การผ่าตัดเสริมจมูก สิ่งที่คนไข้ส่วนใหญ่กังวลใจก็คือค่าใช้จ่ายในการเสริมจมูก และเข้าใจว่าราคาแพงกว่าย่อมดีกว่าด้วย เพราะนอกจากเรื่องของความสวยความงาม ทำแล้วไม่ต้องแก้ได้รูปทรงสวยตามแบบที่ต้องการ ยังมีเรื่องของความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงหรือภาวะแทรกซ้อนจากซิลิโคนที่ไม่ได้คุณภาพ หรือปัญหาอื่น ๆ เสริมจมูก ราคาที่แตกต่างกันพิจารณาได้จากปัจจัยต่อไปนี้

1. เทคนิคและรูปแบบในการผ่าตัดเสริมจมูก 

 • การเสริมจมูกแบบปิด เป็นเทคนิคการผ่าตัดจากด้านในเพื่อเสริมซิลิโคนที่มีให้คนไข้เลือก 2 แบบ ได้แก่ซิลิโคนแบบแท่งและแบบทรงตัวแอล ราคาเสริมจมูกไม่แพงมากนัก เริ่มต้นต่ำกว่าหลักหมื่นไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับประเภทของซิลิโคนที่ใช้ 
 • การเสริมจมูกแบบเปิด เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับโครงสร้างของจมูก และใช้กระดูกหลังหูหรือ กระดูกอ่อนบริเวณซี่โครงของคนไข้แทนซิลิโคน วิธีนี้ต้องมีการวางยาสลบด้วยวิสัญญีแพทย์ ทำให้ราคาแพง เริ่มต้นจากหลักหมื่นถึงหลายแสนบาท เพราะการผ่าตัดมีความยากใช้เวลานาน แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์
 • การผ่าตัดเสริมจมูก หรือแก้จมูก โดยใช้กระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อเทียม เป็นการใช้เทคนิคพิเศษ ซึ่งต้องทำโดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง การเสริมจมูกจึงมีราคาแพงกว่าเทคนิคอื่น ๆ ราคาเริ่มต้นหลายหมื่นบาท จนถึงหลักแสนต้น ๆ  

2. วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก

 • การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน ราคาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับคุณภาพของซิลิโคนที่ใช้ โดยทั่วไปราคาต่ำกว่าหลักหมื่น ถึงหลักหมื่น
 • การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อของตนเอง จะมีราคาแพงกว่าซิลิโคนเนื่องจากมีความยุ่งยากและทำโดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ บางคลินิกมีเทคนิคเฉพาะ ราคาเริ่มจากหลายหมื่นบาท ถึงหลักแสนต้น ๆ

3. เทคนิคและประสบการณ์ของแพทย์

ศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีการเพิ่มพูนความรู้ใหม่ หรือมีเทคโนโลยีและเทคนิคเฉพาะที่ใช้ในการผ่าตัดเสริมจมูก ราคาก็จะแพงขึ้น

4. ความยาก ง่าย ในการผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูกที่มีการแก้จมูก หรือแก้ไขปัญหาจากที่เคยเสริมจมูกด้วยวิธีอื่น ๆ มาก่อนนั้น ย่อมมีความยากกว่าการเสริมจมูกทั่วไป ราคาก็จะแพงกว่า

5. ความต้องการของคนไข้  

ความต้องการหรือปัญหาของคนไข้แต่ละคนแตกต่างกัน รวมถึงรูปทรงจมูกที่ชอบ เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคาเสริมจมูกถูกแพงแตกต่างกัน เพราะแต่ละความต้องการต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดหรือวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ทรงจมูกโด่งสวยรับกับใบหน้า 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • Google Analytic

  คุกกี้เก็บข้อมูลการใช้ของเว็บไซต์ด้วย Google Analytic

บันทึกการตั้งค่า