โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นโรคที่ทำให้ผู้ป่วยมีภาวะเปลือกตาหรือหนังตา ตก หย่อนลงมากกว่าปกติ และมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง เปลือกตาบนลงมาปิดตาดำมากกว่าปกติ ทำให้ลืมตาได้ไม่เต็มที่ ซึ่งโรคนี้สามารถเป็นได้ทุกช่วงอายุ บางคนเป็นตั้งแต่เกิด บางคนอาจเป็นเพราะอายุเพิ่มขึ้น อาการที่เห็นได้ชัดคือ หนังตาตก หนังตาหย่อน หลับตาไม่สนิท อาจเห็นภาพซ้อน ส่งผลกระทบหลายอย่างกับคนที่เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทั้งเรื่องความสวยงาม และการใช้ชีวิตประจำวัน บางคนต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน หรือบางคนที่ต้องขับขี่รถ ถือว่ามีความเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุมาก ๆ

โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การรักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็มีทั้งการใช้ยา หรือการผ่าตัด จึงควรได้รับคำปรึกษา คำแนะนำจากจักษุแพทย์ ที่ชำนาญการเฉพาะด้านตาก่อน และต้องเป็นสถานพยาบาลที่มีเครื่องมือทันสมัยด้วย อย่างที่ เมโกะ คลินิก สถานเสริมความงามมาตรฐานระดับโลก ได้จัดแคมเปญ CSR – SHINY EYES BY MEKO โครงการที่จะคัดเลือกผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มาผ่าตัดรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

วันนี้ผมจะมาบอกเล่าประสบการณ์ การรักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตั้งแต่เกิด ตาตกทั้งสองข้าง ตาปรือ ประกอบกับโครงหน้าที่ไม่เท่ากันด้วย ทำให้ตอนสมัยเรียนก็โดนล้อ ว่าง่วงตลอดเวลาบ้าง ยังไม่ตื่นบ้าง เป็นแบบนี้มาโดยตลอด ทำให้อั๋นรู้สึกน้อยใจตัวเอง ไม่มีความมั่นใจเลย เวลาจะออกไปไหนทีต้องทำใจก่อนจะไป เพราะชอบมีคนมองหน้าตลอด

นอกจากนี้ยังกระทบไปถึงการทำงาน เพราะคุณอั๋นจำเป็นต้องขับรถไปทำงานค่อนข้างไกล ทำให้น้ำตาชอบไหล ตาพร่ามัว และรู้สึกล้าบ่อยมาก ซึ่งตนก็กลัวจะเกิดอุบัติเหตุเข้าสักวัน จึงนั่งหาดูวิธีการรักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และไปเจอเข้ากับโครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO ของ เมโกะ คลินิก ที่ผู้ชายสามารถสมัครได้เหมือนกัน จึงลองสมัครร่วมโครงการดู ปรากฎว่าได้รับคัดเลือก ดีใจมาก ๆ ครับ รอติดต่อกลับมา แล้วนัดวันเข้าไปคลินิกทันทีครับ

รพใเป็นเอก ธงทอง จักษุตกแต่งแลพเสริมสร้าง

ถึงวันผ่าตัด ผมได้รับเข้าผ่าตัดกับคุณหมอเป็นเอก โดยหมอจะทำการผ่าตัดเปิดหนังตาขึ้น ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 2 ชั่วโมงก็เรียบร้อย ตอนนี้ได้ตาใหม่แล้ว เหลือแต่รอให้ตาเข้าที่ประมาณ 1 เดือน

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-4

วันที่ 1 หลังผ่าตัด

แผลมีความบวมช้ำ ตาของอั๋นวันนี้ยังลืมตาได้ไม่ค่อยขึ้น รู้สึกหน่วงๆ ปวดเล็กน้อย อาศัยการประคบ และกินยาแก้ปวดที่หมอจ่ายมาให้ 

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-5

วันที่ 2 หลังผ่าตัด

เข้าวันที่ 2 หลังผ่าตัด แผลของอั๋นบวมขึ้นเล็กน้อย โดยตาซ้ายจะบวมมากกว่า ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เพราะอาการบวมแผลจะบวมเยอะช่วง 2-4 วันหลังผ่าตัด

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-6

วันที่ 3 หลังผ่าตัด

วันนี้แผลของอั๋นเริ่มยุบลงแล้ว ยังมีความแดงช้ำอยู่ แต่ภาพรวมคือดูดี คุณอั๋นสามารถหลับตาได้สนิท หนังตาบนเริ่มขยับขึ้น

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-7

วันที่ 4 หลังผ่าตัด

ตาซ้ายยกขึ้นมาเกือบเท่ากับตาขวาแล้ว เริ่มเห็นเค้าหน้าแล้วว่าจะออกมายังไง ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี ดูได้จากรูป จะเห็นว่าตาเปลี่ยนไปจากเมื่อวานชัดมาก

