สารบัญเนื้อหา

ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณใบหน้า ส่วนใหญ่เป็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามวัย โดยเฉพาะผิวบริเวณใต้ตา แก้ม และ กราม การบำรุงดูแลผิวเพื่อป้องกันหรือลดเลือนริ้วรอยที่เห็นผลต้องทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ แม้ปัญหาเหล่านี้จะยากต่อการควบคุม แต่ปัจจุบันศัลยกรรม มีนวัตกรรมใหม่ที่สามารถช่วยได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น บทความนี้ เมโกะ คลินิก มี HIFU นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย มาแนะนำ

สารบัญเนื้อหา

HIFU คืออะไร อันตรายหรือไม่

ปัจจุบันนวัตกรรมความงาม ที่ช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้า และลดเลือนริ้วรอย ทำได้หลายรูปแบบโดยไม่ต้องผ่าตัดให้เกิดรอยแผล HIFU คือหนึ่งใน นวัตกรรมที่ช่วย ‘ยกกระชับหน้า’ ฟื้นฟูผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับ และทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

HIFU คืออะไร

HIFU ย่อมาจากคำว่า High Intensity Focused Ultrasound เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิว โดยการส่งผ่านคลื่นโฟกัสอัลตราซาวน์ที่มีความเข้มข้นสูง ลงในในผิวชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อหรือผิวชั้นลึกอย่างเจาะจง เพื่อทำลายคอลลาเจนที่เสื่อม พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่บริเวณเนื้อเยื่อให้แข็งแรง ส่งผลให้เกิดการยกตัวของผิวหนังบริเวณใบหน้า ปรับโครงสร้างของผิวให้กระชับขึ้น

HIFU อันตรายหรือไม่

HIFU เป็นหัตถการยกกระชับผิว ที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือฉีดยา มีความปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ที่ร้ายแรง อาการหลังทำที่มักพบคืออาการหน้าบวมซึ่งเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย หากมีอาการปวดร่วมด้วยสามารถรับประทานยาแก้ปวดหรือประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้ โดยทั่วไปอาการหน้าบวมจะยุบลงเองภายใน 7-14 วัน สำหรับอันตรายที่ควรระวัง ได้แก่ ผลข้างเคียงจากการใช้เครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน คลินิกไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง แพทย์ไม่มีประสบการณ์หรือไม่มีความชำนาญการทำ HIFU

HIFU ยกกระชับผิวหน้าได้อย่างไร 

HIFU เป็นนวัตกรรมความงามที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากวัยที่มากขึ้น เพราะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องยกกระชับใบหน้า ทำให้ผิวเต่งตึง และยังฟื้นฟูผิวด้วยการกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าได้อย่างเห็นผล ก่อนทราบว่า HIFU ยกกระชับผิวหน้าได้อย่างไร เพื่อผลลัพธ์ที่ดีผู้รับบริการควรมีความรู้เกี่ยวเรื่องต่อไปนี้

สาเหตุการเกิดผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ 

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ จากวัยที่มากขึ้น เกิดขึ้นจากปัจจัยต่าง ๆ ทั้งภายนอกและภายในร่างกายของคนเรา ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงที่อยู่เหนือการควบคุม เพราะเมื่ออายุมากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวเริ่มช้าลงและร่างกายผลิตไขมันลดลง คอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังมีการสร้างใหม่น้อยลง ทำให้ผิวดูแห้งกร้าน จึงเกิดความหย่อนคล้อยของเซลล์ผิวชั้นลึก ทำให้ใบหน้าสูญเสียความกระชับ และค่อยๆ หย่อนคล้อยจนเสียรูป และเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ตามมา

บริเวณริ้วรอย และความหย่อนคล้อย ที่นิยมทำ HIFU 

จากการที่อายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง รวมถึงสภาพแวดล้อมและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลที่เป็นปัจจัยภายนอก อาจจะมีผลกระทบต่อการทำงานของเซลล์ใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยได้ง่าย เนื่องจากความยืดหยุ่นของผิวลดลง ปัญหาความหย่อนคล้อย และริ้วรอย ที่นิยมทำ HIFU ได้แก่

