FOXY EYES ยกหางตาเฉี่ยว เปลี่ยนลุคเป็นสายฝ.

ยอมรับเลยว่าเทรนสายฝอกำลังมาแรงมากๆในรอบปี 2022 นี้ ไม่ว่าจะเป็นเทรนการแต่งหน้า แต่งตัวหรือแม้กระทั่งการ ศัลยกรรม FOXY EYES ยกหางตา ก็เป็นเทรนแฟชั่นความสวยที่หลายๆคนหันมาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ส่งผลให้สาวๆเข้ามาทำศัลยกรรมยกหางตา อัปลุคใหม่ให้ดวงตามีความเฉี่ยว เปรี้ยว เผ็ช ดึงดูด ดู Sexy มากยิ่งขึ้น


การศัลยกรรม Foxy Eyes ยกหางตา เป็นการทำตาเทคนิคใหม่ ที่ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าส่วนกลางดูกระชับ ริ้วรอยตีนกาลดลง โดยการยกตาให้คล้ายตาเมล็ดอัลมอนด์ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาคู่สวยของเรา และยังช่วยแก้ไขปัญหา หางตาตก หางตาคว่ำ คิ้วตก คิ้วชี้ลง หรือคิ้วไม่เท่ากันอีกด้วย วิธีการยกหางตาศัลยแพทย์จะใช้อุปกรณ์พิเศษทางการแพทย์ในการปรับยกตำแหน่งหางตาให้ดูคมและเฉี่ยว ดึงยึดกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยด้วยไหมชนิดพิเศษ กำหนดตำแหน่งที่ได้อย่างแม่นยำ ผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาน้อยเพียง 1 – 1.30 ชั่วโมง รอยแผลจะถูกซ่อนไว้แนวไรผม ประมาณ 2-3 เซนติเมตร ซึ่งสังเกตุเห็นได้ยาก ผลลัพธ์ที่ได้ จะคงทนถาวรกว่าการยกหางตาแบบวิธีอื่นๆ

เปิดแผลผ่าตัด ที่ไรผม foxy eyes ยกหางตา

การทำ FOXY EYES ยกหางตา แก้ปัญหาชั้นตาตกได้จริงหรอ ?

เชื่อว่าหลายคนต้องพบเจอกับปัญหาคิ้วตก หนังตาตก เคยทำตาสองชั้นมาแล้วเวลาผ่านไปชั้นตาที่เคยสวยถูกบดบังด้วยหนัวตาบนที่หย่อนคล้อย กลายเป็นตาสองชั้นหลบใน ทำให้ตาดูเศร้า ดูมีอายุ ใบหน้าไม่สดใสเหมือนเคย รวมไปถึงริ้วรอยหรือตีนกาบริเวณหางตาที่เพิ่มขึ้น การศัลยกรรม Foxy Eyes จึงถือว่าเป็นการศัลยกรรมที่แก้ไขปัญหาดวงตาและชั้นตาอีกทางหนึ่งเลยก็ว่าได้

การทำ FOXY EYES ยกหางตา ทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยจริงหรอ ?

เมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้นในทุกปี ความหย่อนคล้อยก็เริ่มถามหา ผิวหนังที่เคยตึงก็เริ่มเหี่ยวลงมา ส่งผลให้ดวงตาดูเหนื่อย ตาปรือ ไม่สดใส การทำศัลยกรรมนี้ก็จะช่วยดึงหางตากที่ตกหย่อนหลับมาดูยกและตึงขึ้น ให้ดูสาวอีกครั้งอีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าเด็กลงไปหลายปี ริ้วรอยตีนกาก็ลดลงไปอีกด้วย

การทำ FOXY EYES ยกหางตา ต้องพักฟื้นกี่วัน

ขึ้นชื่อว่าศัลยกรรม คือการผ่าตัด ก็ต้องมีเวลาพักฟื้นให้แผลสมานเข้าที่ ใช้เวลานิดหน่อยแต่สวยนาน อาจจะต้องหยุดพักลางาน 5 – 7 วัน อาการบวมช้ำมากน้อย ก็ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล แต่ผลลัพธ์เห็นได้ทันที และจะเข้าที่ภายใน 6 เดือน โดยในระยะเวลาหลังทำไปแล้วนั้น คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ขั้นตอนการผ่าตัด

 • ศัลยแพทย์จะออกแบบและประเมินความสูงของหางตาที่จะยกขึ้นไป
 • เปิดแผลขนาดเล็กบริเวณแนวผมข้างขมับ
 • เลาะชั้นกล้ามเนื้อ SMAS บริเวณโหนกคิ้ว เพื่อทำการดึงยกหางตาให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ
 • ยึดด้วยไหมพิเศษทางการแพทย์สำหรับล็อกหางตา
 • ตัดเก็บผิวหนังส่วนเกินออก
 • จากนั้นเย็บปิดแผลถ้าเป็นเทคนิคแผลตามแนวไรผม ศัลยแพทย์ก็จะเย็บปิดแผลด้วยไหม แต่ถ้าเป็นเทคนิคเปิดแผลในไรผมก็จะใช้แม็กซ์ทางการแพทย์แทนการใช้ไหมเย็บ เพื่อรักษารากผม

