การทำตาสองชั้น หลายคนจะคิดว่าทำเพื่อต้องการเพิ่มความสวยงามความดูดีเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วการทำตาสองชั้น ยังสามารถช่วยแก้ไขให้ผู้ป่วยในโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงให้หายจากอาการตาปรือ ตาตก ที่มีผลกระทบในการมองเห็น ให้กลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างคนปกติ แถมยังช่วยเพิ่มโอกาสต่างๆ ในการทำงาน การถูกบูลลี่ หมดโอกาสในสังคม การศัลยกรรมนอกจากจะรักษาให้ดีขึ้นแล้ว ยังมีรูปลักษณ์ที่ดีด้วย สิ่งเหล่านี้เป็นตัวเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราได้ไม่มากก็น้อย บางคนอาจพลิกชีวิตได้หลังศัลยกรรมเลย

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-1

อย่างโกะเอง ก็เป็นผู้ที่ประสบปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้งสองข้างมาตั้งแต่เกิด เป็นจุดที่ทำให้โดนบูลลี่มาตลอด หลายคนคิดว่าเป็นคนตาบอด ที่สำคัญยังไม่ค่อยมีที่ไหนกล้ารับเข้าทำงาน อย่างงานล่าสุดที่โกะ ไปสมัครเป็นแคชเชียร์ ก็ถูกปฏิเสธ เพราะกลัวว่าจะคิดเงินลูกค้าผิดหรือมองไม่เห็น โกะมีลูกหนึ่งคนที่เป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เช่นกัน เลยทำให้ถูกตราหน้าว่าเป็นสาเหตุให้ลูกต้องเป็นแบบนี้ ทำให้โกะมีปมในใจมาโดยตลอด

โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO

โกะได้รับโอกาสที่ดีจาก โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO ที่ทางเมโกะจัดทำขึ้น และได้รับคัดเลือกมา โดยได้คุณหมอ รสนา พิทยพงษ์พัชร์ แพทย์จักษุตกแต่งและเสริมสร้างเฉพาะทาง มาเป็นหมอประจำเคส ซึ่งหมอรสนา มีความเชี่ยวชาญในเรื่องโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆ

ในเคสของโกะ จะเห็นว่ากล้ามเนื้อตาทั้งสองข้างนั้น ตกลงมาบังตาดำ ซึ่งตาขวาจะตกลงมามากกว่า ทำให้โกะมองเห็นไม่ชัด ดูตาปรือ หมอรสนาจึงทำการ เปิดเนื้อตาบนขึ้น ให้สามารถลืมตาได้ปกติและกว้างมากขึ้น

โกะ มั่นใจในตัวคุณหมอ ทีมงาน เมโกะ คลินิก เพราะเป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตราฐาน จากนั้นก็หาตกลงวันผ่าตัดกันเป็นที่เรียบร้อย 

วันผ่าตัด
หมอบอกว่าโกะเป็นเคสที่ทำยากมาก เพราะตาตกจนแทบจะปิดลงมาทั้งหมด เดี๋ยวมาดูกันว่าหลังผ่าตัดจะเป็นยังไง เป็นกำลังใจให้โกะด้วยนะคะ โดยการผ่าตัดศัลยกรรมรอบนี้ ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงเลย

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-2

วันที่ 1 หลังผ่าตัด
หลังจากที่ได้รับการผ่าตัดรักษา กับหมอรสนาแล้ว โกะสามารถมองเห็นได้แบบชัดเจน 100% ซึ่งเป็นครั้งแรกตั้งแต่เกิดมา ที่ได้เห็นภาพจากตาได้ชัดเจนขนาดนี้ ไม่ต้องคอยเงยหน้า เงยคอ มองใครแล้ว มีแต่รอยบวมช้ำ ที่เกิดจากการผ่าตัดเท่านั้น ต่อจากนี้แผลจะสวยหรือไม่ ก็ต้องอยู่เราดูแลแล้ว เรื่องการดูแลรักษา หมอรสนาได้แนะนำไว้หมดแล้วค่ะ

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-3

วันที่ 2 หลังผ่าตัด
จากในรูป จะเห็นว่าที่บริเวณตาล่างของโกะ มีบางอย่างคล้ายเชือกคอยดึงตาโกะอยู่ มันคือ ไหมแบบพิเศษที่หมอรสนาเย็บให้ เป็นการดึงตาล่างให้ดันขึ้นไปชิด กับขอบตาบน จะช่วยการปิดตาขณะนอนหลับได้ดีขึ้น ไม่ให้ตาแห้ง รอยบวมช้ำมีเพียงเล็กน้อย