 1. HIFU หน้าผาก ปัญหารอยย่นบริเวณหน้าผาก ส่งผลทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากขึ้น การทำHIFU หน้าผาก เพื่อกระชับผิวหน้า เก็บกรอบหน้าให้กระชับขึ้น ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า
 2. HIFU คอ และเหนียงใต้คาง เหนียงเป็นเนื้อที่ห้อยย้อย หรือไขมันที่สะสมอยู่ใต้คาง การมีเหนียงใต้คาง ส่งผลต่อบุคลิกภาพ ทำให้ขาดความมั่นใจในตนเอง การทำ HIFU ช่วยลดไขมันสะสมและผิวใต้คางที่หย่อนคล้อยให้กระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยขึ้น
 3. HIFU รอบดวงตา เป็นนวัตกรรมที่สามารถใช้หัวยิงเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ ได้อย่างปลอดภัย ช่วยลดความหย่อนคล้อย ลดถุงใต้ตา และกระชับผิวเปลือกตาได้อย่างเห็นผลลัพธ์ 
 4. HIFU ทั่วหน้า ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ฟื้นฟูผิวหน้าให้สดใส สวยได้รูปและอ่อนเยาว์ลง
 5. HIFU บริเวณบนร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง ช่วยลดไขมันกระชับผิวบริเวณแขน ขา และหน้าท้องให้กระชับเรียบเนียน

หลักการทำงานของ HIFU 

HIFU คือหัตถการยกกระชับที่อาศัยคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจง หลักการทำงาน โดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงลงไปในชั้นผิวหนัง มีการปล่อยความแรงของพลังงานอย่างสม่ำเสมอ ระหว่างที่ยิงพลังงานจะคงที่ เลือกใช้หัวยิงให้เหมาะกับระดับผิวและปัญหาของแต่ละบุคคลได้ ดังนี้

 1. ผิวชั้นบน ใช้หัวความลึก 1.5-2.0 mm เพื่อช่วยเรื่องยกกระชับ ลดริ้วรอยในระดับที่ไม่ลึกมาก และช่วยกระตุ้นคอลลาเจน
 2. ผิวชั้นกลาง สามารถใช้หัวความลึก 3.0 mm เพื่อช่วยกระชับใบหน้า ลดไขมันและเซลลูไลท์
 3. ผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ สามารถเลือกใช้หัวความลึก 4.5 mm เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อและยกแก้ม

หัตถการแนะนำ

Hifu ยกกระชับหน้า ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า เมโกะ คลินิก

HIFU นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า

HIFU By Meko Clinic นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ HIFU คืออะไร ?…

รีวิวที่เกี่ยวข้อง

HIFU ยกแก้ม เก็บกรอบหน้าให้วีเชฟ โดยแพทย์ฝน [คุณปลา]

HIFU ยกแก้ม เก็บกรอบหน้าให้วีเชฟ โดยแพทย์ฝน ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคล สวัสดีค่ะทุกคน เมื่…

Hifu dr.jan mekoclinic

Hifu ยกกระชับใบหน้า พร้อมสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยแพทย์เมโกะ [คุณไตเติ้ล]

Hifu ยกกระชับใบหน้า พร้อมสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยแพทย์เมโกะ สวัสดีครับ ไตเติ้ลเองนะค…

ปรึกษาแพทย์หรือที่ปรึกษาความงาม

ข้อดีของการทำ HIFU

 1. HIFU เป็นนวัตกรรมการยกกระชับ ที่มีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก เพราะถูกพัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์
 2. เป็นการยกกระชับ และลดเลือนริ้วรอยที่ไม่มีแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 3. ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในรูขุมขน คอลลาเจนที่ร่องแก้ม
 4. การทำ HIFU ริ้วรอยใต้ตา จะไม่เป็นอันตรายต่อสายตา สามารถเน้นบริเวณรอบดวงตาและใต้ตาได้อย่างปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 5. หลังทำสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงทันที
 6. สามารถช่วยปรับรูปหน้าได้ หน้าเรียวขึ้น เมื่อทำ HIFU กรอบหน้า เหนียง คอหรือบริเวณทั่วใบหน้า
 7. การทำ HIFU มีหัวยิงตามระดับความลึก ทำให้แก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำ และตรงจุด
 8. ขั้นตอนการทำ มีความสะดวก ใช้ระยะเวลาไม่นาน ประมาณ 30-50 นาที

HIFU สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

HIFU นวัตกรรมการยกกระชับโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ที่สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ผลลัพธ์ของการทำ HIFU สามารถแก้ไขปัญหาบริเวณใบหน้า เหนียง ลำคอ และรูปร่าง ได้ดังนี้

