เมโกะ คลินิก เป็นคลินิคที่มีเคสยืดจมูกมากสุดอันดับ 1 ของเอเชีย จนได้การยอมรับและขนานนามว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแก้จมูกที่สั้นเนื้อน้อยให้สโลปพุ่งสวยได้ ด้วยเทคนิคยืดจมูกด้วยเนื้อก้นกบ      

ปัจจุบันมีเทคนิคที่ช่วยยืดปลายจมูกให้พุ่งมากกว่าเดิม คือการนำชิ้นเนื้อเยื่อเล็กๆของผู้รับการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกมาเติมปลายจมูกช่วยให้ปลายจมูกมีความหนา ทำให้ยืดได้พุ่งขึ้นและยังป้องกันการทะลุ

ยืดจมูกด้วยเนื้อก้นกบ คืออะไร?

การเสริมจมูกโดยการเติมปลายด้วยเนื้อเยื้อก้นกบ เป็นเทคนิคพิเศษเปรียบเสมือนการปลูกถ่ายเนื้อเยื้อของตนเอง มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยยืดจมูกให้ดูยาวขึ้น เพิ่มมิติทำให้ได้ทรง ปลายพุ่ง แก้ปัญหาคนที่ปลายจมูกบาง เนื้อน้อย ป้องกันการเกิดปลายทะลุปลอดภัยกว่าในระยะยาว และยังเนียน ไม่เห็นขอบของเนื้อเยื่อที่อยู่บริเวณปลายจมูก แผลเย็บซ่อนไว้ด้านในจึงมองไม่เห็น

บริเวณเนื้อก้นกบ
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมาแต่ปลายยังดูสั้นเนื้อน้อยและเห็นขอบซิลิโคน ถ้าแก้จมูกแบบธรรมดาจะไม่สามารถยืดปลายจมูกให้พุ่งได้​ จึงต้องใช้เนื้อก้นกบมาเพื่อยืดจมูกทำให้ปลายพุ่งกว่าเดิมกว่า 3 เท่า และยังดูธรรมชาติเนียนไม่เห็นขอบซิลิโคนอีกด้วย
เคสนี้มีปัญหาจมูกบางเนื้อน้อยถ้าใช้ซิลิโคนอย่างเดียวจะเสี่ยงต่อการทะลุได้จึงต้องเติมปลายด้วยเนื้อก้นเพื่อป้องกันปลายทะลุและยืดจมูกให้ยาวขึ้นได้

ข้อดีของการใช้เนื้อก้นกบ

  • เป็นเนื้อเยื้อของตนเองไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากร่างกาย
  • ยืดจมูกได้ยาวขึ้น ทำให้ได้ทรงที่พุ่งสวยธรรมชาติ
  • ลดปัญหาการทะลุ มีความปลอดภัยสูง
  • อยู่ได้ตลอดชีวิต
ยืดจมูกด้วยเนื้อก้นกบเทคนิคเฉพาะที่เมโกะคลินิกเท่านั้น
ยืดจมูกด้วยเนื้อก้นกบเทคนิคเฉพาะที่เมโกะคลินิกเท่านั้น

ยืดจมูกด้วยเนื้อก้นกบทำไมต้องที่เมโกะ?

เมโกะคลินิก ถือเป็นคลินิกอันดับ 1 และเป็นผู้นำในการใช้เนื้อเยื้อก้นกบยืดจมูก ของประเทศ การันตีด้วยจำนวนเคสเสริมจมูกด้วยเทคนิคเนื้อก้นกบมากที่สุดในไทย นำทีมโดยคุณหมอมนัส หมอในตำนาน และศัลยแพทย์ท่านอื่นๆ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งจมูกโดยตรง

