MyanmarCambodiaThailandUSA

ค้นหา

หากต้องการค้นหาข้อมูลในเว็บไซต์ กรุณาใช้แบบฟอร์มด้านล่าง

Hair by Meko

MHC+Meko-edit4
Meko Clinic จับมือกับ Million Hair Transplant Center เกิดเป็น Hair by Meko


Million Hair Transplant Center
เป็นคลินิก ที่ให้บริการทำศัลยกรรมปลูกผม เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2552 โดย นพ.ธิติวัฒน์ วีรโรจน์รัชกุล ศัลยแพทย์เจ้าของคลินิก ที่มีชื่อเสียงในวงการปลูกผมมานาน ถือเป็นคลินิกที่มีคนสนใจและพูดถึงมาก Million Hair Transplant Center มีความโดดเด่นที่มีการนำเข้านวัตกรรมทางการแพทย์ใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา คือ “ARTAS” ซึ่งถือเป็นหุ่นยนต์ตัวแรกของโลกที่ใช้ในการทำศัลยกรรมปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังได้รับการรับรองด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นรายแรกของประเทศไทย และรายที่ 2 ในเอเชีย โดยปัจจุบันในประเทศไทยมีผู้นำเข้าหุ่นยนต์ปลูกผม ARTAS เพียง 2 ราย คือ MHC และโรงพยาบาลศิริราช อีกทั้งนพ.ธิติวัฒน์ วีรโรจน์รัชกุล มีประสบการณ์การปลูกผมยาวนาน อีกทั้งยังมีทีมแพทย์ และ บุคลากร ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเส้นผมโดยเฉพาะ

Meko Clinic คลินิกศัลยกรรมความงามและผิวพรรณ ในอันดับต้นๆของประเทศไทย จากการจัดอันดับบนสื่อออนไลน์ ในหลายเว็บไซต์ชื่อดัง นำทีมโดย แพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 35 ปี การันตีผู้ใช้บริการจริงกว่า 200,000 ราย จากคนไข้ทุกระดับ ตั้งแต่คนทั่วไป นักธุรกิจพันล้าน ดารา ศิลปิน ซึ่งเป็นที่รู้จักและอยู่ในระดับแถวหน้า ของแวดวงความงามเมืองไทย โดยในปัจจุบันมีบริการความงามครบครัน ศัลยกรรม ทรีตเมนต์ เลเซอร์ ยกกระชับ กำจัดขน ลดสัดส่วน ครอบคลุมทุกปัญหา พร้อมด้วยทีมแพทย์ศัลยกรรมและแพทย์ผิวหนัง ที่มากประสบการณ์ ให้บริการอย่างมืออาชีพ

 Million Hair Transplant Center จับมือกับ Meko Clinic ที่มากไปด้วยประสบการณ์ จึงเกิดเป็น Hair by Meko ที่ช่วยดูแลปัญหาของเส้นผม ด้วยการปลูกผม ซึ่งการปลูกผมเป็นสิ่งที่ละเอียดมาก เส้นผมแต่ละเส้นก็คือสิ่งมีชีวิตหนึ่งชีวิต ต้องอาศัย ความชำนาญ เทคโนโลยี และทีมงาน ที่มีความเชี่ยวชาญ ทุกอย่างรวมกัน ถึงจะทำให้การรักษาที่ประสบความสำเร็จ ดังนั้น Hair by Meko จึงตอบโจทย์ปัญหาด้านการดูแลรักษาเส้นผม เพราะเราให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ มีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง มีการสร้าง Hair Line ที่สวยงาม และเราออกแบบไรผมให้เป็นธรรมชาติ คุณจึงมั่นใจในดังนั้น Hair by Meko

ปก

ผมร่วง ผมบาง เป็นสาเหตุของความไม่มั่นใจของใครหลายๆคน ทำให้ขาดความมั่นใจเวลาแต่งทรงผม แต่งทรงอะไรก็ไม่เข้าท่าสักอย่าง ซึ่งผลที่เกิดแม้จะไม่กระทบต่อร่างกายโดยตรง แต่กลับมีผลกระทบอย่างแรงต่อสภาพจิตใจ บุคลิกภาพ รวมถึงการเข้าสังคม หมดปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยการปลูกผม ที่ Hair by Meko

เหตุผลเลือกเมโกะ-ยาว2

 

การรักษาปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะล้านนั้น มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ แต่การรักษาที่ได้ผลลัพธ์ที่เห็นผลมากที่สุด คือการศัลยกรรมปลูกผม(Hair Transplant) เพราะมีการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อและรากผมที่แข็งแรงมากที่สุดเข้าไปทนแทนบริเวณที่เกิดปัญหา ทำให้สามารถหวังผลได้ว่าเส้นผมจะขึ้นใหม่ได้อย่างแน่นอน โดยมีด้วยกัน 2 วิธี คือ การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) และ การปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation)

 

การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction)

การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการปลูกผมที่นิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งการปลูกผมแบบ FUE นั้นไม่ใช่การผ่าตัด ซึ่งเป็นวิธีการย้ายเซลล์รากผมไปปลูกในบริเวณที่เกิดปัญหา แผลที่เกิดขึ้น จะมีขนาดเล็กเนื่องจากขนาดของเครื่องมือ มีขนาดไม่เกิน 1.2 มม. เท่านั้น โดยแพทย์จะใช้เพียงเครื่องมือแพทย์ที่มีลักษณะคล้ายคีมปลายแหลมคีบเซลล์และเส้นผมบนหนังศีรษะในส่วนบริเวณที่แพทย์ได้มีการประเมินไว้แล้ว และทำการแยกคัดเซลล์และรากผมเฉพาะที่แข็งแรงมากที่สุด นำย้ายปลูกบริเวณที่ต้องการทำให้ผู้เข้ารับการรักษาเจ็บตัวน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน

ปลูกผมFUE

กระบวนการย้ายเซลล์ผมเทคนิค FUE (Follicular Unit Extraction)

 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการออกแบบ และวาดแนวผมที่จะทำการปลูกใหม่
 • โกนผมในบริเวณที่จะย้ายเซลล์ผมนั้นไปปลูกถ่าย
 • แพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณที่จะทำการเจาะเก็บรากผม
 • หลังยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะใช้เครื่องมือพิเศษทางการแพทย์ที่เป็นหัวเจาะขนาดเล็ก ประมาณ 8 – 1.0 มิลลิเมตร เจาะผ่านผิวหนังตามแนวขนานกับรากผมแล้วดึงเซลล์รากผมออกมาจากหนังศีรษะ และนำไปเก็บไว้ในน้ำเลี้ยงเซลล์เพื่อรักษารากผม
 • ก่อนทำการปลูกผม แพทย์จะทำการฉีดยาชาเพื่อให้บริเวณจะปลูกรู้สึกชา จากนั้นจะฉีดยาห้ามเลือดที่ผสมในน้ำเกลือ เพื่อให้หนังศีรษะโป่งและพองตัวขึ้น จากนั้นแพทย์จะทำการเจาะรู และหยิบเซลล์รากผมที่จะทำการปลูก ใส่ลงไปในรูที่เจาะเตรียมไว้
 • นำเซลล์ผมที่ได้ ไปปลูกใหม่ในบริเวณที่ต้องการ
 • วิธีนี้ไม่ควรทำเกินครั้งละ 2,000 กราฟ (กอผม) เนื่องจากถ้านำเส้นผมออกมาจากบริเวณท้ายทอยมากเกินไปจะทำให้เหลือเส้นผมด้านหลังน้อย ซึ่งจะทำให้เกิดภาวะผมบางด้านหลังได้
 • หลังจากทำการปลูกผมเสร็จ แนะนำให้สวมผ้าคาดหน้าผาก 1-4 วัน เพื่อป้องกันการบวมของใบหน้า
 • แผลที่เกิดขึ้นหลังทำ มีขนาดเล็กมากและกระจายไปทั่วบริเวณท้ายทอย สามารถถูกปกปิดด้วยเส้นผมที่ยังเหลืออยู่
 • ระยะเวลาการพักฟื้นประมาณ 2-3 วัน

ผู้ที่เหมาะต่อการศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUE
– บุคคลที่มีปัญหาผมบาง หรือหนังศีรษะล้าน
– ต้องการปลูกผมโดยไม่มีร่องรอยแผลเป็นหลังการรักษา
– มีเวลาพักฟื้นน้อย

 

การปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation)

การปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation) การปลูกผมแบบ FUT นั้น เป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก จึงอาจไม่นับเป็นการผ่าตัดก็ได้ เป็นวิธีการผ่าตัดย้ายเซลล์ผมแบบมาตรฐาน โดยมีการใช้กล้องจุลทรรศน์ช่วยในการหั่นเส้นผมจากบริเวณท้ายทอย ซึ่งเป็นบริเวณที่มีรากผมที่แข็งแรงที่สุด และ มีอายุขัยยืนยาว มาปลูกทดแทนในบริเวณที่เกิดปัญหา ซึ่งวิธีนี้จะเหมาะมากสำหรับผู้ที่ผมบาง ที่เกิดขึ้นจากพันธุกรรม ซึ่งมีวิธีการรักษาโดยแพทย์จะผ่าตัดย้ายเซลล์ผิวหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยหรือด้านข้างของศีรษะที่มีความแข็งแรงของเส้นผมและเซลล์รากผมมากที่สุด เมื่อทำตัดออกมาแล้วจะถูกนำมาคัดแยกเซลล์อีกครั้งก่อนจะนำมาปลูกบริเวณที่ต้องการ