การผ่าตัดมีแผลตรงไหนบ้าง

 1. เทคนิคเปิดแผลตามแนวไรผม
 2. เทคนิคเปิดแผลในไรผม

การเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรม

 1. แจ้งประวัติการแพ้ยา หรือโรคประจำตัว ยาที่กินประจำหรือประวัติแพ้ยา รวมถึงอาหารเสริมที่กินประจำ
 2. งดรับประทานอาหารที่ละลายลิ่มเลือด ยาสเตียรอยด์ ยาแก้ปวด ยาลดกล้ามเนื้ออักเสบ วิตามินและอาหารเสริมทุกชนิด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนทำศัลยกรรม
 3. งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนศัลยกรรม เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ
 4. การศัลยกรรม Foxy Eyes จะใช้ยาชาเฉพาะที่ ไม่ต้องงดน้ำหรืออาหารสามารถรับประทานได้ตามปกติ
 5. เนอนหลับให้เพียงพอ เตรียมร่างกายให้พร้อม ก่อนการผ่าตัด
 6. ควรสระผมให้เรียบร้อยก่อนการผ่าตัด
 7. งดใส่คอนแทคเลนส์ งดการแต่งหน้า ทาเล็บ หรือใส่เครื่องประดับในวันผ่าตัด
 8. ควรใส่เสื้อผ้าที่หลวมสบายในวันผ่าตัด ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่อึดอัดหรือรัดแน่นจนเกินไป

การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรม

 1. รับประทานยาให้ครบตามที่ เมโกะ คลินิก ได้จัดเตรียมไว้ให้
 2. ถอดผ้ารัดศีรษะหลังทำครบ 24 ชั่วโมง และล้างแผลด้วยน้ำเกลือ และทายาฆ่าเชื้อโดยใช้คอตตอนบัตเช็ดแผลเบาๆ
 3. ประคบเย็นด้วยแผ่นเจลประคบ ใน 1 – 2 วันแรก หลังจากนั้น ให้ประคบด้วยแผ่นเจลอุ่นอีก 1 – 2 วัน
 4. นอนหนุนหมอนสูงเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อลดอาการบวม ช้ำ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังผ่าตัด
 5. สัปดาห์แรก ควรพักผ่อนมากๆ หลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย และระวังการกระทบกระแทก
 6. ไม่ควรรับประทานอาหารแสลง เช่น ของดอง อาหารทะเล สมุนไพรบางประเภท วิตามิน หรือยาบางประเภท ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ อักเสบ หรือทำให้แผลหายช้า
 7. ห้ามไม่ให้บาดแผลโดนน้ำจนกว่าจะมีการตัดไหม หลังจากนั้นล้างหน้าได้ตามปกติ งดล้างหน้าหรือถูหน้าแรงๆ
 8. ติดตามผลโดยเข้าพบคุณหมอตามใบนัดหมายทุกครั้ง

แก้หางตาตกร้อยไหมยกหางตา ราคาเท่าไหร่

ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนังที่เกิดขึ้นตามวัย ส่งผลให้มีริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า  หางตาตก เป็นความหย่อนคล้อยที่ทำให้ใบหน้าโทรม ไม่สดใส แลดูแก่กว่าวัย ศัลยกรรมคือทางเลือกในการแก้ปัญหาหนังตาตก ซึ่งทำได้หลายแนวทางทั้งการผ่าตัดและไม่ต้องผ่าตัด เช่น การร้อยไหมแต่ทั้งนี้การร้อยไหมจะราคาไม่สูงเท่าการผ่าตัดยกหางตา ปัจจุบันวิธีที่กำลังได้รับความนิยม ได้แก่ การแก้หางตาตกด้วยการร้อยไหมยกหางตา ส่วนราคาหรือค่าใช้จ่ายในการร้อยไหมยกหางตาจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปราคาเริ่มต้นที่ หลัก 10,000 บาท ไปจนถึง 50,000 บาท หรือมากกว่านั้น  ขึ้นอยู่กับปัจจัย ต่อไปนี้

 • เทคนิคที่ใช้ 
 • ความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ 
 • รูปแบบของไหม เช่น ไหมละลาย สามารถสลายได้เองตามกลไกธรรมชาติ ไหมชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย และไหมไม่ละลาย
 • ชนิด และจำนวนของเส้นไหมที่ใช้ เช่น ไหมล็อค ไหม Mint หรือ ไหมโครงตาข่าย
 • การจัดโปรโมชั่น หรือช่วงเวลาในการจัดโปรโมชั่น
รีวิวทำหางตา Foxy eyes -2
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคล
รีวิวทำหางตา Foxy eyes -3
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคล
รีวิวทำหางตา Foxy eyes -4