 1. ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวหนังหย่อนคล้อย บริเวณใบหน้า แก้ม และลำคอ 
 2. ช่วยยกกระชับผิวบริเวณลำตัว เช่น บริเวณเอว หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ท้องแขน ต้นขา หน้าอก 
 3. แก้ไขปัญหาริ้วรอย ช่วยลดริ้วรอยบริเวณผิวหน้า และรอบดวงตา
 4. สามารถแก้ปัญหาหนังตาตกได้ ทำให้คิ้วยกขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยให้ดวงตาสดใส ตาโตขึ้น
 5. ช่วยลดปัญหาชั้นไขมันบริเวณเหนียง และใต้คาง
 6. เพิ่มความคมชัดของกรอบหน้า ทำให้รูปหน้าโดดเด่น และเห็นแนวกรามชัดขึ้น
 7. กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูผิวทำให้ผิวเต่งตึง คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

Hifu ลดแก้มได้อย่างไร

เชื่อว่าปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้า แก้มใหญ่ รูปหน้าไม่เรียวสวย ผิวหน้าไม่กระชับ สร้างความกังวลใจให้กับใครหลาย ๆ คนแล้ว ยังทำให้ขาดความมั่นใจในบุคลิกภาพของตัวเอง Hifu ลดแก้ม จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม เพราะHifu เป็นเครื่องมือยกกระชับ มีหลักการทำงานเพื่อช่วยลดแก้ม ด้วยการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น และยังเป็นเครื่องมือยกกระชับที่สามารถทำได้หลายจุดบนใบหน้า เช่น การทำ Hifu ยกกระชับบริเวณแก้ม ลดไขมันแก้ม ยกแก้มหย่อน หรือลดแก้มให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น พร้อมกับกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนใหม่ที่แข็งแรง ส่งผลให้ผิวยกกระชับขึ้นได้ หลังทำสามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 – 9  เดือน ระยะเวลาที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองของแต่ละบุคคล

การทำ HIFU มีข้อเสียหรือไม่

หลังการทำ HIFU ในบางคนอาจมีอาการข้างเคียงเกิดขึ้นได้ เช่น มีรอยแดง ผิวหนังมีผื่นแดง มีอาการเมื่อยหรือตึงที่หน้า รู้สึกเสียวแปลบขณะทำการรักษา อาการบวม ชาหรือช้ำหลังทำ แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง ระยะเวลาขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองของผู้รับบริการ 

การทำ HIFU ทำไมต้อง เมโกะ คลินิก

 1. เป็นคลินิกศัลยกรรมที่จดทะเบียนถูกต้องตามมาตรฐานสถานพยาบาล และมีใบอนุญาตถูกต้อง
 2. ให้บริการด้วยแพทย์เฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์ และให้บริการศัลยกรรมและหัตถการเสริมความงามครบวงจร
 3. เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ได้มาตรฐานระดับสากล มีอุปกรณ์กู้ชีพ ห้องผ่าตัดเล็ก ห้องผ่าตัดพร้อมเครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน
 4. ความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทาง เมโกะ คลินิก เป็นคลินิกศัลยกรรมความงามที่ก่อตั้งเมื่อปี 1982 โดย นายแพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมและเปิดให้บริการตามมาตรฐานความปลอดภัยและคุณภาพมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลากว่า 40 ปี
 5. ความพร้อมของบุคลากร มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ที่จะคอยให้การรักษาและแนะนำทางเลือกที่เหมาะสมแก่ลูกค้า ทีมแพทย์มีรายชื่อเป็น “แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง” ในฐานข้อมูลเว็บไซต์ของแพทยสภา และสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย หรือ สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Hifu

ผิวหนังหย่อนคล้อย และการเกิดริ้วรอย เป็นปัญหาผิวพรรณที่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ การทำHifu เป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวที่กำลังได้รับความนิยม เพราะนอกจากช่วยยกกระชับผิวหน้าได้ดีแล้ว ยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าอวบอิ่มอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ การทำ Hifu มักมีคำถามที่พบได้บ่อย ๆ ดังนี้