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-4

วันที่ 3 หลังผ่าตัด
ด้วยความที่ตาของคุณโกะ ยังปรับสภาพตัวเองอยู่ ตาทั้งสองข้างจึงยังปิดไม่สนิท ทำให้มีน้ำตาไหลเป็นระยะ ต้องคอยหยอดน้ำตาเทียมบ่อย ๆ เพราะถ้าปล่อยให้ตาแห้งนาน จะทำให้กระจกตาอักเสบได้ แผลดูดีขึ้น ตาดูกลมโตสวยขึ้นแล้ว

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-5

วันที่ 4 หลังผ่าตัด
จะเห็นจากในรูปว่า ตาดำของโกะมองเห็นชัดขึ้น ความบวมตรงแผลยุบลงต่อเนื่อง ไม่มีอาการช้ำ อักเสบใด ๆ และโกะไม่ลืมที่จะทายากันรอยแผลด้วย ให้แผลสวยงาม สมานตัวเร็วขึ้น

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-6

วันที่ 5 หลังผ่าตัด
แผลผ่าตัดของโกะยุบลงอีก แถมตายังสวยเข้ามาก โกะหมั่นทาครีมทุกเช้า-เย็น และงดกินของหมักของดองอย่างเข้มงวด อะไรที่ไม่ดีต่อแผลก็เว้นเลย 1 เดือน ตอนนี้ใจจดใจจ่อรอวันตัดไหมไม่ไหวแล้ว

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-7

วันที่ 6 หลังผ่าตัด
วันนี้แผลที่ตาโกะสมานกันแล้ว ไม่มีความบวมแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าตากลมสวยขนาดไหน พรุ่งนี้ตัดไหมแล้ว อยากรู้เลยหลังตัดไหมสวยขนาดไหน

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-8

วันที่ 7 หลังผ่าตัด
โกะเดินทางไป เมโกะ คลินิก ตั้งแต่เช้า ในที่สุดก็ถึงวันที่รอคอย พยาบาล ได้ทำการตัดไหม และไหมพิเศษ รวมถึงตรวจดูความคืบหน้า ก็บอกว่าผลการทำตาเป็นยังไงบ้าง ถือว่าน่าพอใจมาก ๆ เพราะได้แก้ปัญหาหลักของโกะ ไปแบบ 100% ดูรูปเปรียบเทียบก่อนและทำ จะเห็นได้แบบชัดๆ ว่าผลการผ่าตัดดีมากขนาดไหน ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณโกะไม่เคยคิด ว่าในชีวิตเธอจะมีวันนี้ได้

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์-9

โกะขอบคุณ เมโกะ คลินิก กับโครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO มาก ๆ ที่ “เปลี่ยนชีวิต” โกะ ให้เป็นคนใหม่ ตอนนี้เป็นคนที่มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมากๆ ไม่มีใครมาคอยจ้องมอง หรือบูลลี่เธอแล้ว คนรอบข้างเริ่มเข้าหามากขึ้น มีแต่คนชมว่าสวยขึ้นแบบเป็นคนละคนจริง ๆ และจากการผ่าตัด ยังทำให้คุณโกะมองเห็นได้ชัดแล้ว จึงทำงานได้กระฉับกระเฉง คล่องแคล่วขึ้น

ถ้าใครที่มีปัญหาเรื่องนี้ อยากให้ลองมาปรึกษากับทาง เมโกะ คลินิก เพราะที่นี่มีจักษุแพทย์เฉพาะทาง สามารถดูแล ให้คำปรึกษา รวมถึงรักษาได้อย่างดีแน่นอนค่ะ

ผลงานของพญ.รสนา พิทยพงษ์พัชร์

รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์
รีวิว แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รักษาโดยจักษุแพทย์
เปิด
พญ.รสนา พิทยพงษ์พัชร์
  • ศัลยกรรม
  • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
  • ตาบน
เข้าชม 935 ครั้ง
หมดปัญหาตาปรือ ด้วยการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง (คุณเตย)
พญ.รสนา พิทยพงษ์พัชร์
  • ศัลยกรรม
  • ตา
  • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
  • ตาสองชั้น
ราคาเริ่มต้น 65,000 บาท เข้าชม 1,039 ครั้ง
แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยแพทย์รสนา
แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดวงตาที่สดใสกลับมาอีกครั้ง
พญ.รสนา พิทยพงษ์พัชร์
  • ตา
  • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
  • แก้ตา
ราคาเริ่มต้น 65,000 บาท เข้าชม 958 ครั้ง