FAQ. ยกหางตา Foxy Eyes

A : การยกหางตาฟ็อกซ์ซี่อาย มีความเสี่ยงหรือผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หรือไม่

Q : การยกหางตาฟ็อกซ์ซี่อาย เป็นการศัลยกรรมเพื่อให้ได้ลุคตาที่เฉี่ยว ทำให้ใบหน้าดูสวยคมขึ้น แม้จะเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่โดยทั่วไปหากดูแลตนเองอย่างถูกวิธี และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะไม่มีความเสียงหรือผลข้างเคียงใด ๆ ในทางตรงกันข้าม การทำหัตถการที่ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดอย่างการร้อยไหมและการฉีดโบท็อกซ์กลับมีความเสี่ยงมากกว่า หากไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับฝึกฝนมาอย่างดีดี ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ รอยช้ำ บวม แดง หรือติดเชื้อ 

สำหรับการยกหางตาฟ็อกซ์ซี่อาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับผิว และเช็ดทำความสะอาดอย่างถูกวิธี หลีกเลี่ยงการออกแรงกดมากเกินไปหรือดึงผิวหนังที่บอบบางรอบดวงตา คนไข้จะต้องเบามือในบริเวณนั้นเพราะอาจนำไปสู่การระคายเคือง หรือ ทำให้ส่วนที่ผ่าตัดเสียหายได้

A : ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นของการทำศัลยกรรมฟ็อกซ์ซี่อาย มีอะไรบ้าง

Q : การทำศัลยกรรมฟ็อกซ์ซี่อาย หากไม่ได้ดูแลตนเองอย่างถูกวิธี อาจมีความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนได้เช่นเดียวการผ่าตัดอื่น ๆ ดังนี้

1. อาการบวมและฟกช้ำ ถือเป็นเรื่องปกติที่อาจมีอาการบวมและฟกช้ำ รอบ ๆบริเวณที่ผ่าตัด และอาการเหล่านี้จะหายไปในระยะเวลา 3- 7 วัน

2. รอยแผลเป็น ภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นระหว่างการผ่าตัดอาจทำให้เห็นแผลเป็นได้ หากรับบริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน ศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะทำการเปลี่ยนแนวแผลเพื่อไม่ให้แผลอยู่ในจุดที่เด่นและเห็นได้ชัด

3. ความไม่สมมาตร ศัลยกรรมฟ็อกซ์ซี่อาย มีความเป็นไปได้ที่ลักษณะตาจะไม่สมมาตรเล็กน้อย กรณีรับบริการจากศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะทำการวัดเพื่อได้ดวงตาที่สมมาตรและสมดุล แต่การฟื้นตัวและผลลัพธ์ต่อการผ่าตัดของคนไข้แต่ละคนอาจแตกต่างกันไป

4. อาการตาแห้ง บางกรณีหลังการทำศัลยกรรมฟ็อกซ์ซี่อาย คนไข้อาจอาจประสบปัญหาตาแห้งชั่วคราว หรือมีอาการตาแห้งเป็นเวลานาน แต่อาการเหล่านี้สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการใช้ยาหยอดตา

5. ภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ เป็นภาวะแทรกซ้อนที่พบได้ยากแต่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เช่น การติดเชื้อ มีเลือดออกมากเกินไป หรือเกิดภาวะไม่พึงประสงค์จากการดมยาสลบ สิ่งสำคัญได้แก่การเลือกคลินิกหรือศูนย์ศัลยกรรมความงามที่ได้รับอนุญาตถูกต้อง มีศัลยแพทย์เป็นผู้ให้บริการ ลดความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ เหล่านี้ได้

A : ยกหางตา แก้หางตาตก ด้วยเทคนิค Crystal clear lock มีข้อดีอย่างไร

Q : Crystal clear lock เป็นเทคนิคเฉพาะ ที่คิดค้นโดยทีมแพทย์จาก เมโกะคลินิก เพื่อแก้ไขปัญหาหางตาตกและยกหางตา ข้อดีของเทคนิคนี้ เป็นการผ่าตัดเล็กที่ไม่ต้องดมยาสลบ ใช้วิธีฉีดยาชา ผลลัพธ์จะช่วยยกหางตาตกที่เกิดขึ้นตามวัย และช่วย Lock ชั้นตาให้คมชัด มีชั้นตาที่สวยงามยิ่งขึ้น หลังทำเสร็จสามารถกลับไปชีวิตได้ตามปกติ

