยรวมได้รูปสวยงามเหมาะสม ศัลยแพทย์จะประเมินเป็นรายบุคคลเพื่อกำหนดการทำหัตถการที่ดีที่สุด

Q : ผ่าตัดเสริมหน้าผาก มีความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนอะไรบ้าง

A : ผ่าตัดเสริมหน้าผากเป็นการศัลยกรรมที่ทำให้เกิดรอยแผล ซึ่งความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนสามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกับการผ่าตัดทั่วไป เช่น การติดเชื้อ เลือดออกมาก และผลลัพธ์จากการศัลยกรรมด้านความงามไม่เป็นที่พึงพอใจของผู้รับบริการ การเลือกคลินิกที่ได้รับอนุญาตถูกต้องมีแพทย์วิชาชีพเป็นผู้ให้บริการ รวมทั้งการปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ทั้งก่อนผ่าตัดและหลังผ่าตัด สามารถลดโอกาสการเกิดภาวะแทรกซ้อนและความเสี่ยงต่าง ๆ ลงได้

ผลงาน เสริมหน้าผาก ปรับโหงวเฮ้งรับทรัพย์กับ เมโกะคลินิก ของเมโกะ

ขั้นตอนการรับบริการของเมโกะ

2

Payment

3

Preparing for เสริมหน้าผาก ปรับโหงวเฮ้งรับทรัพย์กับ เมโกะคลินิก

4

During the Procedure

During the Procedure

5

After the เสริมหน้าผาก ปรับโหงวเฮ้งรับทรัพย์กับ เมโกะคลินิก