ตัวอย่างเคสเสริมจมูกรองปลายด้วยเนื้อก้นกบ

เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
น้องพลอย ลูกสาวคุณเท่ง เถิดเทิง เสริมจมูกเติมปลายด้วยเนื้อก้นกบเพื่อเพิ่มความหวานให้ปลายจมูกและกันทะลุ​ ปลอดภัยอยู่ได้ตลอดชีวิต
เคสนี้มีปัญหาจมูกสั้นเนื้อน้อยมากการเสริมแบบปกติจะไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาจมูกสั้นได้เท่าที่ควรจึงต้องเสริมแบบเติมเนื้อก้นกบที่เมโกะเพื่อยืดจมูกให้ยาวและพุ่งขึ้นกว่าเดิมมาก
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้มีปัญหาเคยเสริมจมูกที่อื่นมาแต่จมูกยังดูสั้นเนื้อน้อยคล้ายจมูกหมูจึงมาแก้จมูกที่เมโกะโดยใช้เทคนิคยืดจมูกด้วยเนื้อก้นกบเพื่อให้จมูกดูยาวขึ้นพุ่งขึ้นกว่าเดิมและยังปลอดภัยกันทะลุได้
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมามีปัญหาคือทรงเก่าแข็งเห็นเป็นแท่งซิลิโคนไม่เป็นธรรมชาติจึงต้องแก้พร้อมเติมเนื้อก้นกบให้ทรงพุ่งขึ้นและปลายจมูกดูหวานเป็นธรรมชาติ
เคสจมูกสั้นเนื้อน้อย การเสริมแบบปกติไม่สามารถช่วยยืดปลายจมูกให้ดูพุ่งได้เท่าที่ควร​ จึงต้องเติมปลายด้วยเนื้อก้นกบ ทำให้จมูกดูพุ่งมากขึ้นทำให้ใบหน้าเปลี่ยนมีมิติชัดเจน
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมาทรงจมูกแข็งเห็นขอบซิลิโคนปลายจมูกบางใสเสี่ยงทะลุจึงจำเป็นใช้เทคนิคยืดจมูกด้วยการเติมเนื้อก้นกบเพื่อป้องกันการทะลุและยืดจมูกให้พุ่งสวย
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมาสันจมูกเป็นแท่ง ปลายจมูกงุ้ม​ จึงต้องแก้จมูกพร้อมเติมเนื้อก้นกบที่เมโกะปรับปลายจมูกให้ดูพุ่งสวยรับกับใบหน้า
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสเสริมจมูกพร้อมเติมปลายด้วยเนื้อก้นกบเพื่อทำให้ปลายดูพุ่งคล้ายทรงจมูกบาร์บี้และยังป้องกันการทะลุอีกด้วย
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้ก่อนแก้จมูกสันหักทรงแข็งปลายงุ้มดูเป็นแม่มดจึงมาแก้จมูกพร้อมเติมปลายด้วยเนื้อก้นกบเพื่อเพิ่มปลายจมูกให้ดูพุงและยังกันทะลุอีกด้วย
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกจากที่อื่นมาแต่ปลายจมูกยังเหินคล้ายจมูกหมูจึงต้องใช้เทคนิคยืดจมูกด้วยการเติมเนื้อก้นกบจึงจะสามารถยืดปลายจมูกให้ดูพุ่งได้ดีกว่าการเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้ก่อนเสริมจมูกสันจมูกดูแบนปลายจมูกงุ้มต้องเติมปลายด้วยเนื้อก้นกบเพื่อยืดจมูกให้พุ่งและช่วยป้องกันการทะลุในอนาคต
เสริมจมูก เมโกะ คลินิก
เคสนี้เสริมจมูกพร้อมเติมปลายด้วยเนื้อก้นกบเพื่อยืดปลายจมูกให้ดูพุ่ง​ได้ทรงรับกับใบหน้าและยังกันทะลุ ปลอดภัยในระยะยาว

บทความโดย แพทย์ ยศ เมโกะ คลินิก
หนึ่งในแพทย์ที่เสริมจมูกด้วยเนื้อก้นกบเยอะที่สุดในประเทศไทย