ปัญหาไขมันหน้าท้องหนา พุงยื่น มีไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด เกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และยังเป็นปัญหาของผู้ชายที่ต้องการมีซิกแพคอีกด้วย เพราะนอกจากไขมันจะบดบังกล้ามเนื้อหน้าท้องแล้ว การปั้นซิกแพคต้องใช้เวลาในการกำจัดไขมันออกก่อน คุณผู้ชายที่ต้องการปั้นซิกแพค แต่มีไขมันหน้าท้อง บทความนี้ เมโกะ คลินิก มีวิธีดูดไขมันเปลี่ยนพุงเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้อง มาแนะนำ ค่ะ

ไขมันหน้าท้อง ปัญหาในการสร้างซิกแพค 

ไขมันหน้าท้อง และการมีพุ่งยื่นออกมา เกิดขึ้นได้กับคนรูปร่างอ้วนน้ำหนักเกินมาตรฐาน และคนที่มีรูปร่างสมส่วน วิธีแก้ปัญหาที่ได้ผลคือการออกกำลังกายด้วยท่ากายบริหารเพื่อลดไขมันหน้าท้องโดยเฉพาะ หรือใช้เครื่องออกกำลังกายสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ซึ่งนอกจากกำจัดไขมันส่วนเกินได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มซิกแพคได้ด้วย แต่ทั้งสองวิธีอาจต้องใช้เวลาและมีเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นวิธีที่ไม่เหมาะสำหรับบางคนโดยเฉพาะคนที่ต้องการมีซิกแพคอย่างรวดเร็ว

การดูดไขมันสร้างซิกแพค คืออะไร

การดูดไขมันสร้างซิกแพค เป็นการแก้ปัญหาไขมันหน้าท้องด้วยการใช้เครื่องดูดไขมัน ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น การดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 นวัตกรรมใหม่จากประเทศอเมริกา FDA ช่วยลดไขมันหน้าท้องอย่างเร่งด่วน เห็นผลรวดเร็ว เพราะเป็นเครื่องดูดไขมันด้วยพลังงานความร้อน เบา ทำงานโดยปล่อยคลื่นอัลตราซาวน์ กำจัดไขมันแบบเฉพาะจุดทำให้ไขมันละลายแตกตัวกลายเป็นของเหลวก้อนเล็ก ๆ แล้วดูดกลับออกมา เป็นเทคโนโลยีที่ลดการบาดเจ็บ ลดการบวมช้ำ และการเสียดสีแผลบริเวณที่ดูดไขมัน

ใครบ้าง เหมาะกับการดูดไขมันสร้างซิกแพค

 1. คนที่พยายามออกกำลังกาย เพื่อสร้างซิกแพคแล้วสัดส่วนไม่ลดลง หน้าท้องไม่ยุบ
 2. คนอ้วนและคนที่มีไขมันบริเวณหน้าท้องมาก ๆ ต้องการสร้างซิกแพค ทำให้ต้องลดพุง ลดไขมันบริเวณหน้าท้องให้ยุบก่อน
 3. การดูดไขมันสร้างซิกแพค เหมาะกับทุกคนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ที่ต้องการมีกล้ามเนื้อหน้าท้อง และควรมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
 4. คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง มีซิกแพค ในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากไม่มีเวลาออกกำลังกาย
 5. คนผอม หรือคนที่มีรูปร่างสมส่วน ต้องการมีซิกแพค แต่พุงยื่น พุงย้อย มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องมาก

การดูดไขมันสร้างซิกแพคผู้ชาย ที่เมโกะ คลินิก ดีอย่างไร

 • การดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 จาก เมโกะ คลินิก เป็นนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและรูปร่างใหม่ที่ดีกว่า สามารถลดไขมันหน้าท้องอย่างเห็นผลในเวลาอันรวดเร็ว
 • Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดุดไขมัน ทำงานโดยปล่อยคลื่นอัลตราซาวน์มาช่วยสร้างความร้อน สามารถดูดไขมันเฉพาะจุดได้จำนวนมากในครั้งเดียว และใช้เวลาในการทำไม่นาน มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง
 • เครื่อง Vaser Smooth 2.2 จาก เมโกะ คลินิกได้มาตรฐานความปลอดภัยเครื่องมือแพทย์ และเป็นนวัตกรรมใหม่นำเข้าจากประเทศอเมริกา FDA
 • เมโกะ คลินิก จดทะเบียนถูกต้อง มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ปลอดภัย ห้องพยาบาลและเครื่องมือที่ใช้ทันสมัยได้มาตรฐานระดับสากล 
 • การดูดไขมันสร้างซิกแพคผู้ชาย ที่เมโกะ คลินิก ทุกขั้นตอนให้การดูแลโดยศัลยแพทย์ทีที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

ขั้นตอนการ ดูดไขมันสร้างซิกแพค

 1. ศัลยแพทย์ จะเปิดแผลขนาดเล็ก และทำการใส่ Tumescent เพื่อเข้าไปทำให้เส้นเลือดบริเวณนั้นหดตัวจะทำให้ขณะดูดไขมัน ผู้รับบริการจะไม่รู้สึกเจ็บปวด เทคนิคนี้เป็นสูตรเฉพาะของ เมโกะ คลินิก
 2. ศัลยแพทย์ จะเริ่มดูดไขมันหลังจากยาชาออกฤทธิ์ เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 จะใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสร้างพลังความร้อนสลายไขมัน ทำให้ไขมันแตกตัวกลายเป็นน้ำมันโดยที่พลังงานความร้อนจะต้องไม่สูงมากจนเกินไปเพื่อไม่ทำให้ผิวเกิดคลื่นหรือไหม้
 3. ขั้นตอนสุดท้าย เป็นการดูดไขมันออกมาและเย็บปิดแผล แผลดูดไขมันจะเล็กมาก ประมาณ 2-3 มิลลิเมตร

ดูดไขมันหน้าท้องมีกี่วิธี ?