บริเวณใบหน้าส่วนไหน ทำ Hifu ได้บ้าง และช่วยอะไร

 • บริเวณแก้ม เพื่อแก้ปัญหาแก้มย้อย ลดไขมันแก้ม ช่วยยกกระชับแก้ม ทำให้หน้าเรียวมากขึ้น
 • บริเวณคาง หรือเหนียง เพื่อแก้ปัญหาไขมันส่วนเกิน การทำ Hifu ช่วยลดความหย่อนหย่อนคล้อยของผิว และยกกระชับเหนียง หมดปัญหาการมีคางสองชั้น
 • ใต้ตา บริเวณใต้ตาเป็นส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่เกิดริ้วรอยได้ง่าย การทำ Hifu สามารถลดริ้วรอย ทำให้ผิวใต้ตาตึง กระชับ และเรียบเนียนขึ้น
 • บริเวณคอ  การทำ Hifu ช่วยลดริ้วรอย รอยย่นที่คอ ทำให้ผิวดูมีความอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น
 • ต้นแขน ต้นขา ช่วยกำจัดเซลลูไลท์และไขมันส่วนเกิน ทำให้แขนขา กระชับมากขึ้น
 • หน้าท้อง  การทำ Hifu ช่วยกำจัดเซลลูไลท์และไขมันหน้าท้อง ทำให้หน้าท้องกระชับ
 • รอบเอว และสะโพก การทำ Hifu ส่วนนี้ช่วยปรับขนาดรอบเอว ปรับสะโพกให้กระชับเข้ารูปเพิ่มส่วนเว้า ส่วนโค้งให้ร่างกาย

การทำ Hifu สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆได้ไหม

การทำ Hifu สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม โบท็อกซ์ เมโสแฟต หรือ Thermage แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ให้บริการเป็นผู้ประเมินและเลือกหัตถการที่เหมาะสม

การทำ Hifu อยู่ได้นานไหม

โดยทั่วไปหลังทำ Hifu 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน หรืออาจอยู่ได้นาน 6-12 เดือน หากกลับมาทำซ้ำทุก 3 เดือน นอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับเครื่องที่ใช้ และการดูแลตนเองหลังทำ Hifu

การทำ Hifu เห็นผลทันที หรือไม่

การทำ Hifu หลังทำครั้งแรกสามารถเห็นผลได้ทันทีประมาณ 20 % โดยจะสัมผัสได้ถึงการยกกระชับ และจะเห็นผลชัดเจนหลังทำนาน 1-2 เดือน หากต้องการเห็นผลลัพธ์ยาวนาน สามารถทำ Hifu ซ้ำได้ทุก ๆ 3 เดือน

การทำ Hifu เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับหน้าเรียว โดยไม่ต้องผ่าตัด 
 • ผู้ที่มีริ้วรอยบริเวณร่องใต้ตาร่องแก้มไม่ลึกมากนัก
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้น มีริ้วรอยไม่มาก และต้องการลดเลือดริ้วรอยที่ไม่ต้องพักฟื้น

ใครบ้างไม่ควร ทำ Hifu

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวอักเสบ ควรรักษาให้หายก่อน
 • คุณแม่ตั้งครรภ์ เพื่อลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงต่อเด็ก
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับการไหลเวียนของเลือด
 • ผู้ที่มีแผลเป็นคีลอยด์ได้ง่าย

ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยหลังทำ Hifu

ผลข้างเคียงหลังทำ Hifu หากรับบริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐานมีศัลยแพทย์วิชาชีพเป็นผู้ให้บริการ ผลข้างเคียงที่พบมักไม่มีอาการที่รุนแรง อาจมีเพียงรู้สึกไม่สบายผิวบริเวณที่ทำ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงแรก ๆ หลัง เช่น อาการเจ็บผิว ผิวแดง อาการเมื่อยล้าผิว โดยอาการต่าง ๆ เหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นเองภายใน 1 – 2 วัน

สรุป

HIFU เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิว โดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงลงไปในชั้นผิวหนัง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับ มีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณใบหน้า หรือส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยและไม่อันตราย หากการทำพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีอาจารย์แพทย์และทีมแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ให้บริการ อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ทันสมัย ใช้เครื่องแท้นำเข้ามาอย่างถูกต้อง การทำ HIFU ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ถาวร ขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำ ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี แก้ปัญหาได้ตรงจุด ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ทั้งก่อนและหลังการทำ HIFU อย่างเคร่งครัด

