Meko Clinic เชื่อว่า ความฝันของคุณผู้หญิงไทยหลาย ๆ คนคือการที่มีผิวขาวใส Glass Skin เหมือนกับสาวเกาหลี แต่ด้วยสภาพแวดล้อม และอากาศที่ค่อนข้างจะต่างกันมาก ทำให้การที่จะมีผิวให้เหมือนกับสาวเกาหลีนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ต้องอาศัยการดูแลตัวเองอย่างมาก เพื่อที่จะทำให้ผิวดูสวยใสอยู่ตลอด

แต่ในทุกวันนี้ การที่จะมีผิวขาวใสแบบ Glass Skin นั้นเป็นเรื่องที่สามารถทำให้เกิดขึ้นได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก เนื่องจากเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่พัฒนาไปไกล มีวิธีดูแลผิวพรรณขึ้นมาให้ได้เลือกหลากหลายวิธี โดยในบทความนี้ Meko Clinic จะมาพูดถึงการฉีดผิวแบบ Glass Skin ที่เป็นหนึ่งในบริการของทางคลินิกว่าเป็นอย่างไร ช่วยอะไรบ้าง เรามาดูกันค่ะ 

ฉีดผิวแบบ Glass Skin คืออะไร?

การฉีดผิว Glass Skin เป็นการบำรุงผิวโดยการฉีดวิตามิน และสารบำรุงต่าง ๆ เข้าสู่ผิวโดยตรง เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว สารเหล่านี้จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวที่ดูหมองคล้ำให้กลับมาดูเปล่งปลั่ง และสดใสได้อีกครั้ง เพราะสารต่าง ๆ จะเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่า และเพิ่มเซรามายด์ให้กับผิว

นอกจากจะช่วยให้ผิวขาวใสแล้ว การฉีดผิว Glass Skin ยังจะช่วยให้ผิวพรรณของเราดูชุ่มชื่น รูขุมขนดูเล็กลง และยังไม่จำเป็นต้องพักฟื้น รักษาเสร็จสามารถที่จะใช้ชีวิตประจำวันต่อได้เลย ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลกว่าการทาครีมมาก ส่วนผลลัพธ์หลังจากฉีดก็จะอยู่ได้นาน 1-2 เดือนเลยทีเดียว

3 ขั้นตอนการฉีดผิว Glass Skin ที่ Meko Clinic

Meko Clinic ได้คิดค้นสูตรการฉีดผิวโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อให้ผิวมีสุขภาพที่ดีอย่างสมบูรณ์แบบ โดยสูตรที่เราได้คิดค้น จะเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจน อิลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง โดยผ่าน 3 ขั้นตอนดังนี้

1. Peeling

เป็นขั้นตอนผลัดเซลล์ผิวเก่าที่มีความเสื่อมสภาพ โดยจะเป็นการใช้ LHA ที่มีความอ่อนโยน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้ผิวผิวดูกระจ่างมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับ เรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด

2. Injection

ขั้นตอนนี้คือการฟื้นฟู และซ่อมแซมผิวระดับ DNA โดยการใช้ 

  • Skin Repair (PDRN) จะเข้ามาช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟู และเสริมสร้างเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง 
  • Skin Reboost (HA+Pn) เข้ามาช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวโดย HA นอกจากนี้ยังจะมี Pn ที่ช่วยซ่อมแซมผิวถึงระดับ DNA อีกด้วย

3. Mask

เป็นการเพิ่มความขาว กระจ่างใสอย่างเปล่งประกาย โดยจะเป็นการรักษาจากสูตรเฉพาะของทางคลินิก

ฉีดผิวควรทำกี่รอบ และผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างไร?

การฉีดผิว Glass Skin ในช่วงแรก ๆ ที่เริ่มรักษา ควรทำทุก ๆ 2 สัปดาห์ ต่อเนื่องกัน 3 ครั้ง หลังจากนั้นสามารถเว้นเป็นทำเดือนละครั้ง และสุดท้ายคือสามารถขยับมาได้เป็น ทำทุก ๆ 2 เดือน เพื่อให้การรักษาเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด และผลลัพธ์อยู่ได้นาน

ในส่วนของผลลัพธ์ที่จะได้หลังจากการรักษา ผิวจะดูชุ่มชื่น อิ่มน้ำ เปล่งประกายอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รักษาไป  แต่เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และชัดเจนที่สุด ควรรักษาตั้งแต่ 5-8 ครั้งขึ้นไป

Glass Skin

หลังฉีดต้องดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังจากที่รักษามาแล้ว ถ้าต้องการที่จะเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนมากที่สุด จะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังรักษาด้วย โดยจะต้องดูแลตัวเองดังนี้

– ก่อนออกไปข้างนอกควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกโดนทำร้ายจากรังสี UV 

– ควรดื่มน้ำให้เพียงพอในหนึ่งวัน เพราะจะช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นได้ดียิ่งขึ้น

– หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ รวมไปถึงงดสูบบุหรี่ เพราะการกระทำเหล่านี้จะทำลายวิตามินที่ได้รับมาได้

อยากมีผิวสวยใส ไว้ใจ Meko Clinic

ท่านใดที่กำลังมองหาตัวช่วยที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูผิว ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ Meko Clinic ขอแนะนำการฉีดผิว Glass Skin กับเรา ทางคลินิกของเรามีสูตรการรักษาที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี มีคุณภาพจากแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง สูตรเฉพาะของเราจะช่วยดูแลผิว ให้เผยผิวสวยใสได้แบบสาวเกาหลี แบบไม่มีผิดหวังเลยค่ะ