หลังจากที่คลอดแล้ว คุณแม่เกือบจะทุกคนต้องมีปัญหาต่างๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางด้านอารมณ์เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป หรือจะเป็นปัญหาทางกายภาพต่างๆเช่น ผมร่วง ผื่นขึ้น ผิวพรรณเปลี่ยนไป รูปร่างเปลี่ยนไป และอีกหนึ่งปัญหาที่คุณแม่หลายคนน่าจะต้องเจอกัน นั่นก็คือ หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงเหมือนเดิม

แต่ปัจจุบัน ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยนั้นก็สามารถทำให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้งได้ด้วยการเสริมหน้าอกให้ยกกระชับ ซึ่งการเสริมหน้าอกแบบนี้แตกต่างจากการทำหน้าอกให้ดูใหญ่ขึ้น แล้วการเสริมแบบนี้เป็นอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง ในบทความนี้ Meko Clinic จะมาอธิบายให้ฟังค่ะ

รู้ไว้ก่อนเสริมหน้าอก หน้าอกหย่อนคล้อยเพราะอะไรบ้าง?

ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย นอกจากจะมาจากภาวะหลังคลอดแล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆอีกด้วย โดยมีสาเหตุต่างๆ ดังนี้

 • เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ความยืดหยุ่น และเต่งตึงของผิวหนังลดลง นั่นรวมไปถึงความเต่งตึงของหน้าอกด้วยเช่นกัน
 • เกิดจากความอ้วน เนื่องจากความอ้วนจะทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งน้ำหนักของหน้าอกที่เพิ่มขึ้นก็จะส่งผลให้หน้าอกหย่อนคล้อย
 • การที่น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วก็มีส่วนทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย เพราะจะทำให้ไขมันในหน้าอกหายไวเกินไป ทำให้ผิวหนังเหลือเยอะกว่าไขมัน เนื้อหน้าอกก็จะหย่อนลง
 • เกิดจากการทำกิจกรรมต่างๆหรือออกกำลังกายอย่างหนักเกินไปโดยที่เสื้อซัพพอร์ตหน้าอกไม่ดีพอ
 • เกิดจากกรรมพันธุ์ที่คนในครอบครัวอาจจะมีหน้าอกที่ใหญ่อยู่แล้ว ซึ่งการที่มีหน้าอกใหญ่ จะทำให้หย่อนคล้อยได้ง่ายกว่าปกติ

เทคนิคการผ่าตัดเสริมหน้าอกยกกระชับแบบต่างๆ

การผ่าตัดเสริมหน้าอกยกกระชับมีอยู่หลายเทคนิค ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน และดุลพินิจของแพทย์ โดยมีเทคนิคต่างๆ ดังนี้

1.เทคนิคพระจันทร์เสี้ยว

เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยเล็กน้อย โดยจะมีหัวนมอยู่ต่ำกว่ามาตรฐานไม่เกิน 1 เซนติเมตร ซึ่งแพทย์จะตัดขอบตรงปานนมให้เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว จากนั้นจะยกหัวนม และปานขึ้นมาเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยยกหัวนมขึ้นมาได้ 1-3 เซนติเมตร และขยับปานนมขึ้นมาได้ 2-3 เซนติเมตร

2. เทคนิคโดนัท

เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยปานกลาง มีหัวนมอยู่ต่ำกว่าใต้ราวนมมากกว่า 1 เซนติเมตร วิธีการผ่าตัดก็คือ จะตัดผิวหนังรอบปานนมเป็นทรงกลมเหมือนกับโดนัท จากนั้นเย็บเข้าหาหัวนมให้ดูกระชับขึ้น วิธีนี้มีข้อดีคือแผลจะดูเป็นธรรมชาติ

3. เทคนิคแผลแนวตั้ง

เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยมาก มีหัวนมอยู่ต่ำกว่ามาตรฐาน 2-3 เซนติเมตร ข้อดีของเทคนิคนี้คือ ผิวหนังหน้าอกด้านนอก และหน้าอกด้านในจะขยับมาอยู่ตรงกลาง ส่วนบนหน้าอก และหัวนมไม่มีลักษณะแบน ดูสวยงาม

4. เทคนิคแบบรูปสมอ

เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยมากที่สุด โดยจะมีหัวนมอยู่ต่ำกว่ามาตรฐานมากกว่า 3 เซนติเมตรขึ้นไป เทคนิคเสริมหน้าอกนี้จะช่วยให้เนื้อหน้าอกยกขึ้น ปรับสัดส่วนโครงสร้างเต้านมอย่างตรงจุด รวมไปถึงหัวนม และปานนมก็จะถูกย้ายตำแหน่งอย่างเป็นธรรมชาติ

เสริมหน้าอกยกกระชับ ไว้ใจ Meko Clinic

คุณผู้หญิงท่านใดที่มีความต้องการเสริมหน้าอกเพื่อยกกระชับ Meko Clinic ยินดีให้คำปรึกษา และดูแลอย่างเต็มที่ คลินิกของเราพร้อมไปด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และอุปกรณ์การรักษาอย่างทันสมัย เพราะอย่างนั้นผลลัพธ์ที่ท่านจะได้กลับไป จะต้องเป็นที่พึงพอใจทุกท่านอย่างแน่นอนค่ะ

หากสนใจศัลยกรรมเสริมหน้าอกสามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊ก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • Google Analytic

  คุกกี้เก็บข้อมูลการใช้ของเว็บไซต์ด้วย Google Analytic

บันทึกการตั้งค่า