การดูดไขมันหน้าท้อง เป็นศัลยกรรมเพื่อการดูแลรูปร่างให้มีสัดส่วนที่กระชับ ต้องการมีซิกซ์แพ็ก หรือเห็นกล้ามเนื้อท้องชัดเจน ปราศจากไขมันส่วนเกิน เทคนิคที่กำลังได้รับความนิยมได้แก่ การดูดด้วยเครื่องด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2  ที่สามารถดูดไขมันเฉพาะส่วนได้ดี ช่วยลดการเกิดรอยฟกช้ำและบวม ทำให้แผลหายเร็ว โดยการดูดไขมันหน้าท้องมี 2 วิธี ดังนี้

1. การดูดไขมันทิ้ง 

การดูดไขมันทิ้ง เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องทิ้งไป อุปกรณ์ที่ใช้ในการดูดไขมันหน้าท้องแบบทิ้งจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน ซึ่งพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ จะช่วยให้ไขมันแตกตัวเป็นของเหลว ทำให้ง่ายต่อการดูดออกมา เช่น การดูดด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2  ซึ่งสามารถดูดไขมันออกมาทิ้งในปริมาณมาก ใช้เวลาไม่นาน

2. การดูดไขมัน เพื่อเติมเต็ม

การดูดไขมันเพื่อเติมเต็ม เป็นการดูดไขมันส่วนนั้นออกมาแล้วนำไปเติมเต็มบริเวณจุดบกพร่อง เช่น การฉีดไขมันหน้าผากให้มีลักษณะตามหลักโหงวเฮ้ง หรือเพื่อปรับรูปหน้าผากให้สมส่วน การดูดไขมัน เพื่อเติมเต็มจะแตกต่างจากการดูดทิ้ง เนื่องจากไขมันที่ดูดออกมาจะต้องมีความสมบูรณ์ของเซลล์ไขมัน ที่พร้อมจะนำไปปลูกถ่ายส่วนอื่นหรือส่วนที่บกพร่องของร่างกาย การดูดด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ซึ่งเป็นพลังงานความร้อน จึงใช้ไม่ได้ แต่จะใช้เครื่องดูดไขมันด้วยพลังงานน้ำ เท่านั้น

การเตรียมตัว ก่อนดูดไขมันสร้างซิกแพค

สำหรับการเตรียมตัวดูดไขมัน ปั้นซิกแพคด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เพียงพบแพทย์ เพื่อขอคำแนะนำปรึกษารวมทั้งแจ้งความต้องการและเป้าหมายของการดูดไขมัน และทำตามคำแนะนำของแพทย์ ดังนี้

 • แจ้งประวัติทางการแพทย์ต่าง ๆ เช่น ประวัติโรคประจำตัว การแพ้ยา และการใช้ยารักษาโรค
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง เนื่องจากหลังการดูดไขมัน อาจมีอาการต่าง ๆ เช่น อาการเมา คลื่นไส้ อาเจียน และอาการวิงเวียนศีรษะ
 • สวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบาย ปรับเปลี่ยนได้ง่าย เพราะหลังดูดไขมันอาจมีน้ำซึมออกมาจากบาดแผล ทำให้เปื้อนเสื้อผ้าได้
 • หลังการดูดไขมันคนไข้จะมีอาการอ่อนเพลีย เพื่อความปลอดภัยควรมีคนคอยดูแล ไม่ควรเดินทางมาดูดไขมันเพียงคนเดียว ควรพาญาติ หรือเพื่อนมาด้วย

การดูแลตนเอง หลังฉีดไขมันสร้างซิกแพค

 1. ในช่วงแรกควรใส่ชุดกระชับตลอดเวลาเพื่อให้สัดส่วนเข้าที่ไวขึ้น ช่วยลดอาการบวม ช้ำ ทำให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น
 2. หลังดูดไขมัน อาจต้องรับประทานยาปฏิชีวนะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นในบางราย
 3. ควรงดออกกำลังกาย อย่างน้อย 30 วัน
 4. ช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 ขึ้นไป ควรใช้มือนวดบริเวณซิกแพคเป็นประจำ เพื่อลดการเกิดก้อนแข็งที่หน้าท้อง
 5. ควรพบแพทย์ตามนัด เพื่อติดตามผล

สรุป

เครื่อง Vaser Smooth 2.2 นวัตกรรมการดูดไขมันเพียงเครื่องเดียว สามารถลดกระชับไขมันหน้าท้องหนาๆ และปัญหาพุงยื่นได้อย่างเห็นผลในเวลาอันรวดเร็ว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีไขมันหน้าท้องหนา ต้องการมีซิกแพค หากเคยใช้วิธีลดไขมันหน้าท้อง หรือลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายหรือการเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วนมาแล้ว แต่ไม่เห็นผล เมโกะ คลินิก แนะนำการดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ช่วยเปลี่ยนพุงเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้อง ทำให้มีซิกแพคสวยเป็นธรรมชาติได้อย่างแน่นอน ค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • Google Analytic

  คุกกี้เก็บข้อมูลการใช้ของเว็บไซต์ด้วย Google Analytic

บันทึกการตั้งค่า