A : หางตาตกแต่กำเนิด การทำตาสองชั้นสามารถแก้หางตาตกได้หรือไม่

Q : ผู้ที่มีปัญหาหางตาตกแต่กำเนิด หรือในกรณีที่หางตาตกร่วมกับหนังตาตกซึ่งเกิดจากความหย่อนคล้อย การผ่าตัดทำตาสองชั้นและตัดหนังตาส่วนเกินออกด้วย สามารถแก้ปัญหาหางตาตกได้

A : แก้ปัญหาหางตาตก แต่ไม่อยากผ่าตัด ทำได้หรือไม่

Q : กรณีมีปัญหาหางตาตก แต่ไม่อยากผ่าตัด เมโกะ คลินิก มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สามารถนำมาแก้ไขปัญหาหางตาตกโดยไม่ต้องผ่าตัด 3 วิธี ได้แก่
1. การฉีดโบทูลินั่มท็อกซินลงในชั้นผิวหนังชั้น
2. อัลเทอร่าตา ยกหางตา หนังตาตก
3. ฟิลเลอร์ตาสองชั้น แก้ปัญหาตาปรือ ตาตก ชั้นตาไม่เท่ากัน

A : หลังผ่าตัดยกหางตา ใช้เวลากี่วันแต่งหน้าได้

Q : ตอบ : หลังผ่าตัดยกหางตา วันที่ 3 เริ่มแต่งหน้าบาง ๆ ได้ แต่ให้เว้นบริเวณดวงตาและคิ้วเอาไว้ก่อน หลังตัดไหม 7 วัน สามารถแต่งหน้าออกไปทำกิจกรรมได้ตามปกติ แต่ให้เว้นบริเวณดวงตาและคิ้ว หลังผ่าตัดครบ 1 เดือน สามารถแต่งหน้าแบบจัดเต็มทั้งบริเวณรอบดวงตาและคิ้วได้

A : แผลจากการผ่าตัดยกหางตา จะเห็นชัดไหม

Q : การผ่าตัดยกหางตา มีหลายเทคนิควิธี เช่น เทคนิคเปิดแผลตามแนวไรผม และเทคนิคเปิดแผลในไรผม ทำให้แผลจากการผ่าตัดไม่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน เนื่องจากรอยแผลจะถูกซ้อนบริเวณไรผม

A : การผ่าตัดยกหางตา สามารถทำร่วมกับวิธีอื่นได้หรือไม่

Q : ตอบ : การผ่าตัดยกหางตา เป็นหัตถการความงามที่สามารถทำร่วมกับวิธีอื่นได้ และยังเป็นการปรับรูปหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นจากการศัลยกรรมเพียงครั้งเดียว เช่น การผ่าตัดยกหางตาร่วมกับศัลยกรรมเปลือกตา การผ่าตัดดึงหน้าหรือคอ หรือการผ่าตัดทำตาสองชั้น

A : การผ่าตัดยกหางตา ที่เมโกะ คลินิก ดีอย่างไร

Q : เมโกะ คลินิก เป็นคลินิกศัลยกรรมเสริมความงามที่มีคุณภาพ ให้บริการครบวงจรโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่ดีที่สุด อุปกรณ์หรือเครื่องมือทางการแพทย์ ได้มาตรฐานระดับสากล มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ผลงาน Foxy Eyes เปลี่ยนลุคสาย ฝ. ของเมโกะ

Foxy eye น้องพีช เปลี่ยนสาวหมวยเป็นสาย ฝ สุดแซ่บ
นพ.ชัยภักดิ์ สิทธิเนตรสกุล
 • ยกหางตา
 • ศัลยกรรม
ราคาเริ่มต้น 49,000 บาท เข้าชม 1,051 ครั้ง
Foxy eye เปลี่ยนสาวหน้าหมวย ให้สวยเฉี่ยว
Foxyeye
นพ.ชัยภักดิ์ สิทธิเนตรสกุล
 • ยกหางตา
 • ศัลยกรรม
ราคาเริ่มต้น 49,000 บาท เข้าชม 1,229 ครั้ง
FOXY EYES หางตาเฉี่ยว เหนี่ยวทุกสายตา
foxy eyes หางตาเฉี่ยว เหนี่ยวทุกสายตา ศัลยกรรมยกหางตา ให้สวยเฉี่ยวมากขึ้น
นพ.ชัยภักดิ์ สิทธิเนตรสกุล
 • ยกหางตา
 • ศัลยกรรม
ราคาเริ่มต้น 49,000 บาท เข้าชม 1,629 ครั้ง

ขั้นตอนการรับบริการของเมโกะ

2

Payment

3

Preparing for Foxy Eyes เปลี่ยนลุคสาย ฝ.

4

During the Procedure

During the Procedure

5

After the Foxy Eyes เปลี่ยนลุคสาย ฝ.