โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่จะทำให้ผู้ป่วยมีภาวะตาตก ตาปรือ (คล้ายคนง่วง) สามารถรักษาได้ทั้งการรับประทานยา และการผ่าตัดศัลยกรรม โดยการศัลยกรรม เป็นตัวเลือกที่จะเห็นผลได้ตามต้องการมากกว่า เพราะจะเลือกแบบดวงตาที่อยากเป็นได้ แต่ก็ต้องเป็นแบบที่เข้ากับตาของคนนั้นได้ แต่วิธีการรักษาแบบนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่เยอะกว่า ทำให้ผู้ป่วยบางคนที่ทุนมีไม่พอ ไม่สามารถเอื้อมถึงได้ ทาง เมโกะ คลินิก สถานเสริมความงามชื่อดังของประเทศไทย ได้เห็นถึงปัญหานี้ จึงจัดแคมเปญ CSR – SHINY EYES BY MEKO ที่จะคัดเลือก ผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มาผ่าตัดศัลยกรรมให้แบบฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO

แพรเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าโครงการ ซึ่งคุณแพรนั้นเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มีอาการตาตกทั้งสองข้าง ตาปรือ แพรโดนล้อตั้งแต่สมัยเรียน ยาวมาจนถึงวัยทำงาน ต้องอยู่กับคำถามไม่กี่คำ ตื่นรึยัง จะหลับหรอ มาเป็น 20 ปี ตอนแรกก็คิดว่าตัวเองจะชินแล้ว แต่บางทีก็รู้สึกด้อยค่าตัวเองเหมือนกัน พอรู้จากเพื่อนว่าทางเมโกะ คลินิก กำลังเปิดรับสมัครคนเข้าโครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO จึงลองสมัครดูด้วยความหวังเล็กน้อย แต่พอรู้ว่าได้รับคัดเลือกก็รู้สึกดีใจมากจริงๆ

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

แพรได้ รับคัดเลือกโดยรับการรักษา กับนพ.เป็นเอก ธงทอง แพทย์จักษุตกแต่งและเสริมสร้าง เป็นคุณหมอที่มีความชำนาญเรื่องการศัลยกรรมดวงตา มาเป็นหมอเจ้าของเคส หมอเป็นเอกประเมินดูแล้วแพรควรจะยกชั้นตาขึ้นปล่อยหางตาเชิดไว้เพื่อความโดดเด่น แพรก็ไม่ได้ลังเลใดๆ ตอบตกลงทำกับหมอเป็นเอกทันที

นพ.เป็นเอก ธงทอง จักษุตกแต่งและเสริมสร้าง

ถึงวันผ่าตัด เป็นวันที่คุณแพรรอคอย แพรนอนไม่ค่อยหลับเท่าไหร่เพราะตื่นเต้นมาก ยังนึกภาพตัวเองกับดวงตาใหม่ไม่ออกเลย แต่คิดว่าต้องออกมาดีแน่ๆ เพราะเชื่อใจทั้งมือหมอเป็นเอก และคุณภาพของ เมโกะ คลินิก เมื่อคุณแพรมาถึงคลินิกก็จัดแจงเตรียมตัว ก่อนที่หมอเป็นเอกจะเข้ามาอธิบายขั้นตอนต่างๆ จากนั้นก็ถึงเวลาเข้าห้องผ่าตัด โดยใช้เวลาผ่าตัดครั้งนี้ประมาณ 2 ชั่วโมง

รีวิว แก้ไข กล้าม เนื้อ ตา อ่อน แรง โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO-3
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

หลังผ่าตัด 1 วัน

ตาใหม่ของแพรดูดีขึ้นมาก ๆ แผลสวยมากแทบไม่บวมช้ำเลย เปลือกตาบนเปิดขึ้นเห็นตาดำชัดเจนแล้ว ตอนนี้เห็นทุกอย่างชัดแจ๋ว แถมยังพ่วงความน่ารัก ดูเด็กลงไปอีกหลายปีเลยทีเดียว วันนี้คุณแพรพักผ่อนที่บ้าน อารมณ์ดีมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีเพราะการที่มีอารมณ์ผ่อนคลาย ไม่เครียด ช่วยให้แผลนั้นหายเร็ว และสมานดีด้วย