ปลูกผมFUT

กระบวนการปลูกผมด้วยเทคนิค FUT (Strip)

 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการออกแบบ และวาดแนวผมที่จะทำการปลูกใหม่
 • คัดเลือกรากผมที่แข็งแรงบริเวณด้านหลังศีรษะ และโกนผมบริเวณนั้นออกเพื่อสะดวกต่อการผ่าตัด จากนั้นจะฉีดยาชาในบริเวณดังกล่าว
 • หลังยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะเริ่มผ่าตัดหนังศีรษะโดยใช้ Open Technique พร้อมด้วยการเย็บปิดแผลด้วยวิธี Trichophytic closure ซึ่งจะทำให้มีเส้นผมงอกออกมาจากแผล ทำให้แทบจะดูไม่ออกว่าเกิดแผลเป็น
 • นำหนังศีรษะไปเก็บรักษาในน้ำเลี้ยงเซลล์ เพื่อรักษารากผมให้คงความสมบูรณ์ก่อนนำไปปลูก
 • หนังศีรษะชิ้นยาวที่ถูกตัดออกมา จะถูกนำมาทำให้เป็นชิ้นบาง ๆ และนำไปแบ่งเป็นแต่ละเซลล์รากผม โดยใช้กล้องจุลทรรศน์
 • ก่อนทำการปลูกผม แพทย์จะทำการฉีดยาชาเพื่อให้บริเวณที่จะปลูกรู้สึกชา จากนั้นจะฉีดยาห้ามเลือดที่ผสมในน้ำเกลือ เพื่อให้หนังศีรษะโป่งและพองตัวขึ้น จากนั้นแพทย์จะทำการเจาะรู และหยิบเซลล์รากผมที่จะทำการปลูก ใส่ลงไปในรูที่เจาะเตรียมไว้
 • วิธีนี้สามารถปลูกได้มากถึง 3,000-6,000 กราฟ (กอผม) ทั้งนี้ขึ้นกับพื้นที่ที่ต้องการปลูก และความหนาแน่นของเส้นผมบริเวณท้ายทอยของแต่ละคน
 • การใช้เทคนิคพิเศษทางการแพทย์ในการเย็บแผล จะเกิดเส้นผมงอกออกมาจากแผลผ่าตัดบริเวณท้ายทอย ทำให้แทบมองไม่เห็นรอยแผลเลย ทั้งนี้ลักษณะแผลจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย
 • หลังจากทำการปลูกผมเสร็จ แนะนำให้สวมผ้าคาดหน้าผาก 1-4 วัน เพื่อป้องกันการบวมของใบหน้า
 • ระยะเวลาการพักฟื้นประมาณ 3 วัน
 • ไม่จำเป็นต้องตัดผมมาก่อน หากไว้ผมยาวมากกว่า 2 เซนติเมตรมาก่อนปลูกผม จะทำให้ผมยาวปิดแผลด้านหลังได้มิด และแทบจะดูไม่ออกว่ามีแผลบริเวณด้านหลังศีรษะ

ผู้ที่เหมาะต่อการศัลยกรรมปลูกผมแบบ FUT
– บุคคลที่มีปัญหาผมบาง หรือหนังศีรษะล้านเป็นบริเวณกว้าง
– เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบุคลที่ต้องปลูกเส้นผมมากกว่า 2,500 กราฟขึ้นไป
– ใช้เวลาในการทำน้อยกว่าการปลูกผมแบบ FUE

ดูแลหลังปลูกผม

FAQ
คำถามที่พบบ่อย

 

 1. ปลูกผมที่ Million Hair Transplant Center (MHC) หรือ Hair by Meko ดีกว่ากัน ?

คำตอบ เหมือนกัน เพราะ แพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมก็คนเดียวกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณลูกค้าในการเดินทาง

 

 1. ปลูกผมได้ผลจริงไหม คนจะดูออกหรือเปล่า ?

