สวัสดีค่ะ โจโจ้ ภัทราพิชญ์ เป็น Mrs. Thailand Asia International 2023 ค่ะ วันนี้โจ้ก็จะมาดูแลปรับรูปหน้ากับคุณหมอมิ้ว ที่เมโกะ คลินิก จริงๆก่อนหน้านี้โจ้เคยใช้บริการที่เมโกะอยู่บ่อยครั้ง ผูกพันธ์กับเมโกะมายาวนานถึง 10 ปีแล้วค่ะ เพราะก่อนหน้านี้เคยทำจมูกปรับโหงวเฮ้งกับคุณหมอมนัสไปค่ะ

ปัญหาหาที่โจ้กังวลใจในตอนนี้ก็จะเป็นร่องแก้ม กับหน้าแก้มค่ะ ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้แก้มหย่อนคล้อย ไม่สดใส ดูหน้าแบนไม่มีมิติ โจ้ได้มีการทักปรึกษากับทางเมโกะ เจ้าหน้าที่ก็แนะนำเป็นการเติมฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าค่ะ และโจ้ก็คิดว่าในยุคปัจจุบันฟิลเลอร์น่าจะตอบโจทย์ปัญหาตรงนี้ดีที่สุด

วันนี้ได้เจอกับคุณหมอมิ้ว พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์ หมอเก่ง หมอดังเรื่องการเติมฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า วันนี้ดีใจมากที่ได้ให้คุณหมอมิ้วดูแลในครั้งนี้ค่ะ หลังจากที่คุณหมอประเมินสภาพผิวและปัญหาบนใบหน้าเรียบร้อยแล้ว ฟิลเลอร์ที่คุณหมอแนะนำให้โจ้เติมเป็น ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Voluma เติมบริเวณแก้มส้ม 2 CC และฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volift เติมร่องแก้ม 2 CC ค่ะ

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Voluma
คุณสมบัติของ Juvederm รุ่น Voluma เป็นฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลใหญ่ มีลักษณะเนื้อแข็งและฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูงและหนาแน่นสูง ปั้นง่าย ฉีดแล้วไม่ไหล เหมาะกับเติมปรับรูปหน้า แก้มส้ม
ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma อยู่ได้นาน 18 เดือน ซึ่งเป็นสารที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้าง จึงไม่เป็นอันตรายค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองร่วมด้วยนะคะ

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volift
คุณสมบัติ Juvederm รุ่น Volift เป็นเนื้อฟิลเลอร์มีความนิ่มปานกลาง เรียบเนียน ไม่ไหลง่าย เหมาะกับการเติมเต็มเพื่อให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ
เหมาะสำหรับเติมบริเวณร่องลึกต่างๆ เช่นร่องแก้ม ร่องน้ำหมากชั้นลึก
ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volift อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน ซึ่งเป็นสารที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้าง จึงไม่เป็นอันตรายค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองร่วมด้วยนะคะ

หลายคนสงสัยว่า การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คือบริเวณไหน? เพราะตัวโจ้ก็สงใสเหมือนกันค่ะ เลยสอบถามคุณหมอมิ้ว คุณหมอมิ้วก็อธิบายมาว่า ฟิลเลอร์แก้มส้มก็คือบริเวณหน้าแก้มที่โจ้มีปัญหานั้นเองค่ะ อยู่ระหว่างใต้ตากับแก้ม และโหนกแก้มกับจมูก โดยลักษณะของช่วงหน้าแก้มนี้จะมีความโค้งนูนขึ้นมาคล้ายกับผลส้ม จึงเรียกให้เข้าใจง่ายว่า “แก้มส้ม” นั่นเองค่ะ ในทางการแพทย์ เราให้ลักษณะแก้มส้มที่สวยงามตาม Ogee curve หรือ S curve คือ เมื่อมองใบหน้าด้านข้างจะเห็น curve สวยเป็นรูปตัว S ตั้งแต่บริเวณเบ้าตา โหนกแก้ม ลงมาช่วงหน้าแก้มเลยค่ะ

ส่วนตัวแล้วโจ้ก็เชื่อเรื่องโหงวเฮ้งบนใบหน้าด้วยนะคะ ตามหลักโหงวเฮ้งชาวจีน เชื่อว่าใครที่มีแก้มส้มลักษณะนี้เป็นผู้ที่มีวาสนาดี หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง การงานไม่ติดขัด เงินทองไหลมาเทมา โดยเฉพาะถ้ามีโหนกแก้มที่ชัดรับไปกับช่วงแก้มส้มด้วย