Q : HIFU คืออะไร

A : Hifu ย่อมาจากคำว่า  High Intensity Focus Ultrasound เป็นเครื่องมือยกกระชับ ปรับรูปหน้าโดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความปลอดภัยสูง เพื่อลดความหย่อนคล้อยของผิว แก้ปัญหาริ้วรอยเล็ก ๆ โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด

Q : HIFU เหมาะกับใครบ้าง

A : HIFU เป็นเครื่องมือยกกระชับ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยขาดความกระชับ มีริ้วรอยบนผิวหน้า หน้าผาก และรอบดวงตา ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก ชั้นไขมันใต้คาง แก้ม และเหนียง

Q : หลังทำ HIFU กี่วันเห็นผลลัพธ์

A : หลังทำ HIFU จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ทันที 20 % และสามารถเห็นผลหลังทำได้ชัดเจน ในระยะเวลา 1-2 เดือน

Q : ผลลัพธ์หลังทำ HIFU อยู่ได้นานแค่ไหน

A : ผลลัพธ์หลังทำ HIFU จะอยู่ได้นาน 5-6 เดือน หรือ 1 ปี ขึ้นอยู่กับเครื่อง HIFU ที่ใช้ การใช้ค่าพลังงาน และการดูแลตนเองหลังทำ HIFU

Q : การทำ HIFU สามารถทำควบคู่กับหัตถการอื่นได้หรือไม่

A : การทำ HIFU สามารถทำควบคู่ไปกับหัตถการอื่นได้ เช่น ฉีดโบท็อกซ์ ฉีดฟิลเลอร์  เมโสแฟต หรือ ร้อยไหม

Q : การทำงานของ HIFU ช่วยยกกระชับ แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ได้อย่างไร

A : หลักการทำงานของ HIFU หัวยิงจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง ข้าไปใต้ชั้นผิว จากนั้นเปลี่ยนพลังงานเป็นความร้อนกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิว ส่งผลให้ผิวยกกระชับ หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ

Q : อายุเท่าไหร่ สามารถทำ HIFU ได้

A : การทำ HIFU สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยความหย่อนคล้อย ยิ่งทำเร็วยิ่งเห็นผลดี เพราะเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง และเป็นสาเหตุสำคัญทำให้ผิวเริ่มหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ดูแก่กว่าวัย

Q : การทำ HIFU  มีผลข้างเคียงหรือไม่

A : HIFU เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย การยกกระชับผิวทำงานด้วยการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์เข้าไปถึงผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ ผลข้างเคียงอาจมีความรู้สึกเจ็บและปวดตึง และระหว่างทำจะมีความรู้สึกอุ่นร้อน มีความรู้สึกปวด ๆ ตึง ๆ บริเวณใต้ชั้นผิว โดยปกติจะไม่มีอาการรุนแรงที่เป็นอันตราย

Q : อาการหน้าบวมหลังทำ HIFU  อันตรายหรือไม่

A : อาการหน้าบวมหลังทำ HIFU สามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติ และเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การใช่เครื่องเกรดดีพลังงานสูงและยิงเน้นปริเวณแก้มส่วนล่าง อาจมีอาการหน้าบวมเล็กน้อย และจะยุบลงเองภายใน 7-14 วัน หากมีอาการปวดร่วมด้วยก็สามารถประคบเย็น หรือรับประทานยาแก้ปวดได้

Q : HIFU ทำบริเวณไหนได้บ้าง

A : การทำ HIFU สามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า รอบดวงตา แก้ม  หน้าผาก เหนียง รวมถึงต้นแขน ต้นขา และส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนี้
1. รอบดวงตา เพื่อช่วยแก้ปัญหาตีนกา และริ้วรอยแห่งวัย
2. แก้ม ช่วยปรับรูปหน้า แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อยให้ตึงกระชับ
3. หน้าผาก แก้ปัญหารอยย่นบริเวณหน้าผาก
4. ใต้คาง แก้ปัญหาเหนียง หรือคางสองชั้น
5. ต้นแขน ช่วยแก้ปัญหาแขนใหญ่ ต้นแขนไม่กระชับ
6. ต้นขา ช่วยกำจัดเซลลูไลท์และไขมันส่วนเกิน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • Google Analytic

  คุกกี้เก็บข้อมูลการใช้ของเว็บไซต์ด้วย Google Analytic

บันทึกการตั้งค่า