คำตอบ ได้ผลจริง เพราะ การปลูกผมกับ Hair by Meko เราให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ สามารถทำให้ผมขึ้นได้มากกว่า 85%  มีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งช่วยดูแลหลังการปลูกผมอยู่ตลอด และยังสามารถให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังการรักษา เพราะผลของการรักษาส่วนหนึ่งก็มาจากการดูแลตัวเองของลูกค้าด้วย เพื่อให้การปลูกผมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง และทางคลินิกสามารถสร้าง Hair Line ที่สวยงาม เราออกแบบไรผมให้เป็นธรรมชาติ โดยใช้ผมของคุณเอง เพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่บอกก็ไม่มีใครสามารถทราบได้ว่าคุณได้รับการปลูกมาก่อน

 

 1. การผ่าตัดน่ากลัวไหม ?

คำตอบ ไม่น่ากลัว เพราะเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ใช้วิธีการฉีดยาชา ไม่ต้องดมยาสลบ เป็นการผ่าตัดเช่นเดียวกับการศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมตา เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย

 

 1. จะทราบได้อย่างไรว่าเราสมควรปลูกผมหรือไม่ ?

คำตอบ จะทราบโดยให้แพทย์เป็นผู้ประเมิน โดยอาศัยข้อมูลจาก สุขภาพทั่วไปของคนไข้ โรคประจำตัว ความรุนแรงของอาการเส้นผมบางว่า บางมากหรือน้อย คุณภาพและปริมาณผมที่จะนำไปปลูก โดยดูจากบริเวณท้ายทอย ผมเส้นใหญ่หรือเล็ก ความหนาแน่นของเส้นผม ดังนั้นต้องมาพบแพทย์จึงจะทำการประเมินได้ถูกต้อง

 

 1. ใช้ผมของคนอื่นมาปลูกได้หรือไม่ ?

คำตอบ ไม่ได้ เนื่องจากร่างกายของเราจะมีปฏิกิริยาต่อต้านเซลล์แปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย

 

 1. สามารถปลูกตรงส่วนอื่นได้ไหม ?

คำตอบ ได้ นอกจากจะปลูกบริเวณผมแล้ว ยังสามารถปลูกตรงบริเวณหนวด และ คิ้วได้อีกด้วย

 

 1. จะทราบได้อย่างไรว่าต้องปลูกผมกี่กอผม(กราฟ) และต้องทำการปลูกผมแบบไหน ?

คำตอบ ในการปลูกผม นอกจากบริเวณผมที่บาง ต้องการที่จะให้ผมขึ้นแล้ว ยังมีการเลือกความหนาแน่นของเส้นผม โดยต้องดูจากคุณภาพและปริมาณผมที่จะนำไปปลูกด้วย ดังนั้นจึงต้องมาพบแพทย์เพื่อทำการประเมินอย่างละเอียด

 

 1. ค่าใช้จ่ายในการปลูกผมประมาณเท่าไร ?

คำตอบ ค่าใช้จ่ายในการปลูกผมขึ้นอยู่กับจำนวนกอผม(กราฟ) ที่ต้องการปลูก ส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 100,000-200,000 บาท  การประเมินค่าใช้จ่ายที่แน่ชัด สามารถทำได้โดยเข้ามารับการประเมินจากแพทย์โดยตรงที่คลินิก

 

 1. การปลูกผมระหว่าง วิธีแบบ FUE กับ FUT ใช้วิธีปลูกผมแบบไหนดีกว่ากัน ?

คำตอบ การปลูกผมในแต่ละวิธีก็มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป ไม่มีวิธีที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ผมบางมากน้อยแค่ไหน โอกาสผมบางในอนาคต อายุตอนที่เริ่มผมบาง ปริมาณและคุณภาพผมที่จะย้ายมาปลูก มีมากหรือดีพอหรือไม่ การไว้ทรงผม ไลพ์สไตล์ หน้าที่การทำงาน งบประมาณของผู้เข้ารับการปลูกผมแต่ละราย  ดังนั้นจึงควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ประเมินให้เท่านั้นว่าควรใช้วิธีไหน

 

 1. ถ้าต้องการพบแพทย์เพื่อปรึกษาต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร ?

คำตอบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ปรึกษาได้ฟรี

 

 1. หากต้องการพบแพทย์เพื่อปรึกษาต้องติดต่อได้ที่ไหน ?

คำตอบ     ติดต่อได้ที่ 081-272-0022

Line : @hairbymeko

Facebook : www.facebook.com/hairbymeko

หรือ สอบถามได้ที่เมโกะ คลินิก ทุกสาขา

 

Enquire Now!

MyanmarCambodiaThailandUSA