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-8

วันที่ 5 หลังผ่าตัด

แผลใกล้หายสนิทแล้ว ความบวมหายไปแล้ว ตอนนี้เริ่มมองเห็นเท่ากันแล้ว ถึงแม้ว่าตำแหน่งตาจะดูไม่เท่ากัน นั่นเป็นเพราะโครงหน้าของอั๋นไม่เท่ากัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของคุณอั๋น ปัญหาที่คุณอั๋นต้องการแก้ คือการใช้ชีวิตประจำวันที่สะดวก ดีขึ้น

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-9

วันที่ 6 หลังผ่าตัด

วันนี้ตาซ้ายของอั๋น ขึ้นมาเท่ากับตาขวาแล้ว ใบหน้าดูมีราศีขึ้น เพราะดวงตาดูมีความแวววาว เห็นตาแบบเต็ม ๆ ดูไม่ง่วงแล้ว หน้าตาดูนอนเต็มอิ่มจริง ๆ

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-10

วันที่ 7 หลังผ่าตัด

ถึงวันที่อั๋นรอคอย คือวันตัดไหมนั่นเอง คุณหมอบอกว่าอั๋นดูแลแผลดีมาก แผลดูดีไม่มีแผลช้ำแล้ว คุณหมอยังย้ำถึงเรื่องการพักผ่อน และยังต้องดูแลดวงตาให้ดีต่อไป

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-11

วันที่ 8 หลังผ่าตัด

จากภาพจะเห็นเลยว่าตา ตาเท่ากัน ชั้นตาเท่ากันเป๊ะมาก รอดูอีก 1 เดือนจากนี้ เพราะจะเป็นตอนที่ตาเข้าที่จริงๆ แล้ว า ตอนนี้หล่อขึ้นจนเพื่อน ๆ จำผมแทบไม่ได้เบนครับ ออกไปไหนมาไหนมีแต่คนทัก ว่าดูดีขึ้น 

รีวิวทำตาสองชั้นผู้ชาย โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-12

1 เดือน หลังผ่าตัด

ถึงเวลาเปิดตัวคนใหม่ 5555 หล่อมั้ยครับ ในตอนนี้ดวงตาของอั๋นเข้าที่แล้ว ดวงตาเข้ากับโครงหน้าแล้ว ดูดีขึ้นเป็นกอง ที่สำคัญแผลเนียน ดูเป็นธรรมชาติมาก ไม่เหมือนผ่านการศัลยกรรมมาก่อนเลย

ชีวิตหลังจากที่ผ่าตัดดวงตาไป เปลี่ยนไปมาก ซึ่งเป็นไปในทางที่ดีทุกเรื่อง เห็นภาพทุกอย่างชัดขึ้น สามารถทำงานได้ดีขึ้น กระฉับกระเฉง ไม่ต้องพะวงเรื่องการขับขี่ กล้าออกไปเจอเพื่อน ๆ ญาติพี่น้อง  ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หน้าตาดูมีราศีขึ้น ไม่ดูหม่นหมองแล้ว อั๋นขอบคุณ เมโกะ คลินิก คุณหมอเป็นเอก และทีมงานทุกคน ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้กับอั๋น โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO เปลี่ยนจากคนที่มืดมน ให้กลายเป็นคนที่มีความมั่นใจได้ขนาดนี้  

ผลงานของนพ.เป็นเอก ธงทอง

ตาพังก็ปังได้ เคสแก้ตาสองชั้น
ตาพังก็ปังได้ รีวิวเคสแก้ตาสองชั้น ได้ตาหวานในวัย 30+
นพ.เป็นเอก ธงทอง
 • ศัลยกรรม
 • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
 • ตาบน
 • ตาสองชั้น
 • แก้ตา
ราคาเริ่มต้น 100,000 บาท เข้าชม 490 ครั้ง
รีวิวตัดถุงใต้ตา ไม่มีรอยแผล ของคนอายุน้อย
รีวิวตัดถุงใต้ตา ไม่มีรอยแผล ของคนอายุน้อย
นพ.เป็นเอก ธงทอง
 • ศัลยกรรม
 • ตัดถุงใต้ตา
 • ตาล่าง
เข้าชม 691 ครั้ง
บิ๊ก ภูชิสะ แก้ไขโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
บิ๊ก ภูชิสะ แก้ไขโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
นพ.เป็นเอก ธงทอง
 • ตา
 • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
 • ตาบน
เข้าชม 589 ครั้ง
รีวิวตาสองชั้น หนังตาตก อายุ 40 ปี CSR – SHINY EYES BY MEKO
นพ.เป็นเอก ธงทอง
 • ศัลยกรรม
 • ตา
 • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
 • ตาบน
เข้าชม 1,064 ครั้ง
รีวิว ทํา ตา 2 ชั้น โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO
นพ.เป็นเอก ธงทอง
 • ศัลยกรรม
 • ตา
 • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
 • ตาบน
 • ตาสองชั้น
 • แก้ตา
เข้าชม 1,004 ครั้ง