ยืดจมูกด้วย ” เนื้อก้นกบ ” ดียังไง ทำไมต้องที่เมโกะ?

ยืดจมูก เมโกะ คลินิก

           เมโกะ คลินิก เป็นคลินิคที่มีเคส ยืดจมูกมากสุดอันดับ 1 ของเอเชีย จนได้การยอมรับ และขนานนามว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแก้จมูก ที่สั้นเนื้อน้อยให้สโลปพุ่งสวยได้

ปัจจุบันมีเทคนิค ที่ช่วยยืดปลายจมูกให้พุ่งมากกว่าเดิม คือการนำชิ้นเนื้อเยื่อเล็ก ๆ ของผู้รับการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกมาเติมปลายจมูก ช่วยให้ปลายจมูกมีความหนา ทำให้ยืดได้พุ่งขึ้น และยังป้องกันการทะลุ

ยืดจมูกด้วย เนื้อก้นกบ คืออะไร?

การเสริมจมูกโดยการเติมปลายด้วยเนื้อเยื้อก้นกบ เป็นเทคนิคพิเศษ เปรียบเสมือนการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อของตนเอง มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยยืดจมูกให้ดูยาวขึ้น เพิ่มมิติทำให้ได้ทรง ปลายพุ่ง แก้ปัญหาคนที่ปลายจมูกบาง เนื้อน้อย ป้องกันการเกิดปลายทะลุ ปลอดภัยกว่าในระยะยาว และยังเนียน ไม่เห็นขอบของเนื้อเยื่อที่อยู่บริเวณปลายจมูก แผลเย็บซ่อนไว้ด้านในจึงมองไม่เห็น

ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
บริเวณเนื้อเยื่อก้นกบ
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมา แต่ปลายยังดูสั้นเนื้อน้อย และเห็นขอบซิลิโคน ถ้าแก้จมูกแบบธรรมดาจะไม่สามารถยืดปลายจมูกให้พุ่งได้​ จึงต้องใช้เนื้อเยื่อก้นกบ มาเพื่อยืดปลายจมูกทำให้ปลายพุ่งกว่าเดิมกว่า 3 เท่า และยังดูธรรมชาติเนียน ไม่เห็นขอบซิลิโคนอีกด้วย
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้มีปัญหาจมูกบาง เนื้อน้อย ถ้าใช้ซิลิโคนอย่างเดียว จะเสี่ยงต่อการทะลุได้ จึงต้องเติมปลายด้วยเนื้อก้น เพื่อป้องกันปลายทะลุ และยืดปลายจมูกให้ยาวขึ้นได้

ข้อดีของการใช้ เนื้อเยื่อก้นกบ

  • เป็นเนื้อเยื้อของตนเอง ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากร่างกาย
  • ยืดปลายจมูกได้ยาวขึ้น ทำให้ได้ทรงที่พุ่งสวยธรรมชาติ
  • ลดปัญหาการทะลุ มีความปลอดภัยสูง
  • อยู่ได้ตลอดชีวิต
ยืดจมูก ด้วยเนื้อก้นกบ เทคนิคเฉพาะ ที่เมโกะค ลินิก
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคล

ยืดจมูกด้วย เนื้อเยื่อก้นกบ ทำไมต้องที่เมโกะ?

เมโกะคลินิก ถือเป็นคลินิกอันดับ 1 และเป็นผู้นำในการใช้ เนื้อเยื้อก้นกบ มากที่สุดของประเทศ การันตีด้วยจำนวนเคสเสริมจมูก ด้วยเทคนิคเนื้อเยื่อก้นกบมากที่สุดในไทย นำทีมโดย คุณหมอมนัส หมอในตำนาน และศัลยแพทย์ท่านอื่น ๆ ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านศัลยกรรมตกแต่งจมูกโดยตรง

ตัวอย่างเคสเสริมจมูกรองปลายด้วย เนื้อเยื่อก้นกบ

ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้มีปัญหาจมูกสั้น เนื้อน้อยมาก การเสริมแบบปกติ จะไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาจมูกสั้นได้เท่าที่ควร จึงต้องเสริมแบบเติมเนื้อเยื่อก้นกบที่เมโกะ เพื่อยืดปลายจมูกให้ยาว และพุ่งขึ้นกว่าเดิมมาก
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้มีปัญหา เคยเสริมจมูกที่อื่นมา แต่จมูกยังดูสั้นเนื้อน้อย คล้ายจมูกหมู จึงมาแก้จมูกที่เมโกะ โดยใช้เทคนิคยืดปลายจมูก ด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ เพื่อให้จมูกดูยาวขึ้นพุ่งขึ้นกว่าเดิม และยังปลอดภัยกันทะลุได้
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมา มีปัญหาคือทรงเก่าแข็งเห็นเป็นแท่งซิลิโคน ไม่เป็นธรรมชาติ จึงต้องแก้พร้อมเติมเนื้อเยื่อก้นกบ ให้ทรงพุ่งขึ้น และปลายจมูกดูหวานเป็นธรรมชาติ
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสจมูกสั้นเนื้อน้อย การเสริมแบบปกติ ไม่สามารถช่วยยืดปลายจมูกให้ดูพุ่งได้เท่าที่ควร​ จึงต้องเติมปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ ทำให้จมูกดูพุ่งมากขึ้นทำให้ใบหน้าเปลี่ยนมีมิติชัดเจน
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมา ทรงจมูกแข็งเห็นขอบซิลิโคน ปลายจมูกบางใสเสี่ยงทะลุ จึงจำเป็นใช้เทคนิคยืดปลายจมูก ด้วยการเติมเนื้อเยื่อก้นกบ เพื่อป้องกันการทะลุ และยืดปลายจมูกให้พุ่งสวย
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมา สันจมูกเป็นแท่ง ปลายจมูกงุ้ม​ จึงต้องแก้จมูกพร้อมเติมเนื้อเยื่อก้นกบที่เมโกะ ปรับปลายจมูกให้ดูพุ่งสวยรับกับใบหน้า
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสเสริมจมูกพร้อมเติมปลายด้วย เนื้อเยื่อก้นกบ เพื่อทำให้ปลายดูพุ่ง คล้ายทรงจมูกบาร์บี้ และยังป้องกันการทะลุอีกด้วย
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้ก่อนแก้จมูก สันหักทรงแข็งปลายงุ้ม ดูเป็นแม่มด จึงมาแก้จมูกพร้อมเติมปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ เพื่อเพิ่มปลายจมูกให้ดูพุง และยังกันทะลุอีกด้วย
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมา แต่ปลายจมูกยังเหิน คล้ายจมูกหมู จึงต้องใช้เทคนิคยืดปลายจมูก ด้วยการเติมเนื้อเยื่อก้นกบ จึงจะสามารถยืดปลายจมูกให้ดูพุ่ง ได้ดีกว่าการเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้ก่อนเสริมจมูก สันจมูกดูแบน ปลายจมูกงุ้ม ต้องเติมปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบให้พุ่ง และช่วยป้องกันการทะลุในอนาคต
ยืดจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกพร้อมเติมปลายด้วยเนื้อเยื่อก้นกบ เพื่อยืดปลายจมูกให้ดูพุ่ง​ ได้ทรงรับกับใบหน้า และยังกันทะลุ ปลอดภัยในระยะยาว

บทความโดย แพทย์ ยศ เมโกะ คลินิก
หนึ่งในแพทย์ที่เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อก้นกบเยอะที่สุดในประเทศไทย