ฟิลเลอร์แก้มส้มคุณหมอจะทำการเติมไปบริเวณพวงแก้มที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้า แก้ปัญหาการยุบตัวของกระดูกไขมัน ทำให้หน้าแก้มเต็มอิ่ม ใบหน้าดูเด็กขึ้น ช่วยให้แก้มที่ดูหย่อนคล้อยหายไป และยังสามารถลดริ้วรอยรอบๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากให้น้อยลง ได้ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง สดใสขึ้น

เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวก็ลดลง ทำให้ผิวและไขมันบนใบหน้าหย่อนคล้อยลงมากองกันอยู่ด้านล่าง และบวกกับการแสดงสีหน้าบ่อย ทำให้เกิดเป็นร่องลึกถาวรบนผิวบริเวณร่องแก้ม

ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และกระชับมากขึ้นผิวดูเต่งตึง ใบหน้าดูมีสัดส่วนสวยงาม หน้าหวานละมุนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ การเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ เพราะโจ้มั่นใจว่าที่เมโกะ ใช้ฟิลเลอร์แท้ และหมอมีความชำนาญในการเติมฟิลเลอร์มาหลายหมื่นเคส หลังจากที่หมอทำการเติมฟลิเลอร์ร่องแก้มเรียบร้อยแล้ว รู้สึกว่าช่วยร่องแก้มตื้นขึ้น ช่วยให้ร่องน้ำหมากดูตื้นขึ้นและยกบริเวณมุมปากได้เล็กน้อย

ขั้นตอนการฉีด Filler
✅ปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการประเมินปัญหาที่ต้องการแก้ไข
✅แพทย์แนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์และปริมาณที่เหมาะสม กับจุดที่จะเติมฟิลเลอร์
✅เช็ดทำความสะอาดใบหน้า และแปะยาชา
✅ก่อนฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า
✅สามารถนำกล่องกลับบ้าน พร้อมบอกวิธีการตรวจสอบว่าเป็นของแท้
✅ประคบน้ำแข็ง เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม ส่วนในเนื้อฟิลเลอร์จะมียาชาผสมอยู่
✅เมื่อเติมฟิลเลอร์เสร็จแล้ว หมอจะแนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังเติมฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็ว และอยู่ได้นานขึ้น

คุณหมอก็แนะนำเรามาว่า วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ Juvederm ตรวจสอบอย่างไร ?
ฟิลเลอร์ Juvederm แท้ต้องมีเลขทะเบียนอย.และเอกสารกำกับภาษาไทย

สังเกตเลข Lot. โดยเลข Lot. ต้องตรงกัน 4 จุด คือ
เลข Lot. ที่สติกเกอร์
เลข Lot. ที่กล่อง
เลข Lot. ที่ซอง
เลข Lot. ที่หลอด

สามารถโทรเช็คเลข Lot. ได้ที่บริษัท Allergan Thailand (DSKH) บริษัทจัดจำหน่ายฟิลเลอร์ Juvederm โดยตรง หรือโทรศัพท์ 02 640 4999 ต่อ 1

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์
✅หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหลังฉีดประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้รูเข็มปิด
✅ควรดื่มน้ำสะอาด 6-8 แก้ว ในช่วง 4 วันแรก เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำให้กับฟิลเลอร์ ผิวจะยืดหยุ่น เต่งตึง
✅ประคบเย็นในบริเวณที่ฉีด
✅งดซาวน่า อบหน้า นวดหน้า กรอผิว เลเซอร์ในช่วง2 สัปดาห์แรก
✅งดดื่มแอลกอฮอล์ 2 วัน
✅งดออกกำลังกายหนัก 2 วัน
✅หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด

ผลลัพธ์ที่ได้หลังเติมฟิลเลอร์ Juvederm 1 เดือน
โจ้รู้สึกว่าใบหน้ามันดูเด็กลงค่ะ ช่วงบริเวณหน้าแก้ม มีความอิ่มเอิบมากขึ้น ใบหน้าดูมีมิติ ดูไม่แบน ในบริเวณร่องแก้มก็ตื้นขึ้นค่ะ ร่องลึกที่แก้มเต็มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เวลายิ้มก็ไม่เห็นร่องแก้มที่เคยลึกเหมือนเมื่อก่อน ฟิลเลอร์กลืนไปกับชั้นผิวไม่เป็นก้อนนูน หรือก้อนแข็งๆ ตามที่กังวลเลยค่ะ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่โจ้ตัดสินใจมาเติมฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าค่ะ

สะอาด สวยงาม หรูหรา ทันสมัย บริการประทับใจที่ เมโกะ คลินิก

สิ่งที่ทำให้โจ้มันใจที่สุดในการเลือกเติมฟิลเลอร์ที่เมโกะ เลยก็คือ โจ้เป็นลูกค้ามายาวนานกว่า 10 ปี และก็ไม่เคยมีปัญหาใดๆเลย มีแต่ความประทับใจ พนักงานที่นี่ต้อนรับแบบน่ารักมาก หมอใจดีและก็เก่งสุดๆเลยค่ะ ชื่อเสียงของเมโกะก็มีมายาวนานกว่า 40 ปี มีทีมแพทย์ที่หลากหลายท่าน และมากประสบการณ์ทำให้โจ้รู้สึกว่า ที่นี่ทำแล้วไม่เคยผิดหวัง มั่นใจว่าเมโกะใช้ฟิลเลอร์แท้ เพราะทางเมโกะแกะกล่องฟิลเลอร์ดึงยาต่อหน้า สามารถนำกล่องกลับไปเช็คได้ ผลลัพธ์ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ และความปลอดภัยเมโกะ ยืน1มาตลอดเลยค่ะ

ผลงานของพญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์เมโกะ คลินิก-2
สวยX2 ฟิลเลอร์ปรับรูป และ ฟิลเลอร์งานผิว skin booster
พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์
 • ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
 • การฉีดฟิลเลอร์ Filler
เข้าชม 630 ครั้ง
ฟิลเลอร์ขมับ ปรับโหงวเฮ้ง ปรับรูปหน้า
ฟิลเลอร์ขมับ ปรับโหงวเฮ้ง ปรับรูปหน้า
พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์
 • ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
 • การฉีดฟิลเลอร์ Filler
เข้าชม 471 ครั้ง
ฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม น่าจุ๊บ ครั้งแรกในชีวิต โดยแพทย์มิ้ว [คุณปลา]
พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์
 • ฟิลเลอร์ปาก
 • การฉีดฟิลเลอร์ Filler
ราคาเริ่มต้น 17,000 บาท เข้าชม 1,690 ครั้ง
Filler หมอมิ้ว เมโกะ คลินิก คุณเบีย
Filler ปากอวบอิ่ม ดูฉุ่มฉ่ำ สวยปังจนเพื่อนทัก โดยแพทย์มิ้ว [คุณเบีย]
พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์
 • ฟิลเลอร์ปาก
 • การฉีดฟิลเลอร์ Filler
ราคาเริ่มต้น 17,000 บาท เข้าชม 1,820 ครั้ง
ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า แก้ปัญหาคางสั้น คางถอย หน้าไม่มีมิติ โดยแพทย์มิ้ว [คุณนุ๊ก]
พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์
 • ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
 • การฉีดฟิลเลอร์ Filler
ราคาเริ่มต้น 17,000 บาท เข้าชม 2,207 ครั้ง
ฟิลเลอร์แก้ปัญหาใต้ตา หางตา ขมับ แก้มตอบ โดย แพทย์มิ้ว [คุณอะตอมมี่]
พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
 • การฉีดฟิลเลอร์ Filler
ราคาเริ่มต้น 17,000 บาท เข้าชม 1,766 ครั้ง
lip filler ฟิลเลอร์ปาก หมอมิ้ว เมโกะคลินิก mekoclinic
Lip Filler ฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม ดูน่าจุ๊บ โดยแพทย์มิ้ว [คุณบิ๊งโกะ]
พญ.จุฬาลักษณ์ ต่อกิจไพบูลย์
 • ฟิลเลอร์ปาก
 • การฉีดฟิลเลอร์ Filler
ราคาเริ่มต้น 13,500 บาท เข้าชม 2,453 ครั้ง