รีวิว แก้ไข กล้าม เนื้อ ตา อ่อน แรง โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO-4
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

หลังผ่าตัด 2 วัน

แผลของแพร ยังมีความบวมช้ำอยู่ สังเกตจากรูปได้ว่าเปลือกตายังแดงอยู่ แต่สามารถหลับตาได้สนิทดี 

รีวิว แก้ไข กล้าม เนื้อ ตา อ่อน แรง โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO-5
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

หลังผ่าตัด 3 วัน

วันนี้แผลของแพรเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ความบวมช้ำวันนี้เริ่มหายแล้ว เริ่มหายแดงแล้ว ตาดูหวานขึ้น เอาจริง ๆ ตาแอบมีความเหมือนใบเฟิร์น พิมพ์ชนกอยู่เหมือนกัน มีความหวานละมุน เข้ากับจมูกของคุณแพรด้วย

รีวิว แก้ไข กล้าม เนื้อ ตา อ่อน แรง โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO-6
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

หลังผ่าตัด 4 วัน

รอยแผลดูดีขึ้นมาก ตาเริ่มดูเป็นธรรมชาติแล้ว ถือว่าแผลหายค่อนข้างเร็ว เพราะหมั่นทายาป้องกันรอยแผล และล้างแผลทุกวัน

รีวิว แก้ไข กล้าม เนื้อ ตา อ่อน แรง โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO-7
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

หลังผ่าตัด 6 วัน

แพรดูเหมือนคนใหม่เลย ดูสดใสขึ้นมาก ความสดใสนี้มาจากดวงตากลมๆ เข้ากับรูปหน้า ทำให้หน้าดูเรียวขึ้น

รีวิว แก้ไข กล้าม เนื้อ ตา อ่อน แรง โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO-8
*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

หลังผ่าตัด 7 วัน

ถึงวันที่จะต้องตัดไหมแล้ว แพรไปพบกับคุณหมอเป็นเอกอีกครั้ง ซึ่งคุณหมอก็ชมว่าคุณแพรดูแลแผลดีมาก แผลเนียนสวย ตอนนี้คุณแพรกลายเป็นคนใหม่แล้วจริงๆ ต้องบอกว่าเป็นคนเดิม แต่มีดวงตาที่สวย น่ารักขึ้นมาก

*ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้แล้วแต่บุคคลไม่สามารถรับรองผลได้

หลังผ่าตัด 1 เดือน

เปรียบเทียบระหว่างก่อน และหลังทำ 1 เดือน ซึ่งตาของแพรตอนนี้เข้าที่ 100% แล้ว เห็นได้ชัดๆ เลยว่าดูไม่เหมือนคนเดียวกันเลย ตอนนี้มีดวงตาที่โดดเด่นมาก ตากลมสวยเป็นประกาย หางตาโฉบสวย เข้ากับจมูก ปาก ทำให้หน้าดูเด็กลงมาก ๆ แถมยังดูมีโหงวเฮ้งขึ้นอีก

แพรขอบคุณ คุณหมอเป็นเอก พนักงานทุกท่าน และ เมโกะ คลินิก ที่จัดโครงการดีๆ อย่าง CSR – SHINY EYES BY MEKO ขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยอย่างแพร มีความมั่นใจขึ้น ทำทุกอย่างได้อย่างกระฉับกระเฉงขึ้น ถ้าแพรไม่ได้รับโอกาสจากโครงการนี้ คงต้องอยู่กับความรู้สึกบูลลี่ไปอีกนาน ขอบคุณจากใจจริง ๆ ค่ะ

ผลงานของรีวิว แก้ไข กล้าม เนื้อ ตา อ่อน แรง โครงการ CSR – SHINY EYES BY MEKO